คนสุรินทร์นับหมื่น แห่ขอโควต้าขายลอตเตอรี่ ลุ้นจับสลากรับสิทธิเพียง 100 คนเท่านั้น

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันนี้ (21 ก.ค. 62) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ที่หอประชุมสนามกีฬากลางจังหวัดสุรินทร์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายศิริพันธ์ ขุ่มด้วง ปลัดจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานการจับสลากรายชื่อผู้สมัครค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อขึ้นบัญชีสำรองผู้ค้าสลากฯของจังหวัดสุรินทร์ โดยมีจำนวนผู้สนใจสมัครมากถึง 9,626 ราย โดยสำนักงานคลังจังหวัดสุรินทร์ ได้เปิดรับสมัครผู้ประสงค์จะจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเมื่อวันที่ 8 – 11 ก.ค. 2562  โดยมีจำนวนผู้สนใจสมัครทั้งสิ้น 9,626 ราย

โดยจะจับสลากเพื่อขึ้นบัญชีสำรองผู้ค้าสลากฯ ตามลำดับก่อน-หลัง จำนวน 100 ราย ขึ้นทะเบียนเป็นระยะเวลา 2 ปี เมื่อได้รับโค้วต้าจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล หรือมีผู้ค้าสลากถูกบอกเลิกสัญญา สำนักงานคลังจังหวัดสุรินทร์จะเรียกมาทำสัญญาตามลำดับ โดยผู้สมัครเป็นผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลต่างให้ความสนใจ และสำนักงานคลังจังหวัดสุรินทร์ได้เปิดโอกาสให้ร่วมเป็นตัวแทนตรวจสอบและมีส่วนร่วมในขั้นตอนการจับสลากรายชื่ออย่างใกล้ชิด เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้

สำหรับรายชื่อผู้ที่จับสลากผู้ค้าสลากสำรองได้ในวันนี้ สำนักงานคลังจังหวัดสุรินทร์จะส่งข้อมูล ให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลตรวจสอบก่อนประกาศรายชื่อ และจะต้องเรียกผู้มีรายชื่อจากการจับสลากมาทำสัญญาต่อไป

นาย มังกร ประกิจ อายุ 30ปี ผู้พิการ อยู่บ้านเลขที่ 127 ม.8 ต.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ เล่าว่า ตนเดินทางมาจาก อ.บัวเชด มาถึงตั้งแต่ประมาณ 08.00 น. และมาถึงก็ได้ลงทะเบียนจับสลากเรียบร้อยเลย เพราะเจ้าหน้าที่จะให้สิทธิ์พิเศษแก่คนพิการก่อนคนปกติ

แต่ผลจับสลากของตน จับไม่ได้ เพราะว่าจำนวนคนมาสมัครเยอะ และ จำนวนโค้วต้าเอาเพียง 100 คน และก็ต้องรอทางจังหวัดเปิดรับสมัครอีกทีระยะเวลาก็ประมาณ 2 ปี แต่ตนก็ยังพอมีหวังอยู่ ถ้ามีคนสละสิทธิ์หรือเสียชีวิต ถ้าครบกำหนด 100 คนเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ก็จะเปิดเร็ว อาจจะรอไม่ถึง 2 ปี

ด้าน นายศิริพันธ์ ขุ่มด้วง ปลัดจังหวัดสุรินทร์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ถือว่าเป็นปรากฏการของพี่น้องชาวสุรินทร์ทั้งจังหวัด 17 อำเภอ ที่ได้ลงทะเบียนตามอำเภอต่างๆทั้ง 17 อำเภอ เพื่อที่จะเข้ามาจับสลากรายชื่อผู้สมัครค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อขึ้นบัญชีสำรองผู้ค้าสลากฯของจังหวัดสุรินทร์ รับสมัครเมื่อวันที่ 8 – 11 ก.ค. ที่ผ่านมา ยอดผู้ที่มาสมัครอยู่ที่ 9,626 คน และวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. 62 นี้ เป็นวันจับสลากฯเพื่อขึ้นบัญชีสำรองจากจำนวน 9,626 คน

จะขึ้นบัญชีสำรองเป็นผู้รอจำหน่ายสลากฯ 100 คน นั้นก็หมายความว่า สัดส่วนการจับสลากในวันนี้คือ 1 ต่อ 96 คน เพราะว่าขึ้นบัญชีได้แค่ 100 คน วันนี้เจ้าหน้าที่ได้เปิดรับลงทะเบียนแสดงตนเพื่อจะจับสลากตั้งแต่ 06.00 น. พี่น้องประชาชนก็มาก่อน 06.00 น. บางคนมาตั้งแต่ตี 4  เจ้าหน้าที่ได้จับลำดับเพื่อจัดลำดับให้ประชาชนเข้าไปจับสลาก และจัดเรียงลำดับไปเรื่อยๆ ผ่านไป 2 ช.ม. มีประชาชนเข้าไปจับสลากแล้วประมาณ 3,000 คนเศษ และยังมีประชาชนยืนเข้าคิวยาวเป็นงูกินหางอยู่เต็มบริเวณสนามกีฬากลางแห่งนี้ เพื่อแสดงตน

ทางเจ้าหน้าที่ก็ทยอยทำอย่างต่อเนื่อง และสถานการณ์ก็รื่นไหลดี ถึงแม้อากาศจะร้อนอบอ้าว ตนก็ต้องขอโทษพี่น้องประชาชน และขอให้ ทุกท่านได้ประสบโชคดี จับสลากเป็นผู้ค้าสลากสำรองของจังหวัดสุรินทร์ได้ตามที่ทุกท่านปรารถนา

ภาพ/ข่าว นิติพงษ์ เสาะสิทธ์ ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน