เจ้าของบ้านกุมขมับ !! โจรแสบ งัดบ้านแม้ค้า  ขโมยทองคำบาทห้าสิบ กวาดทรัพย์สินสูญ กว่า 35,000 บาท ทิ้งเหรียญไว้ 6 บาทให้ดูต่างหน้า (คลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 300
 •  
 •  
 •  
 •  
  300
  Shares

สุรินทร์-เจ้าของบ้านกุมขมับ !! โจรแสบ งัดบ้านแม้ค้า  รื้อข้าวของกระจัดกระจาย ก่อนทุบกระปุกออมสินไม้ ขโมยทองคำบาทห้าสิบ กวาดทรัพย์สินสูญ กว่า 35,000 บาท ทิ้งเหรียญไว้ 6 บาทให้ดูต่างหน้า

วันนี้(4 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา17.30 น. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งมีคนร้ายงัดบ้านที่หมู่บ้านสนิท หมู่ที่1 ต.หนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ จึงวิทยุแจ้ง พ.ต.อ.เทิดชัย สายแสงจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.จอมพระ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ191 รุดไปตรวจสอบ

Advertisements
Loading...

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว มีนาย สุภเนตร สมหวัง อายุ 38  ปี และนาง เนตรนภา สมหวัง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 บ้านหนองสนิท  หมู่ที่ 1 ตงหนองสนิท อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ พาเจ้าหน้าที่ไปชี้บริเวณหลังบ้าน จุดที่พบกระปุกออมสิน และมีดพร้า ตกอยู่ และประตูหน้าบ้าน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายใช้มีดงัดประตูจนลูกปิดหลุด  ก่อนจะเข้าไปรื้อค้นหาทรัพย์สินมีค่าตามห้องต่างๆภายในบ้านกระจัดกระจาย ทั่วบ้าน  คนร้ายได้เอามีดพร้า  ที่อยู่ในบ้านทำการทุบบกระปุกออมสินไม้  กวาดเอาสร้อยคอทองคำไปสองเส้น เส้นแรกหนัก 1 บาท เส้นที่ 2 หนัก 50 สต. และเงินสดกว่า 35,000 บาท

นาง เนตรนภา สมหวัง อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า  ตนขายของอยู่ที่ศูนย์สาธิตการตลาดของหมู่บ้านหนองสนิท  ตั้งแต่เช้า  โดยวันนี้เวลา 19.00 น. ลูกชายได้กลับมาจากทำงาน ได้โทรศัพท์มาบอกตนว่า  บ้านโดนงัด และพบกระปุกออมสินไม้ ถูกทิ้งอยู่หลังบ้าน  และมีเหรียญ 1 บาท 6 เหรียญตกอยู่  ต่อมา นาย สุภเนตร สมหวัง อายุ 38 ปี ผู้เป็นสามีกลับมาถึงพอดี  ถึงกับเข่าทรุด

โดยได้ตรวจสอบแล้วพบว่า คนร้ายได้ใช้มีดพร้า เป็นอุปกรณ์ใน งัดประตู่หน้าบ้าน ซึ่งคนร้ายได้งัดลูกบิดประตูจนหลุดออกออก  ก่อนเข้าไปภายในบ้าน ทำการรื้อค้นตามห้องต่างๆจนสิ่งของกระจายทั่วห้อง ซึ่งคนได้งัดทุบกระปุกไม้  ซึ่งข้างในเก็บสร้อยคอทอง 1 บาท  1 เส้น  และสร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ อีกหนึ่งเส้น และ เงินสดจำนวน1,500 บาท  รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 35,000บาท

หลังจากนั้น ตามความเชื่อของชาวบ้าน ก็ได้ไปพากันไปดู ตำราโหราศาสตร์ว่า ของที่หายไป คนลักษณะแบบไหน เป็นคนเอาไป  พ่อหมอพราหมณ์ประจำหมู่บ้าน จึงได้ความว่า คนร้ายมีลักษณะ สูงใหญ่ เป็นวัยรุ่น คนใกล้กัน  แต่สิ่งของจะไม่ได้คืน ซึ่งนี้ก็เป็น ความเชื่อของชาวบ้านเวลาของหายหรือคนร้ายเข้าบ้าน ก็จะให้ พ่อหมอพราหมณ์จับยามสามตาดูและทำนายให้

พ.ต.อ.เทิดชัย สายแสงจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.จอมพระ ได้ตรวจสอบ คาดว่าคนร้ายอาจจะทราบความเคลื่อนไหวของเจ้าของบ้าน  พอรู้เจ้าของบ้านออกไปข้างนอก เข้ามางัดบ้าน ค้นหาทรัพย์สินและของมีค่า จนพบกระปุกออมสินไม้ แล้วกวาดเอาทรัพย์ไปจนเกลี้ยง อย่างไรก็ดีจะประสานไปยังชุดตำรวจสืบสวน เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย ในการติดตามตัวมาดำเนินคดตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
  300
  Shares
 • 300
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

,