Bookmark  


ไฟฟ้าทางหลวงสุรินทร์ ดับกว่า3 เดือน ชาวบ้านจะแกโกน จ.สุรินทร์ เดือนร้อนขโมยชุกชุม

ภาพ / ข้อมูล จาก ศูนย์ข่าว surinnews.com

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.54 เวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา ชาวบ้านจะแกโกน หมู่ที่16 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชน ว่าได้รับความเดือดร้อนจากไฟส่องสว่างข้าง ถนนหลวงแผ่นดิน ถนน สุรินทร์-ศีขรภูมิ เส้น 226 ระว่างหน้าหมู่บ้านจะแกโกน ถึงปากทางเข้า การเคะสุรินทร์ ดับสนิมมากว่า 3 เดือน

สาเหตุมาจากการขุดวางท่อระบายน้ำของ อบต.สลักได  เพื่อทำตลาดนัดชุมชนของตำบลสลักได โดยมีผู้รับเหมาใช้รถแม๊คโคร มาขุดคลอง แล้วพลาดไปเกี่ยวโดดสายไฟขาด และกลบทับ ทำให้เสาไฟฟ้าทางหลวง 7 ต้นดับสนิท สร้างคามเดือดร้อน ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน และเกิดการงัดแงะ ตามร้านค้า ที่อยู่ข้างทางหลายครั้งหลาย

ซึ่งเมื่อกลางดึก ที่ผ่านมาได้มีขโมยเข้างัดแงะ เอาทรัพย์ ไป 3 ราย ความเสียหายกว่าสามหมื่นบาท ขณะที่นายธรรมะสุนทร บัวหลวง ผู้ช่วยผู่ใหญ่บ้านหมู่ 16 กล่าวว่า เหตุไฟฟ้าทางหลวงดับ เริ่มตั้งแต่การก่อสร้างตลาดนัดชุมชน เมื่อวันที่ 7 ก.ค.54 ระหว่างที่ผู้รับเหมาขุดคลองเพื่อวางท่อ แล้วเกี่ยวโดนสายไฟแล้วไม่ดำเนินการต่อให้ แต่กับกลบดินทับเลย ทั้งสายไฟยังขาดเปลื่อยอยู่

 

 

ตนเองเกรงว่าลูกบ้านจะได้รับอันตรายจากไฟช๊อค ถนนก็มืด ทำให้ขโมยเข้างัดแงะร้านค้า และบ้านเรือนชาวบ้านนับครั้งไม่ถ้วน และได้แจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบทราบพร้อมทวงถาม ทั้งทางหลวงสุรินทร์ และ อบต.สลักได หลายหน แต่ไม่ได้รับการเหลียวแล  จนต้องร้องสื่อฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ

ด้าน นายทวี เวียนไธสง รองผู้อำนวยการแขวงการทางสุรินทร์ พร้อมเจ้าหน้าทางหลวงสุรินทร์รุดดูสถานที่พร้อมตรวจสอบและรับปาก จะเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้านที่ได้รับความ้เดือนร้อนโดยเร่งด่วนต่อไป
 

โดย Editor - วันที่ 19/09/11 14:52 (อ่าน : 674 , ตอบ : 1)


ผู้ตอบ :  
ข้อความ :  
อารมณ์ :                          
Security Code :     
     

ความคิดเห็นที่ 1
ได้รับการแก้ไขปัญหาเป็นที่เรียบร้อย ต้องขอบคุณ ผอ.ทางหลวงสุรินทร์และเจ้าหน้าที่ทางหลวงสุรินทร์ที่ทำให้ไฟฟ้าสว่าง งานเข้านายก อบต.งบกว่า400,000 บ.ที่มาทำตลาดนัดชุมชนที่บ้านจะแกโกน ม.16 (วันเดียวแล้วโครงการก็หายไปเหมือนหมูหลุม)ว่างๆเชิญท่านนายกอบต.สลักได ออกเยี่ยมชาวตำบลสลักไดว่าเขาเดือนร้อนอะไรบ้าง อย่างที่ผมมองเห็นถนนหรือเรียกว่าคลองในหมู่บ้านจะแกโกน ไม่มีท่อระบายน้ำเสียดายงบตลาดนัดฯเอามาทำถนนจะดีกว่า หน้าศาลาประจำหมูบ้านไปทะเลสาบ เป็นหลุมเป็นบ่อน้กท่วมขัง นายกฯมาวันไหนบอกด้วยชาวบ้านหลายๆหมู่บ้านเขาจะรอชี้แนะครับเจ้านาย!
คุณ ชาวสลักได [180.180.167.115] - วันที่ 22/09/11 19:35
จำนวนครั้งการเข้าชม