ปาฏิหาริย์“ต้นโพธิ์ตากูก”ศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านพบพระพุทธรูปโบราณและแสงไฟประหลาดเป็นรูปร่างต่างๆ(ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 2.6K
 •  
 •  
 •  
 •  
  2.6K
  Shares

วันที่ 14 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ รายงานว่า ชาวบ้านตากูก หมู่ 2 ต.ตากูก อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ เตรียมงานงานฉลองต้นโพธิ์กลางหมู่บ้านที่มีอายุกว่า 600 ปี ที่เป็นที่เคารพตามความเชื่อของชาวบ้าน ว่าที่นี่มีกรุเก่า มีพระพุทธรูปที่โผล่จากดินและข้างในโพรงต้นโพธิ์ด้วย และชาวบ้านเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ของต้นโพธิ์แห่งนี้ จากเหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นก่อนงานฉลองต้นโพธิ์ประจำปีที่มีขึ้นในวันที่ 12 มีนาคม 2562 ในยามค่ำคืนก่อนงาน ปรากฏว่ามีแสงสีเหลือง ที่ชาวบ้านเห็นกับตากว่าหลายสิบคน ปรากฏเป็นรูปเทวดา นางฟ้า และฤาษี ก่อนหน้านี้มีคนฝันเห็นพระพุทธรูปโบราณว่าอยู่ในต้นโพธิ์ จึงบอกให้คนขึ้นไปดู ปรากฏว่ามีพระพุทธรูปโบราณสมัยขอมโบราณ 2 องค์ดังกล่าว

Advertisements
Loading...

นางดวงใจ  จารัตน์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 87 หมู่ 2 บ้านตากูก ต.ตากูก อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ เล่าว่า “คืนวันที่ 8 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 22.00 น. ก่อนงานฉลองต้นโพธิ์ ซึ่งปีนี้มีการนำไปมาติดตั้งอยู่ที่ต้นโพธิ์ด้วย และเวลาดังกล่าวตนได้มองมาจากบ้านซึ่งอยู่ไม่ไกลจากต้นโพธิ์มากนัก  มองเห็นเป็นฤาษีกำลังนั่งสมาธิหันหน้าไปทางทิศตะวันออก  มีสาวสวยนอยู่ใส่ชุดสีฟ้า  และกุมาร ที่อยู่ข้างๆด้วย  เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความตะลึงให้ตนยิ่งนักเพราะเกิดไม่เคยเจอสิ่งแบบนี้ ไม่เฉพาะ ตนเองเท่านั้น ลูกชายก็ยังเห็นด้วย   คืนวันถัดไปก็เห็นกุมารทองยืนอยู่ใต้ต้นโพธิ์ข้างๆ ยังมีสาวสวยใส่เสื้อสีแดงหันหน้าไปทางทิศใต้ด้วย”

นางประทีป  พันธ์ศรี อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 136 หมู่ 2 บ้านตากูก ต.ตากูก อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ เล่าว่า “น้องชายที่อยู่อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ฝันว่ามีพระอยู่บนต้นโพธิ์สวยมาก   วันนั้นได้มีการจัดงานฉลองปีแรก เริ่มพัฒนาบริเวณต้นโพธิ์  เลยหาคนมาขึ้นไปดูว่าเป็นจริงอย่างที่น้องชายฝันหรือไม่  พอเห็นนายสมพร  ขาวงามมาก็จูงมือมา  แกยังบอกว่าเอาผมไปไหน  ป้าก็บอกให้มาตามป้า พอมาถึงบอกเอ็งขึ้นไปดูสิว่ามีพระอยู่ในต้นนี้ พอขึ้นไปก็ล้วงมือไปก็ยกมา เป็นพระ 2 องค์ดังกล่าว สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างยิ่ง จากนั้นจึงได้มีการนำมาประกอบพิธีและนำกลับเข้าไปเก็บยังที่เดิม”

นายสมพร  ขาวงาม อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 173 หมู่ 2 บ้านตากูก ต.ตากูก อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ เล่าว่า “ช่วงปีแรกจัดงานคุณยายแท๊ก หรือนางประทีป พันธ์ศรีได้ดึงแขนมา บอกให้ขึ้นไปดูรูนั้นหน่อย  มีน้องชายฝันเห็นว่ามีพระพุทธรูป พอปีนขึ้นไปดูแล้วเอามือล้วงเข้าไปในโพรง  ก็เห็นพระพุทธรูปจริงๆ สมัยขอมโบราณ 2 องค์  หลังจากนั้นได้นำให้ชาวบ้านสักการะบูชา ช่วงสรงน้ำพระในเทศกาลสงกรานต์ ก็จะนำท่านลงมา   ก่อนหน้านี้จะมีงานฉลองต้นโพธิ์ ชาวบ้านก็เห็นเป็นรูปต่างๆ มีคนแห่มาดูด้วย  เห็นเป็นลักษณะต่างๆในแต่ละคืน”

ภาพ/ข่าว เสน เหลี่ยมดี ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
  2.6K
  Shares
 • 2.6K
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

,