วันเด็กแห่งชาติ !! ครู-ผู้ปกครอง แต่งกายในชุดนักเรียนย้อนยุค ร่วมสนุกกับเด็กนักเรียนในงาน ทั้งร้องทั้งเต้นเชียร์ลูกหลานกันข้างเวทีสุดมันส์

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 741
 •  
 •  
 •  
 •  
  741
  Shares

วันเด็กแห่งชาติ !! ครู-ผู้ปกครอง แต่งกายในชุดนักเรียนย้อนยุค ร่วมสนุกกับเด็กนักเรียนในงาน ทั้งร้องทั้งเต้นเชียร์ลูกหลานกันข้างเวทีสุดมันส์

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (11 ม.ค.62) ที่ โรงเรียนบ้านลำเพิญ (อรุณราษฎร์สงเคราะห์) ต.กุดขาคีม อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ขึ้นภายใต้คำขวัญ “ เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ”  ภายในอาคารอเนกประสงค์ของโรงเรียน  โดยมีครู-ผู้ปกครอง ซึ่งได้ร่วมกันแต่งกายในชุดนักเรียนย้อนยุค เพื่อมาร่วมในงานวันเด็กในครั้งนี้  พร้อมกับนักเรียน และชาวบ้านที่ต่างพาบุตรหลานในหมู่บ้าน มาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้เป็นโรงเรียนในระดับอนุบาลถึงระดับมัธยม 3 มีครูจำนวน 16 ท่าน และนักเรียนจำนวน 295 คน


โดยภายในงานได้มีการจัดแสดงบนเวทีของนักเรียนในระดับชั้นต่างๆ   จากนั้นก็มีการแจกรางวัลและขนมให้เด็กๆที่มาร่วมงานในวันนี้   และเมื่อนักเรียนเริ่มการแสดงบนเวที ผู้ปกครองบางท่านถึงกับอดใจไม่ไหว ได้ลุกขึ้นร่วมเต้นร่วมเชียร์ไปกับลูกหลานกันอย่างสนุกสนานไปด้วย  โดยสีสันที่เป็นที่สนใจของผู้ที่มาร่วมงานที่สุดก็คือ การแสดงของคณะครูในโรงเรียน  ที่พากันขึ้นมาเต้นโชว์ในเพลงเต่างอย  ซึ่งสร้างความเฮฮาสนุกสนานให้กับบรรดานักเรียนและผู้ปกครองที่ได้มาร่วมงานกันในครั้งนี้เป็นอย่างมาก  เพราะแต่ละท่านต่างไม่ได้ฝึกซ้อมกันมาก่อน  แต่ก็ทำได้แบบคาดไม่ถึง  ทำให้ทุกคนนึกถึงสมัยเด็กๆที่ต่างก็เคยขึ้นเวทีแสดงในยุคนั้นมาแล้วทั้งสิ้น  และภายหลังจากที่การแสดงของคณะคุณครูจบลง  ก็ได้มีนายชูชัย ดำรงสันติสุข อดีต สจ.จังหวัดสุรินทร์ และผู้สื่อข่าว ได้ขึ้นมอบรางวัลให้กับคณะครูเพื่อเป็นกำลังใจและร่วมสนับสนุนกิจกรรมงานวันเด็กในครั้งนี้ด้วย 

นายนวพล สระแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านลำเพิญ ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า วันนี้เป็นวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี2562 ซึ่งโรงเรียนบ้านลำเพิญ อรุณราษฎร์สงเคราะห์ ได้จัดความสุขให้เด็กอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะความพิเศษก็คือผู้อำนวยการโรงเรียนได้แต่งชุดย้อนยุค แล้วก็คณะครูโรงเรียนบ้านลำเพิญทุกท่านก็แต่งชุดย้อนยุคคือชุดนักเรียน  เพื่อมาแสดงและก็มอบความสุขให้นักเรียน เนื่องในวันเด็กของโรงเรียนบ้านลำเพิญอย่างเต็มที่ และในวันนี้เด็กมีความสุข และผู้ปกครองก็มาให้ของขวัญ มาแจกความสุขให้เด็กอย่างเต็มที่เหมือนกัน ก็ถือเป็นวันที่ยิ่งใหญ่ของนักเรียน วันที่นักเรียนต้องการความสุข หลักจากที่เหน็ดเหนื่อยเรียนมาตลอดทั้งปี  วันนี้ก็ปล่อยความสุขให้เขาอย่างเต็มที่ และที่สำคัญก็ได้เน้นให้เด็กปฏิบัติตามคำขวัญของท่านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่มอบให้ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติในปีนี้ก็คือ “เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ” เพราะเด็กในวันนี้ จะต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีของชาติในวันข้างหน้าต่อไป

ภาพ / บุญเรือง เกษรจันทร์
ข่าว / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
  741
  Shares
 • 741
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

, ,