ตำรวจสุรินทร์เจ๋ง!! ออกหมายเรียก “โจ๊กเกอร์ ฝั่งธน” หลังโพสต์หมิ่น พระยาสุรินทร์ภักดี”แล้ว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 17.6K
 •  
 •  
 •  
 •  
  17.6K
  Shares

ตำรวจสุรินทร์เจ๋ง!! ออกหมายเรียก “โจ๊กเกอร์ ฝั่งธน” หลังโพสต์หมิ่น พระยาสุรินทร์ภักดี”แล้ว (ชมคลิป)

วันนี้(13  ก.ย. 61) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานงานความคืบหน้า กรณี ชาวจังหวัดสุรินทร์ และชมรมชาวกูยแห่งประเทศไทย เป็นจำนวนมาก ได้เข้าแจ้ง ร้องทุกข์กล่าวโทษ  ต่อ พ.ต.ท.ไชยา เพชรงาม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ให้ ความดำเนินคดีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “โจ๊กเกอร์’ ฝั่งธน” หลังจากได้ออกมาโพสภาพพร้อมระบุข้อความว่า “ส้นตีน”ทับรูปภาพ  อนุสาวรีย์ พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (ปุม) เจ้าเมืองสุรินทร์คนแรก เป็นการโพส ที่หน้าเฟสบุ๊กส่วนตัว เปิดสาธารณะและได้มีการแชร์ลงไปในกลุ่ม “ขำขำ เเว้น สุรินทร์ NGO  No.2W และมีการ แฮ๊ทแทร็กว่า ไอ้สัสสุรินทร์แม่งกราบไหว้ส้นตีน ทำให้เกิดกระแสร้อนระอุในสังคมโซเชียลมีเดีย โลกออนไลน์ ทำมีการแชร์มากกว่า 600 ครั้ง และมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 100 ครั้ง ส่วนใหญ่ต่าง รุมประณาม และพากันประจานยับ เพราะต่างไม่พอใจการกระทำ หมิ่นเกียรติยศ และศักดิ์ศรี ผู้สร้างเมืองสุรินทร์ ของผู้ใช้โพสภาพดังกล่าว

Advertisements
Loading...

ทั้งนี้เนื่องจาก พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (เชียงปุม) เจ้าเมืองสุรินทร์คนแรก มีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพรัก บูชา และเป็นที่ศรัทธาของลูกหลานชาวจังหวัดสุรินทร์ เป็นศูนย์รวมทางจิตใจของชาวสุรินทร์ทุกๆคน ซึ่งในแต่ละปีจะมีการจัดพิธีแซนโฎนตา บูชาบรรพบุรษ กราบเซ่นไหว้ เพื่อน้อมรำลึกบุญคุณ  เจ้าเมืองสุรินทร์คนแรก  ชาวสุรินทร์นับหมื่นต่างพร้อมใจแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองออกมารำบวงสรวงถวาย สืบศรัทธา พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (เชียงปุม)  และทุกครั้งที่มีการจัดกิจกรรม สำคัญประจำ จ.สุรินทร์ จะมี ข้าราชการ ทหาร ตำรวจพ่อค้า ประชาชน และนักเรียนนักศึกษา มากราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคลทุกๆครั้ง

ซึ่งการกระทำของ ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “โจ๊กเกอร์’ ฝั่งธน”  ถือว่าเป็นการทำร้ายจิตใจ คนสุรินทร์อย่างร้ายแรง และยิ่งแต่ทำให้สังคมโซเชียลมีเดียเฟสบุ๊ก ลูกหลานเลือดเนื้อเชื้อไข ชาวสุรินทร์ ต่างพากันเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างรุนแรง จึงรวมตัวกันกระหน่ำแชร์ หลังผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “โจ๊กเกอร์’ ฝั่งธน” ออกมาโพสได้เพียงไม่กี่นาที พร้อมลงขันร่วมกันสังฆกรรม รุมประณามด่ายับ อาทิ เช่น “พ่อแม่ไม่รักหรอ?”  “เก่งจังเรื่องโง่ๆแบบนี้ เกินไปไหม๊สาส”  “มาเดียวกับกุม้ะ  ปากดีจังไอค_ายย” “ สงสัยพ่อแม่มันตายหมดแล้วเลยมาเที่ยวป่วนเค้า” “ อ้าวไอสั_วอนแดกตีนแล้วไง”  “ขอสาปแช่งให้พ่อแม่มึงตายโหงพวกไม่รู้สิ่งศักดิ์สิทธิ์”  “ใช่ขนาดพ่อแม่มันยังกราบไหว้แต่มันไม่นับถือแร้วยังปากดีอีก” เป็นต้น

ความคืบหน้า ล่าสุดวันนี้(13 ก.ย.61)ที่ สภ.เมืองสุรินทร์ พ.ต.ท.ไชยา เพชรงาม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ ได้ทำบันทึกคำให้การของผู้ร้องทุกข์ ผู้กล่าวโทษ และพยาน เรียบร้อยแล้ว ตามคดีอาญาที่ 2488/2561 ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “โจ๊กเกอร์’ ฝั่งธน”   พร้อมพวก ซึ่งร่วมกันกระทำผิดอาญา โดยการโพสต์ และแชร์ข้อความแสดงความคิดเห้น เป็นการหมิ่นประมาทเหยียดหยามดูถูกคนสุรินทร์ฐานความผิดหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เข้าข่ายการกระทำผิดตามนัยยาแห่ง พรบ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 และประมวลกฏหมายอาญา ซึ่งทางพนักงานสอบสวน จะได้เรียกตัว นายสันติราฏร์ จินตลิขิตดี  อายุ 20 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 14/1 ม.12 ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง จ.นครสรรค์ มารับทราบข้อกล่าวหา และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ด้าน นายสุทิศ บุญยืน โฆษกสุรินทร์นิวส์ และชาวสุรินทร์ ได้ออกมาแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชนในพื้นที่ จ.สุรินทร์ว่า ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “โจ๊กเกอร์’ ฝั่งธน” ได้ออกมาโพสภาพพร้อมระบุข้อความว่า “ส้นตีน”ทับรูปภาพ  อนุสาวรีย์ พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (ปุม) เจ้าเมืองสุรินทร์คนแรก เป็นการเหยียบย่ำ หักหาญน้ำใจพ่อแม่พี่น้องทั้ง จ.สุรินทร์ ตนในฐานะตัวแทนชาว จ.สุรินทร์ และชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ ลูกหลานพระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง (เชียงปุม) เจ้าเมืองสุรินทร์คนแรก  ได้แจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ และจะมีการเดินสายแจ้งความ ทุกๆสถานีตำรวจ ทุกๆอำเภอ ในฐานความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ และหมิ่นประมาท เหยียบย่ำศักดิ์ศรีชาว จ.สุรินทร์ รวมทั้งแจ้งต่อกระทรวงไอซีทีให้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ตนขอให้ชาวสุรินทร์ทุกๆคนลุกขึ้นมาทวงคืนศักดิ์ศรี และต้องออกมาปกป้อง จ.สุรินทร์ เพื่อให้รู้ว่า ว่าชาว จ.สุรินทร์ มีศักดิ์ศรีและมีเกียรติ์  ต้องไม่ให้ใครหน้าไหนมาเหยียดหยามได้

ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์นิวส์ รายงาน.

 •  
  17.6K
  Shares
 • 17.6K
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

,