หนูน้อยยอดกตัญญู!!วัยเพียง10ขวบ ต้องแบกภาระดูแลแม่ป่วยติดเตียง-พ่อป่วยด้วยโรคไต ต้องฟอกเลือดอาทิตย์ละ 2 ครั้ง(มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม​ 2562  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบหลังได้ทราบข่าวที่มีการแชร์ในสื่อโซเชียลว่า​ มีเด็กน้อยยอดกตัญญู วัยเพียง 10 ขวบ  ต้องใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียงป่วยเป็นโรคเนื้อหงอกในสมองและพ่อที่ป่วยโรคไตต้องไปพบหมอเพื่อฟอกเลือดอาทิตย์ล่ะ 2 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 202 ม.10​ บ้าน​อาสอน​ ต.ณรงค์​ อ.ศรีณรงค์​ จ.สุรินทร์​ พบ ด.ช.วรวุฒิ​ หาญยิ่ง​ อายุ 10 ปี​ ซึ่งกำลังกลับจากร่วมกิจกรรมเนื่องในวันแม่ที่ทางโรงเรียนบ้านณรงค์ได้จัดขึ้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม​ ด.ช.วรวุฒิ​ หาญยิ่ง​ ทราบว่าขณะนี้พ่อของตนซึ่งป่วยเป็นโรคไตได้นั่งรถโดยสารประจำทางไปฟอกเลือดและนอนพักรักษาอยู่ที่​ โรงพยาบาล​สังขะเพียงคนเดียว

หลังจากร่วมกิจกรรมที่โรงเรียนแล้วตนเองต้องรีบกลับบ้านเพื่อมาดูแลนาง​ดรุณี​ ขันธ์วงค์​ อายุ​ 45 ปี​ ซึ่งเป็นแม่ของตนซึ่งป่วยเป็นเนื้อหงอกในสมองต้องนอนเป็นผู้ป่วยติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้  ส่วนพ่อ​ชื่อ​ นาย​ ธนาวุติ​ หาญยิ่ง​ อายุ 38 ปี​ ก็ป่วยเป็นโรคไตต้องไป​ฟอกเลือดที่โรงพยาบาล​อาทิตย์ ล่ะ 2 ครั้ง ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ลำบากอย่างมากเนื่องจากทางบ้านมีฐานะยากจน​ ซึ่ง​ผู้เป็นพ่อที่ป่วยเป็นโรคไตบางครั้งต้องฝืนสังขารไปรับจ้าง ทำงานเล็กๆน้อยๆเท่าที่สามารถจะทำได้เพื่อหารายได้มาเลี้ยงครอบครัวแต่ก็ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย ทำให้มีความลำบากเป็นอย่างมาก ต้องอาศัยข้าวจากโครงการอาหารกลางวันที่ทางโรงเรียนได้เจียดแบ่งให้เด็กชายวรวุฒิ นำมารับประทานร่วมกับพ่อแม่ที่บ้านซึ่งบางครังก็มีไม่ครบทั้งสามมื้อ ยิ่งหากเป็นวันหยุดก็ไม่มีรับประทานต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเท่าที่จะสามารถแบ่งปั่นกันได้

จากการสอบถาม นางผกางาม กระเวณกิจ ผอ.โรงเรียนบ้านณรงค์ ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์  เล่าให้ฟังว่า เด็กชายวรวุฒิ เป็นนักเรียนชั้น ป.4 นิสัยเรียบร้อยผลการเรียนอยู่ในระดับปานกลางถึงแม้ว่าครอบครัวจะมีความลำบากเพียงไรก็ไม่เคยขาดเรียนจะมีบางก็คือต้องขออนุญาตกลับไปดูแลแม่ในช่วงเที่ยงหากว่าวันไหนที่พ่อต้องไปฟอกเลือดที่โรงพยาบาล และทางโรงเรียนเองก็ได้แบ่งปั่นอาหารจากโครงการอาหารกลางของโรงเรียนให้ ด.ช.วุรวุฒิ นำไปให้แม่และพ่อร่วมทั้งตัวเด็กชายวรวุฒิเองรับประทานและหากวันไหนตรงกับวันหยุดก็ไม่มีรับประทานต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านเท่าที่จะสามารถแบ่งปั่นกันได้ สำหรับการเดินทางไปโรงเรียนนั้นน้องวรวุฒิต้องปั่นจักรยานเป็นระยะทางประมาณ​ 3 กิโลเมตร​

จึงอยากวอนให้ผู้ใจบุญท่านใดที่มีความประสงค์อยากจะช่ว​ยเหลือ​ ด.ช.​ วรวุฒิ​ หาญยิ่ง​ สามารถเดินทางไปช่วยได้ที่บ้าน​ อาสอน​ ต.ณรงค์​ อ.ศรีณรงค์​ จ.สุรินทร์​ หรือบริจาคเป็นเงินผ่านบัญชี​ ดช.วรวุฒิ​ หาญยิ่ง​ ได้​ที่ บัญชีออมทรัพย์ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขบัญชี 020074388235 ชื่อบัญชี นายธนาวุฒิ หาญยิ่ง เพื่อ ด.ช.วรวุฒิ หาญ-ยิ่ง

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน