พลังภาคเอกชน!!สู้วิกฤติภัยแล้ง บริษัท ห้างร้าน มอบอุปกรณ์พร้อมเจาะบาดาลฟรี ให้ รพ.สุรินทร์

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันนี้ (13 ก.ค. 62 ) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า กรณี ที่โรงพยาบาลสุรินทร์ ได้ประสบปัญหาขาดแคลนน้ำ ขณะนี้ได้มีหน่วยงานต่างๆเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน  และได้มีการขุดเจาะบาดาลในพื้นที่โรงพยาบาลสุรินทร์รวมทั้งหมด 8 จุด

เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำ ทางด้านบริษัทรับขุดเจาะบาดาลได้ร่วมกันเร่งขุดเจาะ และส่วนหนึ่งก็ได้ร่วมบริจาคในการขุดเจาะบาดาลพร้อมอุปกรณ์ซับเมอร์สฟรีให้กับโรงพยาบาลสุรินทร์

นายวุฒิชัย สงอ์อุปการ อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 17 ม.11 บ้านโนนจิก ต.ตาอ็อง อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายช่างขุดเจาะบาดาล  เล่าว่า ตนได้เริ่มขุดเจาะบาดาลเพื่อช่วยเหลือโรพยาบาลสุรินทร์ได้ 2-3 วันแล้ว ขณะนี้กำลังดำเนินการขุดเจาะเป็นบ่สุดท้ายแล้วจากทั้งหมด 8 บ่อ

ซึ่งคาดว่าความลึกในการขุดเจาะประมาณ 45 เมตร อาจจะใช้เวลาในการขุดเจาะอีกประมาณ 2-3 ชั่วโมง และสามารถนำน้ำมาใช้ประโยชน์ได้เลย ซึ่งทางบริบัท TC การบาดาลที่ตนทำงานอยู่ก็ได้ขุดเจาะบาดาลขนานท่อ 6 นิ้ว บริจาคให้กับโรงพยาบาลสุรินทร์รวมถึงปั๊มและอุปกรณ์ซับเมอร์สจำนวน 1 บ่อ รวมมูลค่าประมาณ 50,000 บาท พร้อมใช้งานได้เลย

ตนรู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมช่วยเหลือพี่น้องชาวสุรินทร์ด้วยกัน  และตนอยากจะฝากเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวสุรินทร์ที่กำลังประสบปัญหาภัยแล้งทุกคน รวมถึงผู้ที่มาใช้บริการโรงพยาบาลสุรินทร์ที่กำลังประสบปัญหาขาดแคลนน้ำเช่นกัน

ทางด้าน นางสุภาพ บุญเสก อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 31/1 ม.1 บ.ปราสาท ต.ระแงง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ญาติผู้ป่วยที่มาใช้บริการในโรงพยาบาลสุรินทร์ เล่าว่า ตนได้เดินทางมาเฝ้าญาติที่โรงพยาบาลสุรินทร์ตั้งแต่วันที่ 8 ก.ค. 62 ซึ่งหมอนัดมาให้เคมีบำบัดและนอนดูอาการ ตนมาวันแรกน้ำก็ไม่ไหลเลย

ในเรื่องปัญหาภัยแล้งใน จ.สุรินทร์ และปัญหาขาดแคลนน้ำในโรงพยาบาล ตนรู้สึกสงสารทั้งเจ้าหน้าที่ และคนป่วย ทุกคนต้องช่วยกัน หาซื้อน้ำจากข้างนอกเพื่อที่จะนำมาใช้  คือญาติที่มาเฝ้าก็ไม่ค่อยเท่าไหร่

แต่เป็นห่วงคนป่วยที่ต้องเข้าห้องน้ำต้องใช้น้ำ ทางเจ้าหน้าที่เข้าก็ดูแลเต็มที่ คือทุกคนต้องช่วยกันประหยัดน้ำ มีคนมาบริจาคแต่ก็ไม่เพียงพอกับคนที่ป่วยเพราะจำนวนเยอะมาก

ส่วนห้องน้ำไหนที่ไม่จำเป็นทางโรงพยาบาลก็จะปิดไว้ ให้ใช้เฉพาะที่จำเป็น ในเรื่องที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือขุดเจาะบาดาล ตนก็รู้สึกดีใจแทนคนป่วย และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และคนที่มาติดต่อใช้บริการที่โรงพยาบาล จะได้มีน้ำใช้กันทุกคน สงสารคนไข้คนป่วยและญาติที่มาดูแลตอนนี้ลำบากมาก

แม้กระทั่งข้าวในโรงอาหารก็ยังขึ้นราคา เพราะแม่ค้าบอกว่าไม่มีน้ำล้างจาน ต้องมาใช้เป็นกล่องโฟมที่เป็นชานอ้อย  ซึ่งแม่ก็แจ้งว่าข้าวจำเป็นต้องแพงขึ้นมาหน่อย 1 จานประมาณ 40 บาท ซึ่งมีผลกระทบไปหมดทุกหย่อมหญ้า

และตนก็อยากฝากให้พี่น้องชาวสุรินทร์ทุกคนที่กำลังประสบปัญหาภัยแล้งอยู่ อยากให้ทุกคนช่วยกันอดทน อีกไม่นานก็คงมีฝนลงมา เพราะเราต้องรอความหวังจากน้ำฝน คงไม่มีน้ำที่ไหนมาช่วยได้อีกแล้ว

ภาพ/ข่าว นิติพงษ์ เสาะสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวสุรินทร์ รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน