Bookmark  


แม่ชี ที่ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นแม่ของพระเลขา อดีตสมีเณรคำ ยันตนเอง ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับสมีเณรคำ

ภาพ /ข่าวจาก ศูนย์ข่าว surinnews.com

แม่ชี แม่ของ เลขา พระอดีตสมี เณรคำ เปิดใจหลังดีเอสไอ สอบปากคำ หาความเชื่อมโยงของคดี ระบุว่า ขอให้สื่อมวลชน นำเสนอ ตามข้อเท็จจริง และตนเองไม่ยุ่งเกี่ยวกับสมีเณรคำ เพียงแต่เคยไปตั้งโรงทาน ในงานบุญ  ส่วนพระลูกชาย ซึ่งเป็น เลขา สมีเณรคำ ก็ไม่เคยเล่าเรื่องอะไรให้ฟัง ขณะที่ เจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ เผยว่า มาสอบปากคำแม่ชี ตามที่มีการชัดทอดมา และคดี มีความคืบหน้ามาก


เมื่อ วันที่ 18  กรกฎาคม 2556  เวลา 14.00 น. ที่วัดป่าดงน้ำคำ บ้านบะฮี หมู่ที่ 8 ต.เบิด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นวัดป่าในสังกัดมหานิกาย ไม่เกี่ยวข้องกับวัดป่าขันติธรรม สังกัดธรรมยุต ของอดีตสมีเณรคำ แม่ชีศศิธร จำปาหอม อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นแม่ชี ที่เป็นแม่ของพระเลขา อดีตสมีเณรคำ ซึ่งได้ปฏิบัติธรรม อยู่ที่วัดป่าดงน้ำคำมาหลายปี ได้เปิดเผย กับผู้สื่อข่าว หลังจากเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ เข้าสอบปากคำ เพื่อหาความเชื่อมโยงของคดี และการเชื่อมโยงด้านการเงิน ของสมีเณรคำ

แม่ชีศศิธร ของกับผู้สื่อข่าวว่า ขอให้ผู้สื่อข่าวนำเสนอข่าวนี้ อย่างตรงไปตรงมา ไม่บิดพลิ้ว และให้นำเสนอตามที่ตนเองพูด เพื่อเป็นการรักษาพระพุทธศาสนาไว้ และยืนยันว่า ตนเองนั้นไม่เกี่ยวข้องกับลูกชาย ที่เป็นเลขาอดีตสมีเณรคำ พระท่านก็อยู่ของท่าน ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกัน กับสมีเณรคำ ตนนับถือกราบไหว้พระทุกองค์ ไม่ใช่เฉพาะสมีเณรคำ และตนเองก็ไม่เกี่ยวข้องกับสมีเณรคำ ตนเองเป็นเพียงโยมที่ไปตั้งโรงทาน ในงานบุญ ของวัดป่าขันติธรรม ไม่ได้ไปอยู่ที่วัดนั้นแต่อย่างใด ตนเองอยู่ที่วัดป่าดงน้ำคำมาตลอด ส่วนที่เจ้าหน้าที่ปากสอบสวนเรื่องการมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรด้วย ตนเองบอกว่าไม่เกี่ยวข้อง ไม่มีพระ หรือ เณรคำ ติดต่อมาที่ตน แต่อย่างใด ไม่เกี่ยวข้องกัน ตนเองก็อยู่ของที่วัดป่าแห่งมาตลอด

 

 ด้านพันเอกชัชนันท์  เมธีธรรมาภรณ์  รองผู้บังคับการ สำนักคดีความมั่นคง ได้ดินทางมาที่วัดป่าดงน้ำคำ ซึ่งเป็นแม่ของพระเลขา ของอดีต สมีเณรคำ  เพื่อข้อมูลหลักฐานเพิ่มเติม กรณีของอดีตสมีเณรคำ อาจมีการเคลื่อนย้ายทรัพย์สิน หรือมีการช่วยเหลือ สมีเณรคำ การเข้าสอบสวนของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ในครั้งนี้  ทางเจ้าอาวาสของวัดไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปบันทึกภาพภายในวัด เพราะไม่เกี่ยวข้องกับสมีเณรคำ และไม่อยู่ในสายวัดป่าธรรมยุต แต่เป็นวัดป่าในสายมหานิกาย แต่ตอนหลังก็ให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพได้

พันเอกชัชนันท์  เมธีธรรมาภรณ์  รองผู้บังคับการ สำนักคดีความมั่นคง  ดีเอสไอ เปิดเผย หลังได้สอบสวนแม่ชี ว่า การเดินทางมาสอบสวนแม่ชีครั้งนี้ ก็เป็นพยานปากสำคัญอีกราย เนื่องจาก แม่ชีคนดังกล่าว เป็นแม่ของพระเลขา อดีตเณรคำ  เนื่องจากเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิด จึงต้องมาทำการสอบสวน  เพื่อหาพยานหลักฐานตามที่ทางดีเอสไอสอบสวนได้  ซึ่งเมื่อเช้าที่ผ่านมาก็ได้สอบพยานเพิ่มอีก 1 ราย คืออดีตคนขับรถให้กับอดีตเณรคำ สำหรับแนวทางการสอบสวนแม่ชีในครั้งนี้ก็เป็นประเด็นเกี่ยวกับน่าจะรู้เห็นเรื่องของธุรกรรมต่างๆ จะรู้เห็นมากน้อยขนาดไหนขอเป็นความลับในสำนวน  ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

 สำหรับการติดตามคดี โดยเฉพาะเรื่องของการติดตามทรัพย์สิน และคดีต่างๆมีความคืบหน้าต่อเนื่องทุกวัน และเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี  โดยเฉพาะเรื่องรูปธรรม เช่น เรื่องของรถยนต์  ส่วนของเงินทาง ปปง.ก็ดำเนินการอยู่ ส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องไม่มีการต้องเป้าไว้ จะมีการดำเนินการสืบสวนไปเรื่อยๆต่อเนื่อง  การดำเนินการในเรื่องนี้ มีการดำเนินงานไปในทุกส่วนทั้งกรมสอบสวนคดีพิเศษ, ปปง. ซึ่งหากมีข้อมูลที่ส่งเข้ามา ทีมใดที่อยู่ในพื้นที่นั้นก็ดำเนินการไป ซึ่งได้ดำเนินการไปพร้อมกันหลายชุด  ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมากขณะนี้ แต่ขอเป็นความลับไว้ก่อน

โดย Editor - วันที่ 19/07/13 16:22 (อ่าน : 722 , ตอบ : 0)


ผู้ตอบ :  
ข้อความ :  
อารมณ์ :                          
Security Code :     
     
จำนวนครั้งการเข้าชม