ซาบซึ้งใจ!! ร้านขายยา คลินิก  ร้านค้าในเมืองช้างร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เปิดตรวจรักษา แจกยา-แว่นตา-โรงทานอาหาร ฟรี!!ในวันแม่แห่งชาติ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 7
 •  
 •  
 •  
 •  
  7
  Shares

สุรินทร์ –ซาบซึ้งใจ!! ร้านขายยา คลินิก  ร้านค้าในเมืองช้างร่วมกันทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เปิดตรวจรักษา แจกยา-แว่นตา-โรงทานอาหาร ฟรี!!ในวันแม่แห่งชาติ(ชมคลิป)

 

วันนี้ (12 ส.ค.61) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า วันนี้เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประชาชนทุกหมู่เหล่าในหลายพื้นที่ต่างถือโอกาสทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแต่พระองค์ท่าน  โดยเฉพาะที่ ร้านเกรียงเจริญเภสัช ซึ่งเป็นร้านขายยาแผนปัจจุบัน และมีเภสัชกรควบคุมดูแลร้าน  ตั้งอยู่ถนนธนสาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายสุกิจ กังวานศุภพันธ์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านฯ พร้อมด้วย ภริยา ลูกหลาน และคุณแม่ ได้มาช่วยกัน แจกจ่ายยาสามัญประจำบ้านให้แก่ประชาชนฟรี ที่เข้าแถวรอคิวยาวเหยียดกว่า 500 เมตร  และมีการมอบแว่นสายตาให้แก่ผู้สูงอายุฟรีอีกด้วย เพื่อเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

Advertisements
Loading...

ขณะที่ คลินิกแพทย์ถาวร  ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามร้านเกรียงเจริญเภสัช  นายแพทย์ถาวร ชูชื่นกลิ่น และแพทย์หญิงปวีณา ชูชื่นกลิ่น เจ้าของคลินิก ได้เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรี และแจกจ่ายยาฟรีให้แก่ประชาชนในวันแม่แห่งชาติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมีนางประภา ชูชื่นกลิ่น อายุ 77 ปี และนางพรรณรัตน์ ธนรัตน์บัธมา อายุ 68 ปี คุณแม่ของ นายแพทย์ถาวร ชูชื่นกลิ่น และแพทย์หญิงปวีณา ชูชื่นกลิ่น เจ้าของคลินิก มาช่วยแจก ถุงของขวัญ วันแม่ ซึ่งภายในบรรจุ อาหาร เครื่องดื่ม เพื่อสุภาพสำหรับ คนไข้ทุกคนที่มารอรับบริการ  ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางเข้าตรวจรักษาภายในคลินิกดังกล่าวจำนวนมากตลอดทั้งวัน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุ ที่เดินทางมารับการตรวจรักษาฟรี  โดยมีประชาชนมารับบริการยืนแถวต่อคิวยาวเหยียดจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ประกอบการร้านอาหารในพื้นที่ จ.สุรินทร์ หลายแห่ง ต่างประกอบอาหารแจกจ่ายให้แก่ประชาชนรับประทานฟรีเนื่องในวันแม่อีกด้วยเช่นกัน

นายสุกิจ กังวานศุภพันธ์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านเกรียงเจริญเภสัช กล่าวว่า ตนทำติดต่อกันมา 5 ปีแล้ว คิดว่าการทำบุญใหญ่ด้วยการแบ่งปัน เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ที่สำคัญก็อยากให้เด็กๆรุ่นลูก รุ่นหลาน ได้เข้ามาเรียนรู้ว่า การรู้จักแบ่งปันให้คนอื่นเป็นอย่างไร

นางประภา ชูชื่นกลิ่น อายุ 77 ปี คุณแม่ของ นายแพทย์ถาวร ชูชื่นกลิ่น กล่าวว่า   วันพ่อ วันแม่ ก็จะทำทุกๆปีๆละ 2 ครั้ง  ปีนี้พิเศษนอกจากจะรักษาฟรีแล้ว ตนยังมามอบ ถุงของขวัญวันแม่ เป็นอาหารเครื่องดื่ม และขนมหวาน ให้นำกลับไปรับประทานที่บ้าน

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว บรรณาธิการสุรินทร์นิวส์

 

 •  
  7
  Shares
 • 7
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน