ชาวสุรินทร์แห่มอบดอกไม้ เป็นกำลังใจให้ผู้ว่าฯ เมืองช้าง เดินหน้าทำงาน ฝ่าวิกฤต สู้ภัยแล้ง เพื่อคนสุรินทร์ (คลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

สุรินทร์-ชาวสุรินทร์แห่มอบดอกไม้ เป็นกำลังใจให้ผู้ว่าฯ เมืองช้าง เดินหน้าทำงาน ฝ่าวิกฤต สู้ภัยแล้ง เพื่อคนสุรินทร์

วันนี้(22 ก.ค.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. ณ. บริเวณหน้ามุขศาลากลางจังหวัดสุรินทร์นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รอง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์

พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสุรินทร์ ทหาร ตำรวจ ชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านจังหวัดสุรินทร์ ตัวแทนชาวสุรินทร์ นักเรียนนักศึกษากว่า 100 คน มอบดอกไม้ให้เป็นกำลังใจให้ นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  เดินหน้าทำงาน ฝ่าวิกฤต สู้ภัยแล้ง เพื่อคนสุรินทร์

หลังสื่อมวลชนบางสำนักข่าว ไม่เข้าใจการทำงานที่แท้จริงของผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ จนมีการนำเสนอข่าวถาม “ผู้ว่าฯสุรินทร์ไปไหน?” หลังเกิดวิกฤตภัยแล้ง จากฝนที่ทิ้งช่วงมาร่วม 2 เดือน ในพื้นที่ จ.สุรินทร์

แม้ศูนย์ปฏิบัติการฝนหลวงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้นำเครื่องบินกรมฝนหลวงและการบินเกษตร มาบินโปรยสารเคมีเพื่อทำฝนเทียมอย่างต่อเนื่องกว่า 1 เดือนแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ได้มีการสั่งการ ให้ทุกๆหน่วยงานที่กี่ยงข้องเร่งแก้ปัญหาด้วยการนำรถบรรทุกน้ำให้บริการตามชุมชนต่างๆแล้วก็ตาม

นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  กล่าวว่าทั้งน้ำตาว่า ตนต้องกราบขอบพระคุณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายอำเภอทุกๆอำเภอ หัวหน้าส่วนราชการทุกแห่ง และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ ทุกท่านทุกคน สื่อมวลชน ที่ได้แสดงน้ำใจ และมีความความใจที่จะมอบกำลังใจให้ตน

เรื่องที่เกิดขึ้นที่มีการสื่อสารเข้าใจผิดในประเด็น เรื่องภัยแล้งที่ปรากฏในข่าว ส่วนหนึ่งตนในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ได้มีการดำเนินการอย่างสุดความสามารถ แต่อาจจะพร่องพลาดในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ หน่วยเคลื่อนที่เร็วต่างๆ แต่สิ่งที่เกิดขึ้น ที่เป็นกรณีในเขตเมืองสุรินทร์

โดยเฉพาะภายในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ที่พี่น้องประชาชนให้น้ำประปา ตนทราบข้อเท็จจริงก็มีอยู่บ้างนอกเขตเทศบาลนั้นคือข้อเท็จจริง ในเบื้องต้นต้นได้ลงพื้นที่ได้เห็นได้พบได้ทราบ และวันที่ตนมีความรู้สึก โกรธ ด้วยความรู้สึกที่ก้าวล่วง ทุกท่านคงจะได้เห็นสื่อมวลชน 3-4 สำนักข่าว

มีประเด็นเสมือนหนึ่งว่าตนไม่ได้ทำงาน ทุกท่านคงอ่านแล้ว ตนมีญาติผู้ใหญ่ มีเพื่อนข้าราชการที่อยู่นอกเขตจังหวัดสุรินทร์ ก็ได้ถามไถ่ จนตนรู้สึกอาย และมีความรู้สึกที่ไม่ดีที่ว่า ตนบกพร่อง นั้นคือเหตุที่อยู่ในใจตน แต่วันนี้ตนดีใจที่เห็นเพื่อนข้าราชการ พี่น้องประชาชน สื่อมวลชน ที่มาให้กำลังใจ มันมีหลายเรื่อง หลายอย่าง ที่จังหวัดสุรินทร์

ที่ตนพูดไม่ได้จริงๆ ขอบคุณมากๆ ตนเป็นคนที่อ่อนแอ สิ่งที่มันหลุดไป ตนก็ขอยอมรับ ด้วยความที่ตนเป็นลูกผู้ชาย ที่ลงพื้นที่อำเภอกาบเชิงในวันนั้น มันมีมูลเหตุตนเป็นปถุชนคนธรรมดาคนหนึ่งที่ยังไม่หลุดพ้น ตนทำการบ้านลงพื้นที่และบอกพี่น้องชาวบ้านตามสมควรไม่ต่ำกว่า 6-7 ครั้ง แต่การประชาสัมพันธ์ ไม่ว่าสื่อทีวี ไม่ว่าจะเป็นรายการวิทยุ ผู้ว่าฯพบพี่น้องประชาชน ตนเคยพูดมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ.62 ด้วยซ้ำ 

แต่ในบางครั้งตนก็ต้องขอโทษนะ ในฐานะที่ตนเป็นปุถุชนคนหนึ่ง ความรู้สึกที่ถูกทำร้าย มีคำพูดไม่ดีที่หลุดไป มันเป็นความรู้สึกจริงๆ อาจจะไม่สุภาพ ถ้าไปโฟกัสแต่คำๆนั้น แต่ตนก็ขอยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ใจในการทำหน้าที่รับใช้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ กำลังใจที่เกิดขึ้นวันนี้ จากท่านรองผู้ราชการจังหวัดสุรินทร์ทั้งสอง ปลัดจังหวัด ฝ่ายข้าราชการทั้งหมดทั้งสิ้น พี่น้องประชาชนที่เป็นผู้แทน สื่อมวลชน อย่างคุณราณี บุตรงาม ผู้สื่อข่าว ททบ.5 สุรินทร์ /บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ฐานความจริง  มีประเด็นที่ลึกกว่านี้ที่ตนต้องไปรายงานผู้ใหญ่ทราบ ประเด็นที่ปรากฏข่าวภัยแล้ง

ซึ่งทางชลประทานสุรินทร์ก็ได้กักเก็บนำเพื่อบริการสำหรับผลิตน้ำประปาหล่อเลี้ยงพี่น้องเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว สถานการณ์ขณะนี้ ตนได้พูดคุยกับหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดสุรินทร์

มีการสั่งการ ผ่านระบบไลน์ มีข้อมูลและมีข้อเท็จจริง รายงานทุกวันโดยตรงถึงตน แต่ว่ามีการรายงานผ่านไลน์ แจ้งสถานะเป็นอย่างไร ได้ผลหรือไม่ได้ผลอย่างไร ซึ่งตนในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์เป็นคนประสานของฝนหลวงมาเอง และให้อยู่บินปฏิบัติการฝนหลวงจนกว่าจะสำเร็จ ตนยอมรับว่าความนี้ตื้นตันใจจนน้ำตาร่วงที่ทุกๆท่านมาเป็นกำลังใจให้ตนในวันนี้

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน