Bookmark  


สุรินทร์ ร้อนจัด! รถติดแก๊ส ขับอยู่ดีๆ ไฟลุกไหม้ ที่ อ.สังขะ

ภาพ/ข่าวจาก ศูนย์ข่าว surinnews.com

อากาศ ร้อนจัด คนขับรถเก๋ง โตโยต้า แคมรี่ ติดตั้ง แก๊ส เอ็นจีวี ระทึก ขับอยู่ดีๆ ไฟลุกไหม้ ท้ายเก๋ง แก๊สรั่ว เข้า ห้องแอร์ คอนโชลหน้า แป๊บเดียว ไฟลุกพรึบ หวอดทั้งคัน
 

เมื่อเวลา 15.45 น.ของ วันที่ 3 พ.ค.55 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขะ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกัน อำเภอสังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจาก ประชาชนที่สัญจร ในเส้นทาง ทางหลวง หมายเลข 24 ทางหลวงสายสีคิ้วนครราชสีมา-เดชอุดม อุบลราชธานี ช่วงผ่าน สี่แยก อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ห่างจาก สี่แยก อ.สังขะ ไป อ.ขุขันธ์ ศรีสะเกษ  เพียง 5 กิโลเมตร ทางเข้าบ้านโพนทราย ต.บ้านชบ อ.สังขะ จ.สุรินทร์

 

พบรถเก๋ง หนึ่งคัน ถูกไฟกำลังลุกไหม้รถทั้งคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขะ เจ้าหน้าที่ เทศบาลตำบลบ้านชบ และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลสังขะ ได้พยายามช่วยกัน ฉีดน้ำเพื่อช่วยดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ รถเก๋ง แต่พยายามดับเพลิงไปเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล เนื่องจากไฟกำลังติดแก๊ส ในตัวรถ เวลาผ่านไป ไฟได้รุกไหม้ รถ อย่างรวดเร็ว เพียงไม่ถึง 20 นาที รถเก๋งทั้งคัน ก็เหลือแต่ซาก

 

ผู้สื่อข่าว ได้สอบถาม นายสมตระกุล พวงพร้อม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/52 ถนนธรรมบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทราบว่า ตนเอง ได้ขับรถเก๋ง แคมรี่ เลขทะเบียนรถ สษ 6956 กรุงเทพมหานคร ออกจากจังหวัดสุรินทร์ ผ่าน อำเภอสังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อเดินทางไปยัง  จังหวัดอำนาจเจริญ  แต่พอเดินทางมาใกล้บ้านโพนทราย ต.บ้านชบ อ.สังขะ จุดที่เกิดเหตุ มีคนขับรถสวนทางไป พยายามชี้บอกตนเองว่า

 

 


ส่วนท้ายรถ มีควัน ออกมามาก ตนเองก็สงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น จึง ลดความเร็วรถลง เหลือ ร้อยกิโลเมตรต่อชั่วโมง  พบว่ามีควันออกมามาก และไม่ทันจะได้ตั้งตัวก็พบว่า มีกลิ่นแก๊ส พุ่งออกมาจาก  ช่องระบาย แอร์ ด้านหน้าคอลโชนรถ จึงขับรถออกมาทางขวามือ ซึ่งเป็นศาลาที่พักผู้โดยสาร บ้านโพนทราย และเป็นช่องทางขยาย ปลอดภัยกว่า ทางช้ายที่วิ่งมา พอลงจากรถได้ไม่กี่นาที พบว่าไฟลุกไหม้รถอย่างรวดเร็ว และวอดไปต่อหน้าต่อตา โชคดี ที่ตนเองเดินทางมาคนเดียว

 

นายสมตะกุล กล่าวว่า พอลงจากรถได้หันไปดูรถอีกที พบว่า ไฟไหม้รถทั้งคัน ตั้งสติได้ หยิบโทรศัพท์ มาบันทึกภาพ ได้นิดหน่อย จากนั้นรถ ก็เหลือแต่ซาก สมบัติในรถ โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง สมุดทะเบียนรถยนต์ อีก สิบกว่าคัน ไฟไหม้หมด ทรัพย์สมบัติอื่นๆไม่เหลือ  

 

นายสมตระกุล ยังบอกต่ออีกว่า รถเก๋งแคมรี่ ชื้อมาได้ 6 ปี เพิ่งติดแก๊สเอ็นจีวี ได้ 2 ปี ติดตั้งแก๊ส ที่ร้านติดตั้งที่ กรุงเทพฯ และตรวจสภาพ การติดตั้งแก๊ส ทุกปี ไม่มีปัญหาแต่อย่างไร แต่โชคดี ที่รถตนเอง ประกันภัย ไว้ ใน พรบ.ประกันภัยรถยนต์ ชั้นหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ บริษัทประกันภัย กำลังเดินทางมาตรวจเพื่อเคลมประกันต่อไป

โดย Editor - วันที่ 04/05/12 11:26 (อ่าน : 889 , ตอบ : 0)


ผู้ตอบ :  
ข้อความ :  
อารมณ์ :                          
Security Code :     
     
จำนวนครั้งการเข้าชม