Bookmark  


บัวขาว เปิดเวที เป็น โปรโมเตอร์ จัดมวยเป็นครั้งแรก ที่สุรินทร์

ภาพ/ข่าวจาก ศูนย์ข่าว surinnews.com

บัวขาว บัญชาเมฆ เปิดตัว เปิดเวที โปรโมเตอร์ จัดชกมวยเป็นครั้งแรกของชีวิต หลังจากใช้ชีวิต บนสังเวียนมานาน พบว่ามีปัญหา บ้างในวันนี้ ทั้งเรื่องแมลง ลงเวทีมวย และฟ้าดับ แต่อุปสรรคก็ผ่านไปด้วยดี


เมื่อวันที่ 6 ม.ค.56 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวประจำจ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 5 ม.ค.55 ที่ผ่านมา ที่ศาลากลางประจำหมู่บ้านสองหนอง ต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ บ้านเกิดของ นักชกไทยไฟต์ ชื่อดังเมืองไทย บัวขาว ป.ประมขุ หรือบัวขาว บัญชาเมฆ นักชกไทยไฟต์ ขวัญใจชาวไทย วันนี้ ได้ถือโอกาสดี เป็นตัวอาชีพโปรโมเตอร์ จัดการแข่งขันชกมวยไทย ขึ้นที่บ้านเกิด หลังจาก ใช้ชีวิต เป็นนักชกมวยไทย บนผืนผ้าใบ มายาวนาน

 
แต่การเป็นโปรโมเตอร์ ครั้งแรกของบัวขาว บัญชาเมฆ ก็ประสบอุปสรรคบ้าง โดยเฉพาะการจัดการแข่งขันชกมวยไทย สถานที่จัดการแข่งขันแวดล้อมไปด้วย ทุ่งนา และท้องทุ่ง ก็จะมีแมลง ต่างๆมาเล่นแสงไฟฟ้า กันเป็นจำนวนมาก มีทั้งจิ้งหรีด แมลงปีกแข็ง แมลงที่อาศัยในหนองน้ำ เมื่อเห็นแสงไฟฟ้าก็จะบินขึ้นมาเล่นแสงไฟฟ้า แล้วก็ตกลงผืนผ้าใบ กลางเวทีมวย ทำให้ผู้จัด ต้องสั่งการ ให้เจ้าหน้าที่สนามทำการปัดกวาด เก็บแมลงให้หมด ก่อนที่จะแข่งขันชกมวยไทย

แม้กระทั่งตัดใบกล้วย มาชะโลม ด้วยน้ำมันพืช นำขึ้นไปแขวนใกล้หลอดไฟฟ้า กลางเวทีมวย เพื่อดักแมลงให้ติดที่ใบกล้วย ก็ยังไม่สามารถดักแมลงได้ ผู้จัดการชกมวย ก็เลยใช้ภูมิปัญญาชาวบ้าน เก็บกวาด แมลง เป็นระยะๆ จบมวยแต่ละคู่ก็เก็บที่หนึ่ง

 

 และก่อนทำการแข่งขัน ไฟฟ้าที่เครื่องเสียงของผู้บรรยายมวยในสนามไฟฟ้าก็ดับ เครื่องเสียงใช้งานไม่ได้ นักมวยรุ่นเล็กขึ้นมารอชก บนเวที มายืนรอเครื่องเสียง ทำให้   นักมวยรุ่นจิ๋ว 25 กิโลกรัม  ต้องมายืนรอ นั่งรอความพร้อมของเวที ทำให้ยืนงวง และ หาวนอน และเมื่อไฟฟ้ามาเครื่องเสียงทำงานก็เริ่มชก มวย ในเวลา 1 ทุ่ม ขณะที่เชียนมวยมาเที่ยวชม การชกมวยศึกมวยไทยบัญชาเมฆร่วมใจบ้านสองหนองนับหมื่อนคนกันที่เดียว

 

ขณะที่บัวขาว บอกว่าตื่นเต้น กับการเป็นผู้จัดชกมวย ครั้งแรกในชีวิต เพราะเคย ทำหน้าที่ชกอย่างเดียว แต่ตอนนี้รู้ว่า เหนื่อยและหนัก แต่ก็ได้เตรียมใจไว้แล้วว่าจะเจอปัญหา แต่ก็ค่อยๆแก้ไขไป แต่ก็ได้ประสบการณ์ชีวิต และอบอุ่นใจที่พี่ๆ ผู้ให้การสนับสนุน จำนวนมาก หลายท่านมาให้กำลังใจ ซึ่งก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

 

โดย Editor - วันที่ 06/01/13 20:28 (อ่าน : 850 , ตอบ : 0)


ผู้ตอบ :  
ข้อความ :  
อารมณ์ :                          
Security Code :     
     
จำนวนครั้งการเข้าชม