อึ้ง!! จ่าประสิทธิส่ง “ยิ่งลักษณ์-ยิ่งรัก”ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สุรินทร์ วันแรกคึกคัก(ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 464
 •  
 •  
 •  
 •  
  464
  Shares

อึ้ง!! จ่าประสิทธิส่ง “ยิ่งลักษณ์-ยิ่งรัก”ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สุรินทร์ วันแรกคึกคัก

วันนี้( 4 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า บรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขต ที่ จ.สุรินทร์  ซึ่งจัดขึ้นที่้องประชุมช้างเผือก อาคาร41 คณะคุรุศาสตร์มหาลัยราชภัฎสุรินทร์ จ.สุรินทร์ เริ่มขึ้นอย่างคึกคัก ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งจากหลายพรรคการเมือง พร้อมกองเชียร์ผู้สนับสนุน เดินทางมารอตั้งแต่เช้ามืด หวังได้สิทธิ์เลือกหมายเลขลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นคนแรก แต่เนื่องจากมีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งทั้ง 7 เขต จากทุกพรรคการเมืองมาถึงก่อนเวลาพร้อมกัน ทำให้จะต้องจับสลากเพื่อหาผู้ได้สิทธิ์เลือกหมายเลขก่อนหลัง ตามระเบียบของ กกต. ก่อนที่จะเริ่มเปิดรับสมัครในเวลา 08.30 น. การลงสมัครรับเลือกตั้งในวันแรก มีทั้งผู้สมัครทั้งเก่าและใหม่จากพรรคการเมืองกว่า 20 พรรค มาลงสมัครรับเลือกตั้งกันอย่างคึกคัก อาทิ พรรคเพื่อไทย เพื่อชาติ ประชาธิปัตย์ พลังประชารัฐ ภูมิใจไทย อนาคตใหม่ ฯลฯ บรรยากาศเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ผู้สมัครคู่แข่งร่วมเขตเลือกตั้งและต่างเขตทักทายกันอย่างเป็นกันเอง ขณะที่เจ้าหน้าที่ กกต.สุรินทร์ ได้จัดเตรียมความพร้อมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การลงทะเบียน จับสลาก ตรวจคุณสมบัติ และ รับสมัคร ขณะที่ นายนิยม เพ็ชรโกมล  ผู้อำนวยการการเลือกตั้งจังหวัดสุรินทร์ ได้เดินทางมาสังเกตการณ์การรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย

สีสัน และเป็นที่น่าสังเกตคือ  จ.ส.ต.ประสิทธิ์  ไชยศีรษะ อดีต ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ในพื้นที่ เขต 6   แต่หมดสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งเนื่องจากพ้นโทษจำคุกยังไม่ถึง 10 ปี ได้จูงแขนภรรยาสุดที่รัก คือ นางสาวยิ่งลักษณ์ ไชยศรีษะ  ลงสมัครส.ส.เขต 6 ในนามพรรคเพื่อชาติ  และ นางสาวยิ่งรัก ไชยศรีษะ  ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคเพ่อชาติ  น้องสาว จ.ส.ต.ประสิทธิ์ ฯ  เดิมภรรยา และน้องสาวของจ.ส.ต.ประสิทธิ์  ไม่ได้ชื่อนางสาวยิ่งลักษณ์, นางสาวยิ่งรัก  ทั้งสองเพิ่งเปลี่ยนชื่อตามชื่อ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี เนื่องจากศรัทธาต่ออดีตนายกฯคนนี้

นายนิยม เพ็ชรโกมล  ผู้อำนวยการการเลือกตั้งจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า บรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขต ของจังหวัดสุรินทร์ วันแรก วันที่ 4 ก.พ.62 บรรยากาศเป็นไปอย่างความคึกคัก  มีผ็สมัครรับเลือกตั้งจากหลายๆพรรคการเมือง ตั้งแต่เวลา 06.00 น.เป็นต้นมา หลังจากนั้นก็มีผู้สมัครจากหลายๆพรรคตามมา  จำนวนผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 7 เขตเลือกตั้ง ก่อนเวลา 08.30 น.มีผู้สมัคร 7 เขตเลือกตั้ง รวมแล้วจำนวน 104 คน ถือว่าเป็นบรรยากาศที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ถือเป็นการตื่นตัวของผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. และผู้สนับสนุน ผู้ติดตาม ผู้ให้กำลังใจ มากันอย่างคับคั่ง  หลังจากรอการเลือกตั้งมานาน  กกต.สุรินทร์มีความพ้อมเป็นอย่างมากในการจัดการเลือกตั้ง เนื่องจากมีการตั้ง ประธานเขต ผอ.เขต เพื่อดำเนินการเลือกตั้ง 7 เขตเลือกตั้ง ตั้งแต่การเตรียมคน กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งจังหวัดสุรินทร์มี 2,127 หน่วยเลือกตั้ง เตรียมพร้อมคูหาเลือกตั้ง  วัสดุอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้ง ทุกอย่างมีดารเตรียมความพร้อมไว้ทั้งหมดแล้ว สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ตนอยากจะเชิญชวนพ่อเม่พี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์ ได้ออกมาให้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้  ซึ่งการเข้าคูหาเลือกตั้งครั้งนี้ รับบัตรเลือกตั้งใบเดียว กา สส.แบ่งเขต ก็จะได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และได้เลือก นายกรัฐมนตรี ในส่วนของ ส.ส. เป็นความสำคัญของการคิดนวน ส.ส.แบบจัดสรรปันส่วน ขณะนี้จังหวัดสุรินทร์มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้ง 7 เขตเลือกตั้งประมาณ 1,080,000 คน การเลือกตั้ง ปี 2550 จังหวัดสุรินทร์อยู่ในระดับกลางๆ แต่การเลือกตั้ง ปี 2554 จังหวัดสุรินทร์อยู่ท้ายๆของจำนวนผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ตนมุ่งหวังและตั้งใจเร่งประชาสัมพันธ์ให้ชาวสุรินทร์ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งให้มากว่า ร้อยละ 80

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวการเมืองสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
  464
  Shares
 • 464
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน