ครัวชายทุ่ง! รับลมเย็น อาหารอร่อย รสชาติไทยๆสไตล์โมเดิร์น (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
smart

สุรินทร์-ครัวชายทุ่ง! รับลมเย็น อาหารอร่อย รสชาติไทยๆสไตล์โมเดิร์น อ.กาบเชิง – อ.บัวเชด

วันที่ 22 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปชิมอาหารตามสั่งที่ตั้งอยู่ริมทุ่ง ในยุคปัจจุบันร้านอาหารนอกจากจะมีรสชาติที่อร่อยแล้ว การออกแบบร้านก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สามารถดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้ “ครัวโวโจ” ก็เป็นหนึ่งในนั้นที่มีเมนูอาหารตามสั่งหลากหลายรสชาติอร่อย ยังมีการออกแบบร้านสไตล์โมเดิร์นตามยุคสมัยใหม่ที่กำลังนิยมกันอยู่มากในเวลานี้ ร้านดังกล่าวอยู่ติดถนนสาย อ.กาบเชิง – อ.บัวเชด

ตั้งอยู่เลขที่ 241 ม.5 บ้านชำเบง ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ตามคำบอกเล่า ว่าร้านนี้รสชาติอร่อยอิ่มจุใจ โดยมีคุณปัถยานี  พรมอุก อายุ 41 ปี เป็นเจ้าของร้าน ที่นี่เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 ถึงเวลา 15.00น. โดยเฉลี่ยแล้วสามารถขายได้วันละ 2,000 กว่าบาท ลงทุนวันละ 1,000 กว่าบาท หลังหักค่าใช้จ่ายก็จะพอเหลือกำไรวันละ 300-700 บาท ก็อยู่ได้อย่างสุขใจ เพราะบ้านไม่ต้องเช่าข้าวไม่ต้องซื้อไม่ต้องไปเป็นลูกจ้างใคร เพราะได้เป็นเจ้านายของตัวเอง

smart
smart
smart

ด้านคุณปัถยานี  เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ด้วยที่ว่าในยุคปัจจุบันมีการแข่งขันกันสูงของธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟหรือร้านก๋วยเตี๋ยว ตนพอมีทุนอยู่บ้างจึงคิดทำร้านอาหารที่เน้นแบบธรรมชาติ นั่งทานอาหารไปรับลมเย็นๆ จึงได้สร้างร้านในสไตล์โมเดิร์น แรกๆไม่เป็นที่รู้จักของลูกค้าเท่าใดหนัก รู้จักเฉพาะลูกค้าในละแวกแถวๆนี้

โดยตามปกติแล้วคนทั่วไปจะชอบนั่งกินกันที่ร้านตนจึงนำเอาแนวคิดแบบบ้านๆมาตกแต่งร้านในบรรยากาศสไตล์แบบลูกทุ่งเก๋ไก๋ ได้กลิ่นไอแบบตะวันตก เหมือนเรานั่งทานข้าวอยู่ริมทุ่งนา อีกทั้งที่นี่ยังมีกาแฟ โอวัลติน ขนมหวาน และขายอาหารไทย-อีสาน  แถมบรรยากาศที่ร้านก็ร่มรื่นรับลมเย็นสบายๆ

ด้านคุณปัถยานี กล่าวเพิ่มเติม ที่ร้านเน้นปริมาณที่กินแล้วรับรองว่าลูกค้าอิ่มทุกราย ทำให้ลูกค้าพอใจกลับมากินอีก เป็นกันเองกับลูกค้าทุกรายไม่ว่าคนไทยหรือชาวต่างชาติ ส่วนสูตรอาหารใช้แม่ครัวในหมู่บ้านมาช่วยปรุงรสชาติอาหารทุกอย่างก็เลยเป็นที่ถูกอกถูกใจลูกค้าอย่างมากจึงมีการพูดปากต่อปาก ทำให้ลูกค้าแน่นร้านทุกวันโดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นข้าราชการ ครู ตำรวจ ทหาร นักเรียน คุณหมอและประชนทั่วไป

ที่ผ่านเส้นทางนี้แวะกินกัน นอกจากนี้ยังมีลูกค้าชาวต่างชาติด้วยเนื่องจากร้านตนตั้งอยู่บนเส้นทางที่จะไปแหล่งท่องเที่ยวตลาดช่องจอมด้วย ส่วนเมนูของร้านก็จะมี ก๋วยเตี๋ยวหมู-ไก่มะระ และเป็นอาหารตามสั่งทั้งข้าวผัด ผัดกระเพรา ต้มยำ ลาบ หมูทอดกระเทียมและยำรวมมิตรอีกด้วย ราคาขายมีตั้งแต่จานละ30  – 80 บาทขึ้นอยู่กับเมนูนั้นๆสำหรับลูกค้าที่สนใจแวะมาชิมมาอุดหนุน สามารถโทรสั่งอาหารได้ก่อนทาง 091 – 1804981 ด้านปัถยานี กล่าวทิ้งทายอย่างอารมณ์ดี

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ / เรียบเรียง สมศักดิ์ ตระกูลสุข

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

,