“วันนักข่าว เราไปทำบุญ”มอบทุนการศึกษา สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา มอบอุปกรณ์เดินป่า ให้กับ “แมวป่า” จิตอาสาพิทักษ์ป่า วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร และช่วยเหลือวัดยากไร้ ในพื้นที่ชายแดน ไทย-กัมพูชา (ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 441
 •  
 •  
 •  
 •  
  441
  Shares

“วันนักข่าว เราไปทำบุญ”มอบทุนการศึกษา สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา มอบอุปกรณ์เดินป่า ให้กับ “แมวป่า” จิตอาสาพิทักษ์ป่า วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร และช่วยเหลือวัดยากไร้ ในพื้นที่ชายแดน ไทย-กัมพูชา

Advertisements
Loading...

เมื่อวันที่ 2-3 มีนาคม 62 ที่ผ่านมา นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ประธานชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ และสมาชิกชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ และครอบครัวกว่า 100 ชีวิต  ลงพื้นทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ในพื้นที่ชายแดน ไทย-กัมพูชา ด้าน จ.สุรินทร์ มอบอุปกรณ์การเรียน การสอน อุปกรณ์กีฬา ร่วมแข่งขันกีฬากับชาวบ้าน คณะครู กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านตาวัง,กะเพอโร ต.ตาวัง ต.ไทยเดิม อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

และมอบทุนการศึกษา จำนวน 40 ทุน ให้กับน้องๆนักเรียน ที่เรียนดี แต่ฐานะยากจน ด้อยโอกาสทางสังคม  มอบอุปกรณ์เดินป่า เป้สนาม อุปกรณ์ยังชีพ ให้กับ “แมวป่า” จิตอาสาพิทักษ์ป่า วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร และร่วมกันทำบุญถวายน้ำดื่ม ถ้วยชาม ข้าวสาร อาหารแห้ง และปัจจัย ให้วัดป่าบ้านจาวัง ต.ตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ประธานชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ กล่าวว่า  5 มีนาคม ของทุกๆปี เป็น “วันนักข่าว” ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ก็เป็นหนึ่ง ในบรรดานักข่าวที่ผลิตข่าวสารให้กับสำนักข่าวต่างๆ ทั้งวิทยุ หนังสือพิมพ์  สื่อออนไลน์ และโทรทัศน์ หลากหลายช่องทาง หลากหลายสำนักข่าว ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ เกิดจากการรวมตัวของสื่อมวลชน ทุกๆอำเภอในพื้นที่ จ.สุรินทร์ที่มีใจเดียวกัน และมีอุดมการณ์เดียวกัน ในการผลิตข่าวเพื่อประโยชน์สาธารณะ เพื่อรับใช้ปวงชน ทุกๆปีเราจะจัดกิจกรรมชื่อว่า “วันนักข่าว เราไปทำบุญ” โดยการไปมอบทุนการศึกษาให้กับน้องๆในถิ่นธุรกันดาร ในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา โดยเฉพาะปีที่ผ่านมา เราไปมอบทุนการศึกษา ยุทธปัจจัยเป็นน้ำดื่ม เครื่องอุปโภค บริโภค ให้ทหารสนามชายแดน  ไทย-กัมพูชา ด้าน อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ และวันนี้ก็เช่นกัน ปี 2562 เรามาจัดกิจกรรม“วันนักข่าว”ที่นี่ใยพื้นที่ อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ โดยเลือก ต.ตาวัง เนื่องจากที่นี่ยังคงขาดแคลนทุนการศึกษาสำหรับเด็ก เพราะว่าที่นี่ผู้ปกครองส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม ฐานะค่อนข้างยากจน เรามาเติมเต็มและให้ความสุขกับน้องๆนักเรียน โดยการมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่นี่กว่า 30 ทุน และน้องออมสิน ที่ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ อีก 2 ทุน รวมแล้วเกือบ 40 ทุน นอกจากนี้เรายังมอบอุปกรณืการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนบ้านตาวัง  มอบอุปกรณ์เดินป่า เป้สนาม อุปกรณ์ยังชีพ ให้กับ “แมวป่า” จิตอาสาพิทักษ์ป่า วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร และร่วมกันทำบุญถวายน้ำดื่ม ถ้วยชาม ข้าวสาร อาหารแห้ง และปัจจัย ให้วัดป่าบ้านจาวัง ต.ตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ นี้ก็คือสิ่งดีๆที่เราตอบเทนสังคม และจะทำแบบนี้ไปเรื่อยๆเป็นประจำทุกๆปี ซึ่งในปี 2563 จะจัดในพื้นที่ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ต่อไป


ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
  441
  Shares
 • 441
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

,