ไปเก็บเห็ดกลับมา ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันนี้(17 มิ.ย.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2562 เวลาประมาณ 14.40 น. ร.ต.อ.กัมพล มิฆเนตร  พนักงานสอบสวน สภ.ปราสาท จ.สุรินทร์ รับแจ้งเหตุไฟไหม้ บ้านของ  นายโคมหิรัญ  สุขสำราญ หรือ ลุงคุ๊ด  อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 ม.9 ต.บ้านพลวง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ 

วอดทั้งหลัง จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าของบ้าน ได้ออกจากบ้านไปเก็บเห็ดประมาณ 10 นาที  แล้วเกิดเหตุไฟไหม้ โดยได้เสียบสายไฟที่เป็นสายโทรทัศน์เอาไว้  ไม่ได้ถอดออก  และจากการสอบสวนพยานที่อยู่ใกล้บ้านที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลว่า 

ได้ยินเสียงไฟฟ้าซ็อต เสียงระเบิดดังสนั่น เกิดไฟไหม้ขึ้น    ด้านเจ้าของบ้านไม่ติดใจเหตุการณ์   ซึ่งจะได้ให้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน มาตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อทราบสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

นางเตย ห้าวหาญ  ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนกำลังถอนเผือกอยู่บ้านพี่สาว เห็นควันไฟมาจากบ้านนายโคมหิรัญ  สุขสำราญ หรือ ลุงคุ๊ด  ก็สงสัยว่า ลุงแกทำอะไรอยู่บนบ้าน ทำไมจึงมีควันไฟเยอะแท้

จึงวิ่งมาดูและส่งเสียงเรียกแก เรียกเท่าไหร่แกก็ไม่ตอบ จึงวิ่งกลับไปปั่นรถจักรยาน ช่วงที่หันหลังวิ่งนั้นได้ยินเสียงระเบิดดังตูมจากในบ้าน  สักพักก็มีเปลวไฟพุ่งขึ้นไปบนหลังคาสังกะสี ตนจึงรีบปั่นจักรยานไปบอกเพื่อนบ้าน 

ถามหาลุงคุ๊ด บอกว่าไฟไหม้บ้านแกแล้ว ก็ได้คำตอบว่าเพิ่งขับรถออกไปเมื่อกี้นี้เอง เท่านั้นแหล่ะชาวบ้านต่างก็มามุงดูเหตุการณ์ โดยที่ทุกคนไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย

นายโคมหิรัญ  สุขสำราญ เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้นอนเล่นอยู่ในเปลข้างบ้าน แต่วันนี้รู้สึกเหงาๆจึงจะออกไปหาเห็ดที่ป่าทำเลสาธารณะ ห่างจากบ้านประมาณ 1.5 กิโลเมตร 

ตนขับรถออกจากบ้านไปถึงป่ายังไม่ทันได้หาเห็ด น้องสะใภ้โทรมาบอกว่าบ้านไฟไหม้ ตนจึงรีบขับรถกลับมาอย่างเร็ว พอเดินทางมาถึงบ้าน ถึงกับเข่าทรุด แทบจะเป็นลม ทำอะไรไม่ถูก เห็นสภาพบ้านที่ถูกไฟโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง 

โดยไม่สามารถทำอะไรได้เลย เพียงไม่กี่นาทีมันก็ไหม้หมดทั้งหลัง   ข้าวของทุกอย่างที่เก็บมาทั้งชีวิตหมดสิ้น เหลือเพียงเสื้อผ้าที่ติดตัวเท่านั้น อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ทุกอย่าง ทั้งผ้าไหมของพ่อแม่ที่เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าเยอะแยะหลายผืน วอดไปกับไฟหมดทุกอย่าง หลังจากนี้ตนยังไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป

ทั้งนี้เช้าวันที่ 17 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าว พบว่าสภาพบ้านเป็นบ้าน2 ชั้นสร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ชั้นบนถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด ด้านล่างยังคงมีเศษไม้บางส่วนที่ยังหลงเหลืออยู่ ข้างๆบ้านพบรถไถเดินตามที่ยังคงมีสภาพที่ยังเป็นรถไถ

แต่ไม่ทราบว่าได้รับความเสียหายมากขนาดไหน  ใต้ถุนบ้านพบซากรถมอเตอร์ไซด์ที่ถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก พร้อมทั้งเศษเหล็กและชิ้นส่วนของอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ยังพอเดาออกว่าเป็นของอุปกรณ์ชนิดใด

ขณะที่เดียวกันชาวบ้านต่างก็มาช่วยกันนำเต๊นท์มากางเพื่อให้นายโคมหิรัญได้พักพิงชั่วคราว หลายคนในหมู่บ้านได้ทยอยนำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น เช่นเสื้อผ้า ที่นอนหมอนมุ้ง ข้าวสารต่างๆเท่าที่พอมีนำมาบริจาคช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้นไปก่อน ด้านผู้ใหญ่บ้านแจ้งว่าจะดำเนินการดูแลและให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนของราชการต่อไป

ภาพ/ข่าว ปัญจพัฒน์ ทองนำ ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน