Bookmark  


ดักถามสถาบัน-ยิงเด็กเทคโนสยามดับอนาถ

ภาพ/ข่าวจาก ASTVผู้จัดการออนไลน์-ศูนย์ข่าว surinnews.com
 
เด็กวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามขี่รถจยย.จะมากดเงินที่ตู็เอทีเอ็มปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 15 เพื่อไปซื้อข้าวกิน แต่ขณะกำลังเข็นรถไปจอดเจอคนร้าย 2 คน ขี่จยย.มาถามว่าเรียนที่ไหน แล้วชักปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงใส่ทันที กระสุนโดนคนซ้อนท้าย 10 รู ตายคาที่ ด้านตำรวจระบุยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด อีกทั้งกล้องวงจรปิดที่แยกจรัญฯ 13 ใกลกับจุดเกิดเหตุก็ไม่มี
       
       เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.ท.วิทยา โมทายนต์ พนักงานสอบสวน (สบ 3) สน.บางกอกใหญ่ รับแจ้งเหตุนักศึกษาถูกยิงเสียชีวิตบริเวณปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 15 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ ผลวานิชย์ ผกก.สน.บางกอกใหญ่ พ.ต.ท.ณพพนธ์ ธนภัตนันท์ สว.สส.สน.บางกอกใหญ่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางกอกใหญ่ และ กก.สส.บก.น.7 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง
      
       ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมทางเท้าหน้าตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย เจ้าหน้าที่พบศพนายคุณากร เลิศลอย อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม สาขาวิชาเทคโนโลยีไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ ใส่รองเท้าหนังสีน้ำตาล ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองไม่ทราบขนาดเข้าตามร่างกายทั้งหมด 10 รู ประกอบด้วย ใต้ตาขวา 1 รู ลำคอด้านหน้า 2 รู หน้าท้องขวา 1 รู ท่อนแขนขวาส่วนล่าง 2 รู ลำตัวด้านขวา 1 รู รักแร้้ขวา 2 รู และท้องแขนขวาอีก 1 รู ห่างจากศพไปเล็กน้อยพบรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ หมายเลขทะเบียน ลธง-395 กทม. จอดอยู่ และหมวกกันน็อคสีดำของผู้ตายตกอยู่ 1 ใบ
      
       จากการสอบสวนนายนนทชัย ไม่โรยรส อายุ 19 ปี เพื่อนนักศึกษาร่วมชั้นปีเดียวกับผู้ตาย ให้การว่า หลังเลิกเรียนเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ตนกับผู้ตายขี่รถจยย.คันดังกล่าวไปหาเพื่อนรุ่นพี่ที่วัดเจ้ามูล จนกระทั้่งก่อนเกิดเหตุก็ได้ขี่รถจยย.ออกมาเพื่อนกลับบ้าน แต่ผู้ตายเกิดหิวข้าว เลยขี่รถมาจอดที่บริเวณปากซอยที่เกิดเหตุ และกำลังจะเข็นรถจยย.ขึ้นไปจอดบนทางเท้าเพื่อเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว
      
       นายนนทชัย ให้การต่อว่า ระหว่างนั้นก็มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจยย.มาจอดอยู่บริเวณปากซอยที่เกิอเหตุ ซึ่งตนจำยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียนไม่ได้เพราะบริเวณนั้นมืดมาก จำได้แค่ว่า คนขับใส่เสื้อแจ็กเก็ตสีดำ สวมหมวกกันน็อค ส่วนคนซ้อนท้ายสวมเสื้อสีขาวเท่านั้น จากนั้นคนร้ายก็หันมาตะโกนถามพวกตนว่า "เฮ้ย พวกมึงเรียนที่ไหนวะ" ก่อนที่คนซ้อนท้ายจะชักอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ขึ้นมายิงใส่พวกตน 1 นัด กระสุนถูกผู้ตายจนล้มลงไปจนเสียชีวิต แล้วรีบเร่งเครื่องหลบหนีไป ตนจึงรีบแจ้งตำรวจทันที
      
       ด้าน พ.ต.ท.ณพพนธ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าผู้ตายถูกยิงเพราะเรื่องอะไร อยู่ระหว่างสืบสวนอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ขณะนี้ยังไม่ตัดประเด็นไหนทิ้งไป ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดที่บริเวณแยกจรัญ 13 ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุนั้นไม่มีทั้งที่แคยทำเรื่องขอไปแล้วทุกปี จึงให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หากกล้องวงปิดในละแวกใกล้เคียงว่าสามารถจับภาพรถจยย.ต้องสงสัยของคนร้ายเอาไว้ได้บ้างหรือไม่ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

 

โดย Editor - วันที่ 18/09/10 09:42 (อ่าน : 3071 , ตอบ : 1)


ผู้ตอบ :  
ข้อความ :  
อารมณ์ :                          
Security Code :     
     

ความคิดเห็นที่ 1
ไปดีนะเพื่อน ชมรมทักษิณสัมพันธ์
คุณ เพื่อน [183.89.105.66] - วันที่ 01/10/10 06:14
จำนวนครั้งการเข้าชม