Bookmark  


ตร.สุรินทร์ ไล่สกัดจับเขมรหลบหนีเข้าเมือง 24 คน

ภาพ/ข่าวจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์-ศูนย์ข่าว surinnews.com

ตำรวจ สภ.กาบเชิง เมืองช้าง ไล่สกัดจับปิกอัพขนชาวเขมรลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย เผยขับรถหนีตำรวจ ต้องใช้ปืนยิงล้อยางให้หยุด สามารถจับกุมชาวไทยคนขับรถ และชาวกัมพูชาหลบหนีเข้าเมือง 24 คน สารภาพจ่ายค่าหัวนายหน้าพาเข้าทำงานในเมืองไทยรายได้ดี จนท.แจ้งข้อหาดำเนินคดีและเตรียมผลักดันส่งตัวกลับกัมพูชาวันนี้ ( 25 ส.ค.)
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงบ่ายวานนี้ ( 24 ส.ค.) พ.ต.อ.นิธิศ ปิติธีรโชติ ผกก.สภ.กาบเชิง พร้อมด้วย พ.ต.ต.พฤศักดิ์ ฉุนแสนดี สว.สส.สภ.กาบเชิง ,พ.ต.ต.ไพบูลย์ คุณค้ำ สวป.สภ.กาบเชิง ,เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กาบเชิง , ปลัดอาวุโสอำเภอกาบเชิง และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันอำเภอกาบเชิง ได้ร่วมกันสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัยตามสายข่าวรายงานว่า มีการลักลอบบรรทุกชาวกัมพูชา หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายที่บริเวณเส้นทาง บ้านด่าน-บ้านโนนสำราญ ต.ด่าน อ.กาบเชิง ซึ่งเป็นเส้นทางลัดเลาะระหว่างหมู่บ้านตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา
      
       กระทั่ง เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์ปิกอัพ โตโยต้า สีแดง ทะเบียน บท 366 บุรีรัมย์ มีหลังคาด้านหลังกระบะและผ้าใบปิดคลุมมิดชิด จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่คนขับรถปิกอัพคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องยนต์ขับรถหนีไปอย่างรวดเร็ว ชุดจับกุมจึงได้ขับรถไล่ตามแต่คนขับรถยนต์คันดังกล่าวยังพยายามขับรถหนีลัดเลาะไปตามเส้นทางแนวชายแดนไทย-กัมพูชา มุ่งหน้าไปยังตลาดการค้าชายแดนช่องจอมพยายาม เข้าไปให้ใกล้เขตแดนไทย-กัมพูชาให้มากที่สุด
      
       เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงตัดสินใจใช้ปืนยิงยางรถยนต์ล้อหน้าทั้ง 2 ข้าง กระทั่งยางรถยนต์แตก แต่รถยนต์คันดังกล่าวยังพยายามมุ่งหน้าไปยังตลาดเก่าช่องจอมชายแดนไทย-กัมพูชา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาบเชิง จึงขับรถยนต์ของตำรวจชุดสืบสวน เข้าสกัดจนสามารถหยุดรถยนต์คันดังกล่าวไว้ได้
      
       เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุม นายลอย กริดรัมย์ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 48 บ้านหนองพลวง หมู่ที่ 6 ต.สวายจีก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ คนขับ และเปิดผ้าใบที่ปิดท้ายกระบะรถยนต์ พบชาวกัมพูชา จำนวน 24 คน อายุระหว่าง 18-25ปี นั่งแออัดยัดเยียดกันอยู่ในเป็นชาย 17 คน และหญิง 7 คน ซึ่งชาวกัมพูชาทั้งหมดไม่มีหลักฐานเอกสารการเดินทางผ่านแดนเข้าเมืองมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่
      
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวชาวกัมพูชา ทั้ง 24 คน มาสอบปากคำเพิ่มเติม ที่ สภ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ทราบว่า เป็นชาวจังหวัดเสียมราฐ ,จังหวัดอุดรมีชัย และจังหวัดบันเตียเมียนเจย กัมพูชา สารภาพว่า ได้มีชาวกัมพูชาเป็นนายหน้า ออกหาแรงงานกับชาวกัมพูชาทั้งชายและหญิง ตามหมู่บ้านต่างๆ เพื่อนำเดินทาง เข้ามาทำงานในประเทศไทย เพราะมีรายได้ดี แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นค่าเดินทาง คนละ 800 -1,000 บาท
      
       ส่วนการถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับกุมได้ครั้งนี้ นั้น ไม่ได้เสียใจเพราะเดี๋ยวก็ได้เดินทางกลับประเทศ แต่รู้สึกเสียดายเงินที่จ่ายให้กับนายหน้าชาวกัมพูชา ไปคนละ 800-1,000 บาท เพราะเงินหายาก แต่ที่หลงเชื่อเดินทางเข้ามาประเทศไทยเพราะอยากมีงานทำ มีรายได้ดี
      
       ด้าน นายลอย กริดรัมย์ คนขับรถปิกอัพ นำชาวกัมพูชา หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ยอมรับว่า เป็นผู้รับจ้างนำพา ชาวกัมพูชา ทั้ง 24 คน ด้วยราคาว่าจ้าง 6,200 บาท พาเดินทางไปทำงานที่โรงงานรับซื้อไม้ยูคาลิปตัส อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ซึ่งเคยลักลอบนำชาวกัมพูชา หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมายมาแล้ว 1 ครั้ง และรถตู้ของตนยังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไว้ ที่ สภ.กาบเชิง แต่ที่ต้องมารับจ้างนำชาวกัมพูชา เข้าเมืองผิดกฎหมาย อีกครั้งเพราะต้องการได้เงิน
      
       เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีกับชาวกัมพูชา จำนวน 24 คน ในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าว เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทำการสอบปากคำและพิมพ์ลายนิ้วมือทุกคนบันทึกเป็นหลักฐาน และจะดำเนินการผลักดันกลับประเทศ ในวันนี้ ( 25 ส.ค.) ที่บริเวณด่านผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชา ช่องจอม-โอร์เสม็ด ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ โดยมีเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกาบเชิง มารับตัวเพื่อส่งต่อให้กับเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองโอร์เสม็ด ประเทศกัมพูชา ต่อไป
      
       ขณะที่ชาวกัมพูชาซึ่งเป็นชายอีก 1 คน ถูกดำเนินคดีเพิ่มเติมในข้อหาเสพสารเสพติดให้โทษ หลังตรวจพบว่าในปัสสาวะมีสารเสพติดเป็นสีม่วง พร้อมดำเนินคดีกับ นายลอย กริดรัมย์ คนขับรถยนต์นำชาวกัมพูชาหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย


ชมภาพ ข้อมูล เพิ่มเติม


http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000118216

โดย Editor - วันที่ 25/08/10 12:05 (อ่าน : 927 , ตอบ : 1)


ผู้ตอบ :  
ข้อความ :  
อารมณ์ :                          
Security Code :     
     

ความคิดเห็นที่ 1
ต้องเอาส่งไปขังเรือนจำไว้นานๆ ไม่ต้องส่งตัวกลับ แล้วรอให้เขมรมาเจรจาต่อรอง เอาคืนมันที่มันทำกับคนไทย
คุณ สิงห์ [125.26.117.211] - วันที่ 27/08/10 13:43
จำนวนครั้งการเข้าชม