บรรยากาศสุดฟิน!! ก๋วยเตี๋ยวกลางทุ่ง..ศิลปินอินดี้ ผันชีวิตงานบริษัทกลับสู่บ้านเกิด(ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 377
 •  
 •  
 •  
 •  
  377
  Shares

บรรยากาศสุดฟิน!! ก๋วยเตี๋ยวกลางทุ่ง..ศิลปินอินดี้ ผันชีวิตงานบริษัทกลับสู่บ้านเกิด..

วันนี้(14 ม.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้ขับรถผ่านและได้สะดุดตากับ พ่อค้าร้านอาหารตามสั่ง  ซึ่งพ่อค้าร้านก๋วยเตี่ยวกลางทุ่ง แต่ไม่ได้อยู่หน้าเตาปรุงอาหารแต่อย่างใด กลับไปนั่งอยู่หน้ากระดาษแผ่นหนึ่ง ขนาด A3 มีภาพที่ยังไม่แล้วเสร็จเป็นภาพขาวดำ เป็นรูปหญิงชราคนหนึ่งซึ่งนายชีวิน หรือพ่อค้าร้านอาหารตามสั่งนามว่า ตาแหนบกำลังต่อเติมภาพ ซึ่งดูแบบจาก โทรศัพท์มือถือ ภาพนั้นดูมีชีวิตชีวามากเหมือกับรูปต้นฉบับยังไงอย่างงั้นเลยทีเดียว จึงได้หยุดรถแล้วเข้าไปสนทนากับพ่อค้าผู้เป็นศิลปิน อิสระ

จึงเข้าไปพูดคุยและสอบถามทำให้ทราบชื่อต่อมาภายหลังคือ นายชีวิน มังษะชาติ หรือ ชีวิน ศิลปินอิสระ พ่อค้าอาหารตามสั่ง ที่ไม่ธรรมดา โดยนายชีวิน มัษะชาติ ได้ปลูกสร้างร้านก๋วยเตี๋ยว สถานที่ติดกับทุ่งนา หมู่บ้านหนองคู ตำบลพระแก้ว อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ เป็นร้านอาหาร ที่มีบรรยากาศอยู่กลางทุ่งนา พ่อค้าเป็นศิลปินอินดี้ มีความเป็นอิสระอยู่กับธรรมชาติ เวลาว่างจากการทำอาหารให้ลูกค้าก็จะมาแต่งแต้ม กระดาษขาวๆให้เป็นภาพที่ประทับใจของเจ้าของภาพที่นำมาให้นายชีวินได้ใช้ฝีมืออันวิจิตรวาดภาพขาวดำในราคา ค่าแรง หลักร้อย แต่คุณภาพหลักพัน ซึ่งมีผู้ใช้บริการมากมายทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่ เพราะมีการบอกต่อกันถึงฝีมือในการวาดภาพเหมือนของนายชีวิน นายชีวินบอกว่าตนเพิ่งมาอยู่ได้ไม่กี่เดือน จะลองอยู่ที่นี่ดูสักปีสองปี ถ้าอยู่ได้ก็จะไม่ย้ายไปที่ไหนจะปักหลักอยู่ที่นี่เพราะเป็นพื้นที่บ้านเรา มีอิสระและอยู่กับธรรมชาติ ทำให้สุขภาพกายและใจดี มีความสุขกับการทำงานในพื้นที่บ้านเกิดตน

นายชีวิน มังษะชาติ หรือ ชีวิน ศิลปินอิสระ  เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ กทม.  พอดีหลวงพ่อป่วยไม่มีใครดูแล ตนก็เลยต้องลงมาดูแล หลวงพ่อ จนกระทั่งหลวงพ่อท่าน มรณภาพ จึงไม่ได้ไปทำบริษัทต่อ และคิดว่าเราทำงานอยู่แถวบ้านเราดีกว่าจึงมาเปิดร้านอาหารตามสั่ง และตนเองก็พอมีฝีมือทางการวาดภาพ ก็เลยเอาเวลาว่างจากการทำอาหารให้ลูกค้า มาวาดภาพเหมือนซึ่งบรรยากาศท้องทุ่งของเราทำให้มีส่วนทำให้การวาดภาพได้สวยงามมีชีวิตชีวาภาพที่ติดอยู่รอบๆร้านก็เป็นฝีมือในการวาดของตนทั้งสิ้น ลูกค้าที่มารับประทานอาหารส่วนมากจะมาในช่วงเที่ยงวัน ช่วงเช้าๆจะไม่ค่อยมีเท่าไหร่ ตนก็จะใช้โอกาศที่ยังมีคนไม่มากมานั่งวาดภาพ ผู้ที่นำภาพมาให้วาด ก็มีทั้งเป็นภาพนิ่งขนาดเล็ก และมีภาพที่ส่งมาทางอินเทอร์เน็ตอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีร่วมสมัยจริงๆ การทำอาหารก็เป็นรายได้ส่วนหนึ่ง การวาดภาพก็เป็นรายได้เสริมขึ้นมาอีก

ทางหนึ่งนับว่าพออยู่ได้เป็นการพลิกสถานการณ์งานบริษัทที่อยู่ในยุคเศรษฐกิจย่ำแย่ กลับสู่มาตุภูมิเพื่อยืนหยัดในแผ่นดินบ้านเกิด อย่างตาแหนบ ศิลปิน อินดี้.

ภาพ/ข่าว สมเกียรติ สุประชากุล,สมานยาจิตร ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
  377
  Shares
 • 377
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

,