จดหมายเปิดผนึกจาก “ปริญญา นุยอนรัมย์” วอนเพื่อนผองน้องพี่และคนใจบุญช่วยต่อลมหายใจสุดท้าย

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 291
 •  
 •  
 •  
 •  
  291
  Shares

จดหมายเปิดผนึกจาก “ปริญญา  นุยอนรัมย์” วอนเพื่อนผองน้องพี่และคนใจบุญช่วยต่อลมหายใจสุดท้าย

Advertisements
Loading...

ผมได้รับจดหมายอีเล็กทรอนิก ฉบับนี้ จาก พี่ติ๊ก หรือ นายปริญญา  นุยอนรัมย์ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์สุรินทร์นิวส์ ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ตามข้อความที่ระบุ ตามเนื้อหาพอสังเขปดังนี้

“นายปริญญา  นุยอนรัมย์ หรือ ติ๊ก ผู้สื่อข่าวท้องถิ่นประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งชาวบ้านมักรู้จักกันเป็นอย่างดี ในด้านการนำเสนอข่าวร้องทุกข์ ร้องทุกข์ ช่วยเหลือชาวบ้านในฐานะ หัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์สุรินทร์นิวส์ ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ มานานกว่า 10 ปี  ประวัติเข้าอยู่วงการสื่อท้องถิ่นครั้งแรกปี พ.ศ. 2547 ภายใต้การสนับสนุนของอาจารย์เรืองเรืองเดช สดสวัสดิ์ ประธาน ฝ่ายข่าว นสพ.เผ่าไทยสิทธิชนนิวส์ ประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ผลักดันให้มาเป็น บก.หัวหน้าทีมข่าว ฉบับเบื้องหลัง “ข่าวนิวส์อาชญากรรม”ซึ่งมีอาจารย์เรืองเดช  สดสวัสดิ์เป็นประธานที่ปรึกษาให้มาโดยตลอด ต่อมาปี พ.ศ.2551 บก.โจ้  หรือนายธนินทัศน์ ภูแก้ว แห่งหนังสือพิมพ์สุรินทร์นิวส์ และ www.surinnews.com   และสื่อในเครือข่าย บจก.สุรินทร์นิวส์กรุ๊ป ได้แต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าศูนย์ข่าวหนังสือพิมพ์ สุรินทร์นิวส์ประจำจังหวัดบุรีรัมย์  เพื่อที่จะได้พาชุดทีมข่าวบุรีรัมย์หาออก ตระเวณข่าวในเขตพื้นที่ จังหวัดบุรีรัมย์ ป้อนเข้าไปเพื่อปิดต้นฉบับหนังสือพิมพ์สุรินทร์นิวส์  รวมตัวกันเป็น 2 จังหวัดของอีสานใต้ เพื่อการกระจายข่าว และวางจัดจำหน่ายในพื้นที่ บุรีรัมย์ สุรินทร์ จะได้แพร่ขยายเพิ่มขึ้น ซึ่ง บก.โจ้จะคอยให้คำแนะนำคำปรึกษาเพิ่มเติมแนวคิดใหม่ๆมาให้โดยตลอด เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพในการพาทีมสื่อท้องถิ่นมุ่งลาดตระเวนหาข่าวอย่างไม่ย้อท้อ และเพื่อให้ทันต่อเหตุการบ้านเมืองในท้องถิ่นแต่ละเขตพื้นที่ของจังหวัดบุรีรัมย์มาโดยตลอด

แต่ในขณะนี้ นายปริญญา  นุยอนรัมย์ หรือ ติ๊ก กำลังป่วยหนัก เนื่องจากอยู่ๆได้เกิดอาการปวดหัวอย่างรุนแรง พอไปรับการตรวจร่างกายกลับเจอว่า มีเนื้องอกในสมอง  ยาว 6 ซ.ม.แพทย์ต้นสังกัดทาง รพ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ต้องรีบทำหนังสือส่งตัวเพื่อเดินทางเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมองที่ กทม.อย่างเร่งด่วน แบบสายฟ้าแลบ เนื่องจากไม่ออกอาการล่วงหน้าให้ได้ทันตั้งตัวมาก่อน หลังจากผ่าตัดรอบแรกกลับมีเลือดคั่งในสมองก็เลยเข้าห้องผ่าตัดรอบสองเมื่อ 1 กันยายน 61 ภายในอาทิตย์เดียวผ่าตัด 2 รอบแถมยังมีอาการแซกซ้อนนายแพทย์ที่ดูแลอาการมาโดยตลอด หมอบอกว่า มีอาการเสี่ยงกับการที่จะทำการผ่าตัดอีกเป็นรอบที่สาม

แต่มาตอนนี้นายปริญญา  นุยอนรัมย์ ค่อนข้างป่วยหนักรักษาตัวอยู่ที่  รพ.วชิรพยาบาล ใช้สิทธิ์บัตรทองรักษามาร่วม 3 เดือนแล้ว ซึ่งจากผลงานด้านข่าวท้องถิ่น นายปริญญา  นุยอนรัมย์ เป็นคนมุ่งมั่นรักอาชีพสื่อด้วยชีวิตจิตใจชอบ ลุยข่าวด้านงานสื่อท้องถิ่นมา จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา ร่วม  14  ปีที่คลุกคลีทำข่าวท้องถิ่นช่วยเหลือสังคมคนท้องถิ่นมาโดยตลอด โดยเฉพาะข่าวช่วยชาวบ้านเป็นข่าวที่ชอบมาก กับข่าวร้องทุกข์เขตพื้นที่ท้องถิ่นบุรีรัมย์ทุกท่านจะทราบกันดี  ชื่อตามบัตรประชาชนนายปริญญา นุยอนรัมย์  เกิด 24 ส.ค.2515 ปัจจุบันอายุครบ 46 ปีบริบูรณ์ รักษาตัวอยู่ตึกมหาวชิราวุธตึก  4 A  เข้านอน รพ. 24 ส.ค.2561 ปัจจุบันพักอยู่กับภรรยา อยู่ บ้านเลขที่ 29 หมู่ 10 ต ปะคำ อ. ปะคำ จ บุรีรัมย์เข้าห้องผ่าตัดเมื่อวันที่ 29 ส.ค.61  แพทย์รอประเมินอาการหลังจากฉายแสงให้ครบจากจำนวนที่เหลืออีก 9 ครั้งก่อน จะวินิจฉัยอีกครั้งว่า อาจจะมีภาวะในการเสี่ยงผ่าตัดเปลี่ยนกะโหลกศรีษะใหม่อีกรอบเป็นรอบที่สาม แพทย์รอประเมินผลวันที่ 26 พ.ย.61 อีกครั้งหนึ่งก่อน”

ดังนั้น ผมในฐานะบรรณาธิการบริหารสุรินทร์นิวส์กรุ๊ป และกรรมการผู้จัดการ บจก.สุรินทร์นิวส์กรุ๊ป ขอวิงวอนถึง พี่น้องผองเพื่อน ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ และเพื่อนร่วมวิชาชีพสื่อสารมวลชนทุกแขนง หรือผู้ใจบุญ ช่วยเหลือในตอนนี้ สามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขานางรอง ชื่อบัญชี น.ส.นิชาภา เจริญกิจ เลขที่บัญชี 014-8-54902-8 หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่ หมายเลข  081-7253634   ด้วยจิตคาราวะ โจ้ ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว บรรณาธิการบริหาร สุรินทร์นิวส์กรุ๊ป

 •  
  291
  Shares
 • 291
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2562)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน