ปาฏิหาริย์มีจริง!! นักเรียน ชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมชื่อดัง พลัดตกตึก ชั้น 3 ผอ.รร.เผย ผู้ปกครอง ไม่ติดใจเอาความ เชื่อเป็นอุบัติเหตุ ดีใจที่ลูกชายรอด(ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 442
 •  
 •  
 •  
 •  
  442
  Shares

ปาฏิหาริย์มีจริง!! นักเรียน ชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมชื่อดัง พลัดตกตึก ชั้น 3 ผอ.รร.เผย ผู้ปกครอง ไม่ติดใจเอาความ เชื่อเป็นอุบัติเหตุ ดีใจที่ลูกชายรอด(ชมคลิป)

วันนี้(20 ก.ย.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานความคืบหน้าล่าสุด ตามที่ เพจ “สุรินทร์นิวส์”  ได้ออกมาโพสต์ ภาพและข้อความระบุว่า “ขอให้ปลอดภัย!! เด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมชื่อดังพลัดตกตึกเจ็บ จากการสอบถามทราบ น้องไม่ได้กระโดดตึก น้องไปกวาดพื้นแล้วสะดุดกับท่อแอร์เลยตกลงมาจากชั้น 3” ช่วยกันภาวนาและส่งกำลังใจกันครับ

Advertisements
Loading...

ต่อมา ร.ต.ท.ธนาวิทย์ วงษ์มุน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองสุรินทร์  ได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณที่เกิดเหตุ และได้สอบสวนปากคำนักเรียนชายซึ่งได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อภายหลังคือ นายอิทธิกร พรมคง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนสุรวิทยาคาร ทราบว่า วานนี้(19 ก.ย.2561) เวลาประมาณ 13.00 น. ตามวันเวลาเกิดเหตุ นายอิทธิกรฯ ได้เห็นเศษขยะปลิวไปบริเวณระเบียงอาคารเรียนชั้น 3 อาคาร 2 จึงได้ปีนข้ามหน้าต่างห้องเรียนออกไปเก็บเศษขยะนั้น แต่ได้เกิดสะดุดขอบระเบียงส่งผลให้พลัดตกจากระเบียงอาคารเรียนชั้น 3 แล้วได้รับบาดเจ็บถูกส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์ในเวลาต่อมา เบื้องต้น จากการสอบถามนายอิทธิกรฯ และผลการตรวจรักษาจากแพทย์ พบว่ามีสภาพจิตใจปกติและร่างกายปลอดภัยดีแล้ว โดยเหตุเกิดที่ อาคาร 2 โรงเรียนสุรวิทยาคาร ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 19 ก.ย.2561 เวลาประมาณ 13.00 น.

ล่าสุดวันนี้(20 ก.ย.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รุดลงพื้นที่ โรงเรียนสุรวิทยาคาร เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มและติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว กับ ดร.แสน แหวนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรวิทยาคาร และตรวจสอบอาคารที่เกิดเหตุ  ลองปีนหน้าต่างลงไปในระเบียง อาคารชั้น 3 เพื่อพิสูจน์ ประมาณความ สูงจากพื้นประมาณ 6-7 เมตรเทียบเท่ากับอาคารชั้น 2  ซึ่งไม่ได้สูงมากนัก  คาดการว่า ขณะพลัดตก ศรีษะ หรืออวัยะวะสำคัญของร่างกาย ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จากการสอบถามเพื่อนนักเรียน คาดว่า วิชาพละ เก็บคอ งอเข่า ทำให้ น้องรอดมาได้อย่าง ปาฏิหาริย์ ซึ่งภายในโรงเรียนมีพระพุทธรูปโบราณประจำโรงเรียน และศาลพระอินทร์  นอกจากนี้ พระอินทร์ยังเป็นตรา สัญญาลักษณ์ ของโรงเรียนสุรวิทยาคารแห่งนี้ ต่างได้รับการกล่าวขานว่า เป็นลูก พระอินทร์ ชาวเขียว-เหลือง อีกด้วย

ดร.แสน แหวนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรวิทยาคาร เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางครูประจำชั้น และส่วนที่เกี่ยวข้อง รายงานว่า เด็กนักเรียนได้ปีนหน้าต่างขึ้นไปบนระเบียงชั้น 3 เพื่อไปเก็บเอกสาร และเศษกระดาษ แต่ปรากฏว่า พอกระโดดลงไปจากหน้าต่าง ได้เกิดอุบัติเหตุ  พลัดตกลงมา ซึ่งช่วงเวลาที่เกิดเหตุ เป็นช่วงพักเที่ยง ตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาถ่ายรูปและบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ทางโรงเรียนได้มีการกำชับมาโดยตลอด ไม่ใช่ว่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ค่อยมากำชับทีหลัง ต้องระมัดระวัง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักเรียนให้มากที่สุด ประกอบกับหน้านี้เป็นหน้าฝนด้วย เด็กนักเรียนที่ลงไปเก็บของ เอกสาร เศษกระดาษ ลื่นพลัดตกลงมา  ทางตนและคณะครู ต้องรีบพาเด็กไปโรงพยาบาล  ซึ่งขณะนี้เด็กนักเรียนก็ปลอดภัยแล้ว ซึ่งตนก็ไปเยี่ยมเรียบร้อยแล้ว เด็กนักเรียนก็พูดจาได้ตามปกติ  ขาแขนไม่ได้หักแต่อย่างใด อาคารดังกล่าวนี้ ระเบียงข้างนอกมันต่ำ สูงจากพื้นดินประมาณชั้น 3 ชั้น 2 สูงต่างประมาณ 3 เมตรนิดๆ เด็กลื่นไถล ไม่ได้มีเจตตากระโดดตึกตามที่มีข่าวลือ  มันเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ  ทางโรงเรียนมีประกันชีวิตหมู่ มีการดูแลรักษาพยาบาล แต่มารดา เป็นข้าราการ อยู่ สำนักงานเขตพื้นที่ศึกษาสุรินทร์ เขต 1 ส่วน พ่อของเด็กนักเรียน ก็เป็นข้าราชการอยู่ที่ โรงพยาบาลสุรินทร์ หลังจากชี้แจงทำความเข้าใจกับ พ่อแม่ผู้ปกครอง ปรากฏว่า ไม่ได้ติดใจ เพราะถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ที่ทางโรงเรียนจะควบคุมได้ สิ่งแรกที่ตนคิดขณะเกิดเหตุ คือทำทุกวิธีทาง ทำอย่างไรก็ได้ให้ เด็กนักเรียนของเราปลอดภัยมากที่สุด ซึ่งขณะนี้ เด็กนักเรียนก็ปลอดภัยทุกประการแล้ว ตามร่างกายก็มีอาการเจ็บเพียง นิดๆหน่อยๆเท่านั้นเอง

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
  442
  Shares
 • 442
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน