ไอเดียเก๋ !!สาวแบงค์ ผุด..จุดเช็คอินแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ สวนเรา “ชิลล์ ชิลล์ วิวทุ่งนา” พักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ ท่ามกลางธรรมชาติ(มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันนี้(29 ก.ย.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เป็นที่ฮือฮ่าของชาวเน็ตและนักท่องเที่ยวหลังมีการค้นพบ  สวนเรา “ ชิลล์ชิลล์วิวทุ่งนา” จุดเช็คอินแห่งใหม่ กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สามารถพาครอบครัวไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ สำหรับแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ จ.สุรินทร์ เพราะที่นี่มีทั้ง จุดชมวิวชมพระอาทิตย์ตกยามเย็น ศาลาพักผ่อน สะพานไม้สำหรับเดินเชื่อมต่อไปยังจุดต่างๆ พร้อมระเบียง

มีเรือแจวพายเล่น และมุมนั่งจิบกาแฟแบบชิลล์ๆ ซุ้มนั่งรับประทานอาหาร ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นล้อมรอบด้วยวิวทุ่งนาอันเขียวขจี ส่วนบริเวณทุ่งนาก็จะมีมุมต่างๆ ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพไว้เป็นระลึก พิกัด  บ้านบุณเยิง ต.แสลงพันธ์ อ.เมือง จ.สุรินทร์  (GPS ตามไปโล๊ด) https://g.co/kgs/Y3fSmN

ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ตรวจสอบได้พบกับ นางสาวปวีณา ตัณฑ์สุระ หรือ คุณจุ๊บแจง  อายุ 42 ปี  พนักงานธนาคารพาณิชย์ชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุรินทร์ และนายเรวัตร ตัณฑ์สุระ อายุ 45 ปี ข้าราชการครู ผู้เป็นสามี  ได้เปิดร้านอาหาร สวนเรา “ชิลล์ ชิลล์ วิวทุ่งนา” ตั้งอยู่ 145 ม.2 บ้านบุณเยิง ต.แสลงพันธ์ อ.เมือง จ.สุรินทร์   เปิดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.62 ที่ผ่านมา บนที่นาของตนเอง บนเนื้อที่กว่า 10 ไร่ สภาพแวดล้อมไปด้วย สระเลี้ยงปลา สระบัวหลากสี ทุ่งนาข้าวหอมมะลิอินทรีย์ พืชสวนครัวอินทรีย์ทุกชนิด เพื่อนำมาใช้ในการประกอบอาหารเมนูอร่อยๆ อาทิ เมนูแนะนำ ต้มยำไก่บ้าน 119 บาท แกงไก่หน่อไม้ดอง 119 บาท ไส้เป็ดทอด 89 บาท เห็ดทอด 69 บาท ทุกเมนูปรุงกันแบบสดๆ เสริฟ์และดูแลลูกค้า ดุจญาติมิตร ฟรีไวไฟ ท่ามกลางสบายๆกลางทุ่งนาเขียวขจี ราคาย่อมเยาว์ เปิดร้านทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.-24.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 084-8262333 เพจ : สวนเรา “ ชิลล์ชิลล์วิวทุ่งนา”

นางสาวเพ็ญ ดวงฉ่ำ อายุ 47 ปี ลูกค้า เล่าว่า ตนเพิ่งมาครั้งแรกพอดีเพื่อนๆแนะนำให้มา มีร้านเปิดใหม่ ก็เลยอยากมาลองรับประทานอาหารดู ชอบบรรยากาศท้องไร่ท้องนา บรรยากาศธรรมชาติสัมผัสได้ วินาทีแรกที่เดินเข้ามาแล้วสดชื่นเลย  รสชาติอาหารก็โอเค เป็นกับแกล้มดี วันนี้สั่งหลายเมนู ชอบปลานิลลุยสวน ยำสามกรอบ ไส้เป็ดทอด สวนเรา อยู่ใกล้ตัวเมืองสุรินทร์ สามารถพาครอบครัวมาได้ ใกล้ๆตรงนี้เอง การต้อนรับก็ดี บรรยากาศเป็นกันเอง รับรองบรรยากาศถ้าคนชอบธรรมชาติๆต้องมาที่นี่เลย

ด้าน คุณจุ๊บแจง หรือ นางสาวปวีณา ตัณฑ์สุระ เจ้าของร้านอาหาร สวนเรา “ชิลล์ ชิลล์ วิวทุ่งนา” เล่าว่า เริ่มต้นจากมีที่นาแล้วสร้างบ้าน เวลาทำนาก็จะมาดูที่นาตัวเอง พอดีมีเพื่อนๆมาหา เขาถามว่าทำไมไม่ทำร้ายอาหาร บรรยากาศดี แถมอยู่ใกล้ชิดตัวเมืองสุรินทร์ เวลาตนและครอบครัวจังหวัดอื่นก็จะมีประมาณนี้  เลยคิดว่าทำไมจังหวัดสุรินทร์บ้านเรายังไม่มีเหมือนเขา ก็เลยคิดทำร้านอาหารขึ้นมา จริงๆแล้ว เริ่มต้นจากคุณพ่อคุณแม่ ท่านเป็นคนชอบปลูกต้นไม้ การทำนาก็ทำกัยแบบอินทรีย์ ไม่มีการใช้สารเคมี หรือสารเคมีใดๆทั้งสิ้น

พอต้นไม้เยอะ ตนก็ชอบไปร้านอาหาร ร้านกาแฟ ตามจังหวัดต่างๆ เป็นความชอบแบบธรรมชาติ และความชอบแบบปัจจุบัน มารวมกัน ปัจจุบันตนทำงานธนาคารพาณิชย์ชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองสุรินทร์ ส่วนสามีรับราชการครู เปิดร้านทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น.-22.00 น. ในส่วนของอาหาร เมนูเด็ดของทางร้านที่ลูกค้าชอบสั่งคือ เมนูไส้เป็ดทอด เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ยำถั่วพูกุ้งสด ต้มยำปลานิลใส่ผักอีออม ปลานิลทอดน้ำปลายำมะม่วง สวนเรา “ชิลล์ ชิลล์ วิวทุ่งนา” ตั้งอยู่ 145 ม.2 บ้านบุณเยิง ต.แสลงพันธ์ อ.เมือง จ.สุรินทร์  (GPS) พิมพ์ “สวนเรา” ก็จะมาถึงเลย ตนอยากจะแจ้งชาวจังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดใกล้เคียง ไม่ต้องพากันไปเที่ยวไกลแล้ว อยากให้มาเที่ยวแถวสุรินทร์บ้านเรา

ภาพ/ข่าว ธนพล เพิ่มเพียร ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน