Bookmark  


ตะลึง "ตาลีบัน" ฝึก "กองทัพลิงก่อการร้าย" เพื่อสังหารกองทัพอเมริกัน

ภาพ/ข่าวจาก  มติชนออนไลน์-ศูนย์ข่าว surinnews.com

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มตาลีบัน ของอัฟกานิสถาน ได้พัฒนาวิธีการใหม่ในการก่อการร้ายอีกครั้งโดยการนำ "ลิง" มาฝึกฝนให้เป็นอาชญากร โดยทางกลุ่มตาลีบัน ได้ฝึกให้พวกมันรู้จักใช้ปืนและปืนใหญ่  นอกจากนั้นยังฝึกให้พวกมันรู้จักจดจำ สังเกต และโจมตีทหารที่ใส่เครื่องแบบทหารของกองทัพสหรัฐฯ

  แต่จริงๆแล้วความคิดในการนำลิงมาฝึกเพื่อใช้ประโยชน์ทางกองทัพนั้น มีความคิดริเริ่มมาจาก "หน่วยสืบราชการลับสหรัฐ" หรือ "ซีไอเอ" ในสมัยสงครามเวียตนาม โดยใช้ "ถั่วและกล้วย" เพื่อเป็นเครื่องล่อให้ "กองทัพลิง" สังหารชาวเวียตนามที่หลบอยู่ในป่า ตามรายงานของสื่อมวลชนอังกฤษแห่งหนึ่ง


ตามรายงานพบว่าลิงที่นำมาทำการฝึกส่วนใหญ่จะใช้ลิงแสม และลิงบาบูน ในขณะที่พวกมันยังเป็นทารก โดยพวกพวกมันจะถูกนำมาขายให้กับกองทัพตาลีบันอีกต่อหนึ่ง เมื่อนำมาฝึกในฐานทัพลับของกลุ่มตาลีบัน
ให้ฝึกใช้อาวุธสงครามประเภทต่างๆ เพื่อให้เป็นลิงนักฆ่า

 
เมื่อเร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าวชาวอังกฤษรายหนึ่งได้เดินทางไปยังแคว้นวาซิริสถาน ประเทศปากีสถาน ติดกับชายแดนประเทศอัฟกานิสถาน โดยเขาได้สังเกตเห็นว่า "ทหารลิง" บางตัวได้มีการติดอาวุธปืน "เอเค 47" และปืนกลขนาดเล็กไว้ด้วย ซึ่งในอดีตพบว่าทางกองทัพตาลีบันได้ปกปิดเรื่องนี้เป็นความลับสุดยอด


อย่างไรก็ตาม ทางกลุ่มตาลีบัน ได้นำกลุ่มลิงดังกล่าวออกแสดงต่อนักท่องเที่ยวบริเวณชายแดนปากีสถานและอัฟกานิสถาน ซึ่งเห็นได้ชัดว่ากลุ่มตาลีบันได้นำลิงมาใช้ในฐานะ "เครื่องมือชวนเชื่อ" โดยแหล่งข่าวภายในของกองทัพสหรัฐฯ ได้กล่าวยืนยันว่า กองทัพทหารลิงของกลุ่มตาลีบันนั้น "มีอยู่จริง" โดยผู้เชี่ยวชาญในกองทัพได้เรียกกลุ่มลิงติดอาวุธเหล่านี้ว่า
"ขบวนการลิงก่อการร้าย"


"ถ้ากลุ่มคนที่รักสัตว์รู้ว่า ลิงจะต้องได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบดังกล่าว พวกเขาก็จะกดดันให้ททางรัฐบาลสหรัฐฯ ถอนกำลังออกจากอัฟกานิสถานแน่นอน"  คนวงในของกลุ่มตาลีบันคนหนึ่งกล่าว

โดย Editor - วันที่ 19/07/10 10:24 (อ่าน : 1289 , ตอบ : 1)


ผู้ตอบ :  
ข้อความ :  
อารมณ์ :                          
Security Code :     
     

ความคิดเห็นที่ 1
โอมลิงจิงเชียว
คุณ ุสุภาพหมี [210.213.41.42] - วันที่ 19/07/10 10:26
จำนวนครั้งการเข้าชม