บรรยากาศคึกคัก!! “ชาวสุรินทร์” กว่า 3,500 คน ร่วมกิจกรรม “เดิน วิ่ง ปั่นเข้าค่าย” Walk Run Bike For Life 2019 ระดมทุนจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลค่าวีรวัฒนโยธิน(มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันนี้(21 เม.ย.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา 05.30 น. ที่ สโมสรค่ายวีรวัฒน์โยธิน มณฑลหารบกที่ 25 อ.เมือง จ.สุรินทร์  โรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน มณฑลหารบกที่ 25  จัดจัดกิกรรม เดิน วิ่ง ปั่นเข้าค่าย Walk Run Bike for Life 2019 โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม  การเดิน 3.5 กิโลเมตร  การวิ่ง 10.5 กิโลเมตร และการปั่นจักรยาน 30 กิโลเมตร รวมกว่า 3,500  คน  เส้นทางจากสโมสรค่ายวีรวัฒน์โยธิน ไปทางถนนสาย 214 และวนกลับมาเข้าค่ายวีรวัฒน์โยธิน  ที่มีทัศนียภาพสวยงาม อีกทั้งเส้นทางปั่นจักรยานที่รวมความสวยงามของประวัติศาสตร์ และปัจจุบันไว้ได้อย่างลงตัว ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนทั่วไปในชุมชนกับโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน  และ ทหารผู้เป็นรั้วของชาติ

โดยการสร้างความภาคภูมิใจในการมีส่วนร่วม ซึ่งกิจกรรมในวันนี้ วัตถุประสงค์เพื่อการกุศลไม่มีการแข่งขัน แต่จัดให้มีรางวัลพิเศษดังนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีอายุน้อยที่สุด ,ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีอายุมากที่สุด,ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีน้าหนักมากที่สุด , ผู้ร่วมกิจกรรมที่เดินทางมาไกลที่สุด, ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีสมาชิกในทีมมากที่สุดและรางวัลแฟนซีขวัญใจกรรมการ ซึ่งได้ใช้แนวทาง Safe-Fair-Fun มาใช้ในการวางแผนดาเนินงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้ประชาชนชาวสุรินทร์และจังหวัดใกล้เคียงเห็นความสำคัญของสุขภาพ ให้ความสำคัญกับการออกกาลังกายเดินวิ่งปั่นและนอกจากได้ออกกาลังกายแล้ว ทุกคนที่มาร่วมงานยังได้ร่วมทำบุญเพื่อการกุศลช่วยเหลือผู้ป่วย สนับสนุนทุนจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์สาหรับรถพยาบาลและผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน เนื่องจากโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน ตั้งอยู่บนถนนสุรินทร์-ปราสาท ซึ่งเป็นถนนสายหลักของการคมนาคม จึงพบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลต่างๆที่มีการจราจรหนาแน่น คับคั่ง มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุหมู่สูง รถพยาบาลและเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ จึงมีความสำคัญอย่างมาก การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ยังมุ่งเน้นให้ประชาชนชาวสุรินทร์และจังหวัดใกล้เคียงได้ใช้ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ในจังหวัดสุรินทร์ ตามโครงการ ปั่น Slowlife ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวกระแสหลัก

เนื่องจากจังหวัดสุรินทร์มีเส้นทางที่เหมาะต่อการปั่นจักรยานท่องเที่ยวที่โดดเด่น เพื่อเป็นการกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชน และเกิดการรับรู้ในแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของจังหวัดสุรินทร์ ตลอดจนการท่องเที่ยวพักผ่อนสถานที่สำคัญๆของจังหวัดสุรินทร์ที่ดังระดับประเทศ เช่นศูนย์คชศึกษาสุรินทร์ซึ่งเป็นหมู่บ้านช้างที่ใหญ่ที่สุดในโลก อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ศรีณรงค์ภักดีจางวาง ปราสาทตาเมือน อ่างเก็บน้าห้วยเสนงและปราสาทศีขรภูมิ เป็นต้น ได้ชมบรรยากาศภายในค่ายวีรวัฒน์โยธิน มณฑลทหารบกที่ 25 ซึ่งไม่ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาในห้วงเวลาปกติ ครั้งนี้จึงเป็นการดีที่ได้มีโอกาสเปิดพื้นที่ค่ายวีรวัฒน์โยธินมาจัดงานการกุศล เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกิจกรรมดังกล่าว

พ.อ.สงคราม โชคชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายวีรวัฒน์โยธิน กล่าวว่า  กิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่นเข้าค่าย Walk Run Bike for Life 2019 วันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก สนุกสนานมากๆ มีความเข้ามาร่วมงานคับคักเกินความคาดหมาย ตั้งใจเอาไว้แค่ 2,500 คน แต่ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมกิจกรรมมากถึง 3,500 คน ทั้ง 3 ประเภท  ตนเห็นผ็คนมากมายมาให้กำลังใจทีมงานผู้จัดกิจกรรมฯ ปีหน้าตนคิดว่าจะจัดขึ้นอีกครั้งหนี่งให้ยิ่งใหญ่กว่าครั้งนี้ ตนต้องกราบขอบพระคุณทุกๆท่านที่มาร่วมกิจกรรมการกุศลในครั้งนี้ นอกจากท่าจะได้สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังได้ร่วมทำบุญในการซื้อเครื่องมือแพทย์ และได้มาท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ด้วย ตนก็ฝากให้ทุกๆคนออกกำลังกายเป็นประจำทุกๆวัน เพื่อสุขภาพที่ดี

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน