โวยลั่น!! โรงพัก องครักษ์พิทักษ์“เสี่ยปีเตอร์” เจ้าของบ.พันปีกรุ๊ป อ้างบิ๊กตู่ -ยูเอ็น ปล่อยกู้เก็บค่าสมาชิก ฉ้อโกงปชช. หญิงอ้างเป็นเลขาฯ ปัดกล้องนักข่าวอาวุโส ช่องดัง  ลั่นขู่ฟ้องหากนำเสนอข่าว ขณะที่สาวกแห่ให้กำลังใจเนืองแน่น เชื่อสนิทใจว่า “บริสุทธิ์”

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 217
 •  
 •  
 •  
 •  
  217
  Shares

โวยลั่น!! โรงพัก องครักษ์พิทักษ์“เสี่ยปีเตอร์” เจ้าของบ.พันปีกรุ๊ป อ้างบิ๊กตู่ -ยูเอ็น ปล่อยกู้เก็บค่าสมาชิก ฉ้อโกงปชช. หญิงอ้างเป็นเลขาฯ ปัดกล้องนักข่าวอาวุโส ช่องดัง  ลั่นขู่ฟ้องหากนำเสนอข่าว ขณะที่สาวกแห่ให้กำลังใจเนืองแน่น เชื่อสนิทใจว่า “บริสุทธิ์”(ชมคลิป)

วันนี้(13 ก.ย.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ที่ สภ.เมืองสุรินทร์  พ.ต.อ ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ และพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้ทำการสอบปากคำ   นายพิชย์พิพรรธ ศรีตระกูลรักษ์ หรือเสี่ยปีเตอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พันปี กรุ๊ป ตามหมายจับศาลอาญา จังหวัดสุรินทร์ ในคดีฉ้อโกงประชาชน หลังสืบทราบว่ามีพฤติการณ์ชักชวนเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ เพื่อเข้าร่วมโครงการช่วยเหลือด้านเกษตรกรรมในประเทศไทย โดยอ้างว่าได้รับเงินสนับสนุนจำนวนมากจากองค์การสหประชาชาติ หรือ UN และธนาคารโลก  ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ เร่งสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการ

Advertisements
Loading...

หลังตกเป็นผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชนจำนวนกว่า 60,000 คน ในพื้นที่ภาคอีสาน สร้างความเสียหาย 300 ล้านบาท ขณะที่เจ้าตัวยังปฎิเสธ ตำรวจเตรียมขยายผลเอาผิดทั้งขบวนการ การจับครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจได้รับร้องเรียนจากเกษตรกร ในภาคอีสานว่า บริษัท พันปี กรุ๊ป ไทย ลาว กัมพูชา จำกัด หลอกลวงและฉ้อโกงประชาชน อ้างว่าได้รับเงินสนับสนุนงบประมาณจากองค์การสหประชาชาติ ให้นำเงินมาช่วยเหลือเกษตรกร ในรูปแบบของเงินอุดหนุนรายละ 1 ล้านบาท เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ และรับซื้อผลผลิต ซึ่งเกษตรกรต้องเสียค่าสมัครเป็นสมาชิกตั้งแต่ 200-5,000 บาท และเสียค่าอบรมอีก 2,500 บาท แต่หลังโครงการผ่านไปได้ระยะหนึ่ง สมาชิกกลับไม่ได้รับเงินกู้สนับสนุนตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง ล่าสุดเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นางสาวณชณฆ์ ตรงใจ ตกเป็นเหยื่อ ถูกนายปีเตอร์ หลอกให้รวบรวมข้าวเปลือกจากสมาชิกสหกรณ์จำนวน 350 คน เพื่อส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ แต่ถึงเวลาบริษัทพันปีกรุ๊ป กลับผิดนัดไม่ชำระเงินให้ สร้างความเสียหายมูลค่ามากกว่า 20 ล้านบาท

จากการตรวจสอบบริษัท พันปี กรุ๊ป ไทย ลาว กัมพูชา จำกัด พบว่าตั้งอยู่ที่ อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ เปิดบริษัทตั้งแต่ปี 2558 มีเกษตรกรและประชาชนตกเป็นเหยื่อมากกว่า 60,000 คน มูลค่าความเสียหาย 300 ล้านบาท โดยมี นายพิชย์พิพรรช ศรีตระกูลรักษ์ หรือ นายปีเตอร์ เป็นประธานกรรมการบริษัทแต่เพียงผู้เดียว นอกจากนี้ยังพบว่า นายปีเตอร์ มีหมายจับอีก 3 หมายของศาลจังหวัดสุรินทร์ ศาลแขวงพระนครเหนือ และศาลแขวงอุบลราชธานี ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ฉ้อโกง

ทั้งนี้ หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้บกเข้าจับกุมตัว นายพิชย์พิพรรธ ศรีตระกูลรักษ์ หรือเสี่ยปีเตอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พันปี กรุ๊ป ตามหมายจับศาลอาญา ในคดีฉ้อโกงประชาชน โดยชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2561 ที่ผ่านมา ขณะที่ล่าสุด เสี่ยปีเตอร์ ยังให้การปฏิเสธทุกข้อหา

ขณะเดียวกัน พบว่าได้มีกลุ่มสมาชิกของบริษัท พันปี กรุ๊ป นำกระเช้าเครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ และดอกไม้ มาให้กำลังใจ นายพิชย์พิพรรธ ศรีตระกูลรักษ์ หรือเสี่ยปีเตอร์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พันปี กรุ๊ป ต่างพากันเชื่อว่า เสี่ยปีเตอร์ เป็นผู้บริสุทธิ์ มิได้ฉ้อโกงใคร ประกาศพร้อมเคียงข้าง พิสูจน์ตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป ซึ่งในระหว่างการทำข่าวของสื่อมวลชนนั้น ได้มีผู้หญิง อ้างเป็นเลขาฯเสี่ยปีเตอร์ ออกมาสั่งห้ามสื่อมวลชน งดถ่ายภาพ และห้ามนำเสนอข่าว อ้างขู่จะฟ้องดำเนินคดี หากทำให้ เสี่ยปีเตอร์ เสียหาย โดยเฉพาะได้ทำกิริยาที่ไม่สมควร โวยลั่น ก่อนปัดกล้อง นักข่าวอาวุโส ช่องดัง /หนังสือพิมพ์หัวเขียว และขู่ห้ามทำข่าว หากฝ่าผืนจะแจ้งความจับ

จากการสอบถาม พ.ต.อ. ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.เมืองสุรินทร์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้มีการจับกุม นายปีเตอร์ หรือนายพิชย์พิพรรธ ศรีตระกูลรักษ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท พันปี กรุ๊ป ตามหมายจับศาลอาญา จังหวัดสุรินทร์ ในความรับผิดชอบของ สภ.เมืองสุรินทร์ มาดำเนินคดีในวันนี้  ซึ่งขณะนี้อยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุรินทร์ กำลังจะทำการสอบปากคำ นายปีเตอร์ได้ร้องขอทนายความ ตนจึงดำเนินการให้ใช้สิทธิตามกฎหมาย

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
  217
  Shares
 • 217
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

, ,