อดีตสาวโรงงาน ดีกรีปริญญาตรี เอก food science.(วิทยาศาสตร์การอาหาร)ผันตัวเองมาเป็นเจ้าของสูตรไอศกรีมกะทิมะพร้าวอ่อนขายหน้าบ้านรายได้ดี

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 1.6K
 •  
 •  
 •  
 •  
  1.6K
  Shares

          วันนี้ (3 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้พบกับร้านไอศกรีมบองปะโอน (เป็นชื่อภาษาเขมร แปลว่า พี่น้อง)  เนื่องจากเป็นกิจการที่ทำร่วมกันกับพี่น้อง มีคนมาต่อคิวรอซื้อมากมาย   เนื่องจากติดใจทั้งรสชาติและปริมาณ  อีกทั้งยังขายในราคาถูก เพียงถ้วยละ 25 บาท   

  จากการสอบถามนางจันทร์แรม  อินแป้น (แหม่ม) อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199  หมู่ 7 บ้านผักหว้า  ตำบลโคกยาง  อำเภอปราสาท  จังหวัดสุรินทร์  ซึ่งเป็นเจ้าของร้านไอศกรีม บองปะโอน  ที่มีส่วนผสมทำจากกะทิสดและมะพร้าวอ่อน  ทำให้มีรสชาติหอมอร่อย  หวานนุ่มละมุนลิ้น  ปั่นสดใหม่ทุกวัน  เปิดร้านขายอยู่หน้าบ้าน มีลูกค้ามารอซื้อมากมาย  ได้กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เรียนจบปริญญาตรี เอกวิทยาศาสตร์การอาหาร (food science.) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์

เมื่อเรียนจบก็ออกไปสมัครงานและได้งานทำที่โรงงานแถวอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำอยู่หลายปี  รู้สึกเบื่อกับงานประจำที่มีบรรยากาศจำเจ  ประกอบกับเป็นช่วงที่พ่อของตนประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต  ตนหมดกำลังใจที่จะกลับไปสู้งานต่อ จึงตัดสินใจลาออกจากงาน  เพื่อกลับมาดูแลครอบครัว 

ซึ่งทางครอบครัวก็มีกิจการรถทัวร์ที่ต้องดูแลร่วมกัน  ในช่วงที่ว่างจากงานก็มานั่งทบทวนตนเอง  ว่าจะหาอะไรทำเพื่อให้มีรายได้เสริมให้ครอบครัว  จึงนึกได้ว่า พ่อของตนมีสูตรไอศกรีมโบราณที่มีรสชาติอร่อยและทำขายมานาน  ตนเคยช่วยพ่อทำในตอนเด็กและจำสูตรได้  จึงลงมือศึกษาค้นคว้าสูตรไอศกรีมกะทิมะพร้าวอ่อน

เพราะในสวนหลังบ้านก็ปลูกมะพร้าวน้ำหอมไว้หลายต้น ในชุมชนก็มีคนปลูกหลายคน สามารถหาวัตถุดิบได้ง่าย   จึงได้ทำการคิดค้น พัฒนาสูตร จนได้สูตรที่ลงตัว  ตามความชอบของตนเอง ที่มีทุนเดิมคือชอบทานไอศกรีมกะทิมะพร้าวสด 

และได้ชิมมาจากหลายที่  แต่ยังไม่มีเทคนิคในการปอกมะพร้าวได้สวยงาม  จึงไปเรียนรู้จากหลายๆที่ พัฒนาฝีมือตัวเองจนมั่นใจว่าทำได้แล้ว  จึงเปิดร้านไอศกรีมขายหน้าบ้าน โดยใช้ชื่อว่าร้านบองปะโอน   ขายมาแล้ว 1 ปี มีลูกค้ามาซื้อเยอะทุกวัน  เพราะที่ร้านทำไอศกรีมสดใหม่ทุกวัน แถมได้ปริมาณเยอะ รสชาติอร่อยถูกใจ

       ร้านไอศกรีมบองปะโอน  นอกจากทำขายหน้าร้านทุกวันแล้ว   ยังมีคนมาเหมาเป็นถังไปแจกทำโรงทาน  เลี้ยงเด็กตามโรงเรียน ซึ่งมีออร์เดอร์สั่งมาแทบทุกวัน  ขายเพียงถังละ 2,000 บาท  

ใครสนใจมาลิ้มลองรสชาติไอศกรีมกะทิมะพร้าวอ่อน  หอมอร่อย หวานนุ่มละมุนลิ้น  สามารถมาอุดหนุนได้ที่ร้านไอศกรีมบองปะโอน  พิกัด บ้านผักหว้า  ตำบลโคกยาง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์  อยู่ติดถนนใหญ่เส้นปราสาท –  โคกทม

เลยจากสี่แยกบ้านผักหว้าไปทางบ้านโคกทม  ประมาณ 1 กิโลเมตร  หรือจะโทรสอบถามคุณแหม่ม  จันทร์แรม  อินแป้น ที่เบอร์โทรศัพท์ 085-6581223

  ภาพ/ข่าว  นายสมุทร  สนิทพันธ์   ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
  1.6K
  Shares
 • 1.6K
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน