ตชด.รับมอบรถวีลแชร์ 59 คันจากภาคเอกชน เพื่อมอบให้กับผู้สูงอายุ และคนพิการที่ขาดแคลน ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.สุรินทร์(ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

ตชด.รับมอบรถวีลแชร์ 59 คันจากภาคเอกชน เพื่อมอบให้กับผู้สูงอายุ และคนพิการที่ขาดแคลน ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.สุรินทร์

Advertisements
Loading...

วันนี้ (28 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เวลา 11.00 น.  ที่กองกำกับการตรวจตระเวณชายแดนที่ 21 (ตชด.21) ค่ายสุรินทร์ภักดี พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เป็นประธานรับมอบรถวีลแชร์ จำนวน 59 คัน จาก จส.100 เพื่อมอบให้แก่ผู้สูงอายุและคนพิการในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีคุณวัฒนาพร  วัฒนบูรพากูล หัวหน้าฝ่ายควบคุมรายการ สถานีวิทยุ จส.100 และคุณธรรมชาติ วิริยะพงษ์ษา  ผู้จัดการธนาคารกรุงเทพสาขาสุรินทร์ เป็นผู้มอบให้ พร้อมด้วยพันตำรวจเอก     รองผู้บังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 2, ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนและข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดนร่วมในพิธี และเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ ของตำรวจตระเวนชายแดน เพื่อนำรถวีลไปมอบให้กับผู้สูงอายุ และคนพิการที่ขาดแคลน ในพื้นที่ห่างไกลคมนาคม ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.สุรินทร์

สำหรับโครงการบริจาครถวีลแชร์ จส.100 เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นที่จะเป็นสื่อกลางในการส่งมอบ “น้ำใจ” จากผู้ให้ไปสู่ผู้รับ คือ คนพิการและผู้สูงอายุที่มีความจำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ง่ายและสะดวกขึ้น โดยเริ่มเปิดโครงการในปี 2558 จนถึงปัจจุบัน สถานีวิทยุจส.100 ได้เป็นตัวแทนของประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ที่ร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อรถวีลแชร์ และนำไปมอบให้แก่ ผู้ที่ขาดในหลายๆ จังหวัดทั่วประเทศ

ซึ่งกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของโครงการนี้ และพิจารณาเห็นว่า ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลคมนาคม ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของตำรวจตระเวนชายแดนอาจจะขาดโอกาสในการรับรู้ข่าวสารที่สำคัญนี้ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จึงช่วยเป็นสื่อกลาง โดยมอบหมายให้ตำรวจตระเวนชายแดนในพื้นที่ชายแดนทั่วประเทศประชาสัมพันธ์ข่าวสารนี้และทำการสำรวจความต้องการของพี่น้องประชาชน  และจากการสำรวจพบว่า มีพี่น้องประชาชนที่เป็นผู้สูงอายุและเป็นคนพิการมีความต้องการรถวีลแชร์มากถึง 122 คัน ทั่วประเทศ ซึ่ง จส.100 ได้ตอบรับการขอความอนุเคราะห์ของเราอย่างรวดเร็วตามที่เราร้องขอ และวันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ โครงการบริจาครถวีลแชร์ จส.100 ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ เดินทางมาที่จังหวัดสุรินทร์ เพื่อส่งมอบรถวีลแชร์จำนวน 59 คัน ให้แก่คนพิการและผู้สูงอายุในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  สำหรับในพื้นที่ที่เหลือ จส.100 จะส่งมอบให้กับกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนเพื่ออย่างไรก็ตาม เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนตามที่ร้องขอต่อไป  อย่างไรก็ตามยังมีคนพิการ และผู้สูงอายุอีกจำนวนมากที่แจ้งความประสงค์ขอรับบริจาครถวีลแชร์มายังโครงการ โดยผ่านหน่วยงานภาครัฐต่างๆ รวมถึงขอรับบริจาคโดยตรงมายังสถานีวิทยุ จส.100 ซึ่งโครงการจะเร่งดำเนินการส่งมอบให้ถึงมือทุกท่านในโอกาสต่อไป

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

,