แซ่บซี้ด!! โดนใจ “ส้มตำอินเตอร์” ทำไม?? “สาวปริญญาตรีการจัดการการท่องเที่ยวและโรงแรม หลักสูตรอินเตอร์ มาขายส้มตำ บอกว่าตรงกับสายงานที่เรียนมา” ขายดิบขายดี รายได้กว่าวันละ 10,000 บาท(ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 207
 •  
 •  
 •  
 •  
  207
  Shares

แซ่บซี้ด!! โดนใจ “ส้มตำอินเตอร์” ทำไม?? “สาวปริญญาตรีการจัดการการท่องเที่ยวและโรงแรม หลักสูตรอินเตอร์ มาขายส้มตำ บอกว่าตรงกับสายงานที่เรียนมา” ขายดิบขายดี รายได้กว่าวันละ 10,000 บาท(ชมคลิป)

วันนี้(12 ต.ค.61)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้พบกับ นางสาววราภรณ์ สินตะคุ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/6 ซอยบำรุงราษฎร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เปิดร้านชื่อว่า “เอ้ ส้มตำอินเตอร์” แต่ขายบนรถเข็น หาบเร่แผงลอย แบบเรียบง่าย  ทราบภายหลัง น้องเอ้ จบ ปริญญาตรี การจัดการการท่องเที่ยวและโรงแรม หลักสูตร นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  อดีตเคยทำงานโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว มาแล้วหลายแห่ง  พลิกผันชีวิตกลับ จ.สุรินทร์ เพราะคุณแม่ขอร้อง ให้มาช่วยดูแลพ่อ แม่ ที่เริ่มชรามากแล้ว  เริ่มต้นด้วยการ ขายส้มตำ  สารพัดเมนู รสชาติอร่อยแซ่บเวอร์ ราคาครกละ 30 บาท อยู่ริมถนน ใกล้ๆกับหอนาฬิกา ด้านหน้าตลาดเย็นเทศบาลเมืองสุรินทร์ ส้มตำรสเด็ด จัดจ้าน หลากหลายสไตล์ ที่ได้รับความนิยมสุดๆ ในจ.สุรินทร์ โดยแต่ละเมนู คิดค้นปรุงแต่งขึ้นมาตามสูตรเด็ดเฉพาะ และเน้นเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ ทำให้ได้เมนูอาหารที่ชวนลิ้มลองมากมาย จึงทำให้มีแฟนคลับเหนียวแน่นมานานกว่า 4 ปี  ลูกค้าตรึม  โดยเฉพาะขาประจำเวียนมาสั่งนำกลับไปรับประทาน เปิดขายทุกๆวัน ตั้งแต่เวลา 16.00น.-24.00 น.

Advertisements
Loading...

ส้มตำอินเตอร์มีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งตำปูม้า, ตำทะเล, ตำกุ้งสด, ตำปลาหมึก,ตำหมูยอ, ตำหอยดอง, ตำหอยแครง,ตำหอยนางรม, ตำซั่ว, ตำไทย และตำข้าวโพด ล้วนมีรสชาติจัดจ้านเด็ดดวงทั้งนั้น

นางสาววราภรณ์ สินตะคุ อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน เอ้ ส้มตำอินเตอร์  กล่าวว่า ตนไปเรียนการจัดการการท่อเที่ยวและโรงแรม หลักสูตร นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พบจบปริญญาตรีกลับมาอยู่บ้านกับแม่ ที่ จ.สุรินทร์ ได้แป๊บหนึ่ง  เพราะแม่อยากให้ช่วยขายของ แต่ตนไม่ชอบที่จะขายของ ก็เลยไปทำงานโรงแรมที่ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พอทำงานได้ปีกว่าๆแม่ก็อยากให้กลับมาอยู่บ้าน ตนก็เลยบอกว่าถ้ากลับมาบ้านให้ทำงานทั่วไปก็คงไม่กลับมาหรอก แม่ก็เลยบอกว่า ปกติที่ตรงนี้ พ่อขายผลไม้ แม่บอกพ่อไม่ขายแล้ว ให้มาขายที่พ่อไหม ก็เลยกลับมาขายส้มตำขายมาได้ 4 ปีแล้ว เมนูเด็ดอร่อยทุกตำ ไม่ว่าจะเป็น ตำปูปลาร้า  ตำป่า และตำหอยดอง เมนูเพิ่มเติมมาได้ประมาณปีหนึ่ง คือเมนู ตำกุ้งสด ตำข้าวโพด ขายดี ตำหอยแครง  ส้มตกทั่วไป ขาย ครกละ 30 บาท ตำป่า หมูยอ ครกละ 40 บาท ส่วนเมนู กุ้งสด ของทะเล ครกละ 80 บาท เปิดขายอยู่ที่ริมถนนตลาดเย็นเทศบาลเมืองสุรินทร์ ขายกันตั้งแต่เวลา 16.00น.-24.00 น.

ตนมาตำส้มตำขาย ก็ถือว่าตรงกับสายงานที่เรียนมา การจัดการการท่อเที่ยวและโรงแรม หลักสูตร นานาชาติ มีทั้งอาหาร มีทั้งบริการ มีทั้งเสริฟ์ พอเรามาทำจริงๆ เหมือนครบครันทุกอย่างเลย เป็นความสุขที่หาได้ตลอดเวลา ลูกค้ามาซื้อ เหมือนมีแฟนคลับ ลูกค้าที่มาสั่งซื้อส้มตำทุกๆวันแบบนี้  มักจะพูดว่า น้องเอ้ พี่เอ้ เอาแบบเดิม ตนอยากจะบอกว่า คนเราทำอาชีพอะไรก็แล้วแต่ มันสามารถสร้างเงินได้อยู่ที่ว่าเราต้องขยัน  สามารถทำรายได้มาก  วันหนึ่งจะมียอดขายส้มตำกว่า 10,000 บาทต่อวัน

ทีมข่าว สุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
  207
  Shares
 • 207
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน