ขอเทวดาฟ้าดินช่วย !! ดร. 3 ล้อ ผู้สมัคร สส.เมืองช้าง กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยสยามประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง พรรคใหญ่ หยุดฉวยโอกาส เอาเปรียบทุ่มเงินซื้อเสียง เดินหน้าหาเสียงโค้งสุดท้ายกันอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ และยุติธรรม(ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 229
 •  
 •  
 •  
 •  
  229
  Shares

ขอเทวดาฟ้าดินช่วย !! ดร. 3 ล้อ ผู้สมัคร สส.เมืองช้าง กราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยสยามประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง พรรคใหญ่ หยุดฉวยโอกาส เอาเปรียบทุ่มเงินซื้อเสียง  เดินหน้าหาเสียงโค้งสุดท้ายกันอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ และยุติธรรม

Advertisements
Loading...

วันนี้(12 มี.ค.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ลงพื้นที่ เกาะติด การหาเสียงโค้งสุดท้ายของ ด็อกเตอร์สามล้อ หรือ นายกีรติ แสงตะวัน (ดร.อิ๊) ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 2 เบอร์ 25 พรรคพลังชาติไทย ที่ไม่มีแม้แต่ป้ายโฆษณา เพื่อหาเสียงเหมือนคนอื่นเขา แต่หัวใจสู้เกินร้อย ด้วยมันสมอง และอุดมการณ์เต็มเปี่ยม กับผู้ช่วยผู้สมัคร เพียง 3 คนซึ่งประกอบไปด้วยภรรยา น้องชาย และน้องเมีย กับรถกระบะเก่าๆ ดัดแปลงติดตั้งเครื่องขยายเสียง ซึ่งการหาเสียง ใช้ยุทธวิธีแบบเรียบง่าย เพราะไม่มีต้นทุน ไม่มีเงินมีทอง เหมือนนักการเมืองคนอื่นเขา แต่สามารถเข้าถึงประชาชนได้ คือ การเดินเท้าวันละกว่า 20 ก.ม. เพื่อแจกแผ่นพับเล็กๆที่ทำเอง จากเครื่องปรินซ์ ที่ซื้อมาใช้สมัยยังรับราชการ และตัวช่วยหาเสียง คือ ลำโพงบลูทูธเล็กๆเก่าๆที่ซื้อมาในราคาเพียง 150 บาท อาศัยเปิดเพลงที่แต่งขึ้นมาเอง เป็นเพลง กันตรึม หรือเพลงเขมรพื้นเมืองสุรินทร์ จากแฟลชไดร์ฟ  และก่อนหน้านี้ ได้ออกตระเวณปั่นสามล้อหาเสียง ไปรอบเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ และพื้นที่เขต 2 จนกลายเป็นที่ฮือฮา สร้างสีสันทางการเมืองสามารถสร้าง กระแสศรัทธา เชื่อมั่น ในตัวบุคคลต้นแบบ สู้ชีวิตจากเด็กปั่นสามล้อ ฐานะยากจน ไม่มีโอกาสทางสังคม กลับฮึดขึ้นสู้ชีวิต เพื่อส่งตัวเองร่ำเรียนจนจบปริญญาเอก นับว่าเป็นการ สร้างสีสัน ในการหาเสียงเลือกตั้งเป็นอย่างดี

ล่าสุด วันนี้(12 มี.ค.62) นายกีรติ แสงตะวัน (ดร.อิ๊) ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 2 เบอร์ 25 พรรคพลังชาติไทย ได้ลงพื้นที่หาเสียงโค้งสุดท้ายที่บ้านช่างปี่ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ โดยใช้วิธีการเดินทาง เข้ากราบขอคะแนนกับชาวบ้าน พี่น้องประชาชนในพื้นที่หลายหมู่บ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ซึ่งต่างพากันสงสาร ศรัทธาในอุดมการณ์อันแรงงานแม้ว่า จะไม่มีป้ายหาเสียง เหมือนผู้สมัครคนอื่นๆเขา ต่างแห่นำผ้าขาวม้า ทั้งใหม่ เก่า ที่ใช้แล้วบ้าง มาผูกรับและเรียกขวัญ ให้กำลังใจสู้ วีระบุรุษประชาธิปไตย ดร. 3 ล้อ เมืองสุรินทร์ คนนี้ นอกจากนี้ ได้เดินทางไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ องค์ปราสาทช่างปี่ โบราณสถานศักดิ์และเก่าแก่  เพื่อขอเทวดาฟ้าดินช่วยให้ ประเทศไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง พรรคใหญ่ หยุดฉวยโอกาส เอาเปรียบทุ่มเงินซื้อเสียง  เดินหน้าหาเสียงโค้งสุดท้าย สู้กันอย่างโปร่งใส บริสุทธิ์ และยุติธรรม

นายกีรติ เผยว่า โค้งนี้เป็นโค้งสุดท้ายของการหาเสียง เมื่อคืนต้นนิมิตเห็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่า ได้อุ้มเศียรพระพุทธรูปที่ใหญ่มาก แต่ตนก็สามารถอุ้มไปได้ พอตื่นขึ้นมาต้นก็นึกขึ้นได้ว่า ในนิมิตตนน่าจะไปตรงไหนนะ  ตนก็เลยคิดขึ้นได้ว่า ต้องมาที่ปราสาทช่างปี่อย่างแน่นอน วันนี้ตนจึงได้พาแม่บ้าน น้องเมีย มาหาเสียงในพื้นที่ ต.ช่างปี่ แห่งนี้ ก่อนที่จะออกไปหาเสียงได้มากราบขอพรจาก สิ่งศักดิ์สิทธิ หลวงพ่อช่างปี่ ตรงนี้ โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งครั้งนี้ สำหรับตนก็เหมือนการเริ่มสตารท์ เพราะว่าไม่มีต้นทุน ทางการเงิน การทอง แต่สิ่งที่มีคือสติปัญญา และกำลังใจยังเหมือนเดิม วันนี้มาขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิและได้บอกท่านว่า ขอให้ประเทศไทยของเราได้เดินก้าวข้าม ความขัดแย้งทั้งหลาย ทั้งปวง และขอให้การเลือกตั้งครั้งนี้ บริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่มีการแจกเงิน ไม่มีการแจกทองกัน ถ้าใครที่คิดจะจ่ายเงิน จ่ายทอง ซื้อเสียงก็ขอให้เลิกสะ ให้ใช้สติปัญญา ใช้ใจ เป็นตัวตั้ง เป้าหมายคือประเทศชาติเราเหนื่อยล้ามาพอแล้ว ต่อไปนี้ก็ขอให้คนใจปรองดองรักกัน ช่วยกันพาประเทศก้าวสู่ความศิวิไลให้จงได้

ตนไม่ได้ติดใจพรรคการเมืองที่เขามีเงินมีทอง แต่สนใจที่ว่า อาสาสมัครมาเป็นผู้แทนราษฎร มีความจริงใจและมีความใฝ่ฝันยังไง อย่างตนเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ พรรคก็ใหม่และไม่มีเงินมาสนับสนุนเหมือนพรรคอื่นๆเขา ตนมีกำลังใจและมีสติปัญญา ตนจะเดินหน้ากราบขอคะแนนจากพ่อแม่พี่น้อง ซึ่งพ่อแม่พี่น้องที่พบเห็นก็ภาคภูมิใจ ตนมีเพียงลำโพงบลูทูธเล็กๆ ที่เปิดสปอต และเพลงหาเสียงให้ฟัง ปรากฏว่า ชาวบ้านให้พรตนทั้งน้ำตา พร้อมกับบอกว่า ดีแล้ว ต้องเป็นอย่างงี้สิ  คนที่อาสาจะรับใช้ประเทศชาติต้อง สัมมาคาราวะ อ่อนน้อม ถ่อมตน กราบไหว้ ชาวบ้านให้พรอย่างยิ่งใหญ่มาก เพราะฉะนั้น ตนเชื่อมั่นในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายและ เป็นสัญญาณเตือนว่า ท่านได้รับรู้แล้ว  สักขีพยายคือ สิ่งศักดิ์ที่มีอยู่ในสยามประเทศของเรา ได้มารับทราบ รับรู้  และเชื่อว่า ท่าจะช่วยให้ตนไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างแน่นอน และตนก็จะได้ไปพัฒนาประเทศชาติ ตามอุมการณ์ที่เคยคิดเอาไว้ว่า เกิดมาชาติเดียวอยากจะทดแทนบุญคุณประเทศชาติ

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวการเมืองสุรินทร์นิวส์

 •  
  229
  Shares
 • 229
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน