“น้องมุก”สาว 19 เผยวินาทีชีวิตช้างพลายพานทอง ใช้งาแทงทำร้าย รอดปาฏิหาริย์เพราะเชือกประกำช้างที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก(ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 5.8K
 •  
 •  
 •  
 •  
  5.8K
  Shares

“น้องมุก”สาว 19 เผยวินาทีชีวิตช้างพลายพานทอง ใช้งาแทงทำร้าย รอดปาฏิหาริย์เพราะเชือกประกำช้างที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก

วันนี้(8 พ.ย.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานความคืบหน้า กรณี แฟนเพจที่ใช้ชื่อว่า  “บ้านสวนลุงต๋อ”  ได้ออกมาโพสต์ คลิปวีดีโอ ช้างตกมัน งานนุ่งผ้าไหมฯ ที่อ.เขวาสินรินทร์ 7 ก.พ. 2562 ระบุข้อความว่า  #คลิปนาทีชีวิตช้างตกมัน  ..

เมื่อช้างเกิดคลุ้มคลั่งเพราะอากาศร้อน ไล่แทงเด็กนักเรียนหญิง แต่เธอมีสติกอดงาแน่น…นิสัยช้างกะเอาให้ตาย…มีจังหวะหนึ่งหลุดรอดออกมาได้อย่างปลอดภัย…ขอให้เป็นอุทาหรณ์ครับ…อย่าไว้ใจช้างจนเกินไป… .. จากงาน”นุ่งผ้าไหม ใส่ประเกือม เรือมกันตรึม”ที่อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ 7 กพ. 2562 เวลา 18.00 น. กำลังเปิดงานพอดี  (ขออภัยภาพมันหวาดเสียวและขออภัยเด็กด้วยครับ)

หลังโพสต์สู่สังคมโซเซียลมีเดีย ประมาณ 1 ช.ม. ปรากฏว่า มีการ รายการแชร์ 2,096 ครั้ง รับชม 4.9 หมื่นครั้ง และมีผู้ออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ช้างที่ก่อเหตุ ชื่อว่า “พลายพานทอง”  และพบว่า นายวัน เรียงเงิน เจ้าของช้าง ได้รับบาดเจ็บที่เท้า ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า “พลายพานทอง”  เป็นช้างบ้านโชค ม.4 ต.เขวาสินทร์ อ.เขวาสินรินทร์ ขณะช้างตกมัน ทำให้มี ผู้บาดเจ็บ 2 ราย ตรวจในห้องฉุกเฉิน ที่ รพ.เขวาสินทร์ บาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้าน

ล่าสุดเช้าวันนี้(8 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รุดลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่  148 ม.7 ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ น.ส.นิชานาถ  มานุจำ หรือ น้องมุก อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ อยู่บ้านเลขที่  148 ม.7 ต.บ้านแร่ อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์ พบ น.ส.หทัยวรรณ สร้างดี อายุ 44 ปี ผู้เป็นแม่ บรรดาญาติพี่น้อง

และเพื่อนบ้าน ต่างพากันมาผูกแขนรับขวัญ ตามประเพณีความเชื่อของชาวกวย และชาวเขมร โบราณพื้นถิ่นสุรินทร์ ที่บริเวณหน้าบ้านดังกล่าว ก่อนช่วยสายจะพาไปรดน้ำมนต์กับเกจิอาจารย์ดังที่วัดใกล้บ้าน ชาวบ้านเชื่อรอดปาฏิหาริย์เพราะเชือกประกำช้างที่ติดตัวมาตั้งแต่เด็ก

น.ส.หทัยวรรณ สร้างดี อายุ 44 ปี ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ลูกสาวรอดปาฏิหาริย์ เพราะความนับถือของตนหรือเปล่า ตนนับถือช้าง ชอบและรักช้าง เป็นตระกูลส่วยหรือกูย คนเลี้ยงช้างมาตั้งแต่บรรพบุรษ  ช่วงชาวญาติพี่น้องมาผูกแขนรับขวัญ ตามประเพณีความเชื่อของชาวกวย และชาวเขมร โบราณพื้นถิ่นสุรินทร์ ที่บริเวณหน้าบ้าน สายๆจะพาลูกสาวไปรดน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล กำไลช้างญาติที่เลี้ยงช้างให้มา บอกว่าจะช่วยปกปักรักษา ป้งอกันอันตราย และมอบประกำ ให้ลูกสาวพกติดตัวไว้ตั้งแต่เด็ก เหตุการณ์ดังกล่าวไม่คิดว่าจะเป็นลูกสาวตนเอง ตนโทรศัพท์บอกลูกว่าอย่าเข้าใกล้ช้าง ลูกสาวบอกว่า อยู่เต็นท์พยาบาลแล้ว ตกใจมาก ไม่คิดว่า ลูกสาวจะรอดราวปาฏิหารย์แบบนี้

ด้าน น.ส.นิชานาถ  มานุจำ หรือ น้องมุก อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ กล่าวว่า ตนตั้งใจอยู่แล้วว่าจะไปถ่ายรูปกับช้าง เล็กตัวใหญ่สุดและมีงาสวย ยาวที่สุด  เห็นเขากำลังกินแตงโมงอยู่ก็ยืนรอ พอรอบที่สอง มีช้างมารุมกินแตงโมเยอะเกิน ตนคิดว่าเขาคงจะหวงของกิน ตอนที่เขาเอางวงมายกขาตนขึ้น ก็คิดว่าคงจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น คิดว่าใช้งวงยกขึ้นไปถ่ายรูปเฉยๆ

ตนก็ไม่ตกใจ รู้สึกเฉยๆ ยังจะยิ้มด้วย คิดว่าเขาจะยกขึ้นไปถ่ายรูปเหมือนอย่างที่เคยทำ พอยกชูขึ้นสูงเหนือหัวช้าง ตนได้ยินเสียงช้างร้องคำราม รู้สึกทันทีว่ามันไม่โอเคแล้ว พยายามหัดหาเข้าหางาช้าง วินาทีชีวิต คิดอย่างเดียวคือ ต้องอดทนและคิดว่า ตัวเองต้องรอด  แม้ว่าวินาทีนั้นตนจะเหนื่อยมากแล้วแต่ก็ต้องอดทน คิดถึงแต่หน้า พ่อแม่ ตนคิดว่ารอดชีวิต เพราะช้างแค่โมโหไม่ได้ตกมัน ถ้าช้างตกมันจะต้องเอาตนออกไปที่อื่นให้พ้นจากฝูงชน ตนก็ศึกษามาบ้าง

ตนขอยืนยันว่า ช้างไม่ได้ตกมัน อาจจะเป็นเพราะว่า ช้างโมโหหิว อากาศร้อน น้ำที่ให้กินมีน้อย วินาทีสุดท้ายก่อนจะหมดแรงพอช้างรัดปล่อยขาตนเองถึงพื้นที่บิดตัวสุดแรงแล้วพยายามวิ่งหนีสุดชีวิต แต่ถ้าหนูช้าไปกว่านั้นเพียงเสี้ยววินาทีเดียวตนก็คงไม่รอดชีวิตมาแบบนี้ สัญชาติญาณของการเอาตัวโดนเมื่อถูกช้างทำร้าย ต้องทำตัวให้แข็ง เพราะถ้าทำตัวหลวมหรือปลิว หากตกไปอยู่กับพื้น กว่าจะลุงขึ้นได้คงหนีไม่พ้นเท้าขนาดใหญ่ของช้างไปได้แน่นอน ฝากเป็นอุทาหรณ์ หากเจอช้างตกมัน หรือช้างอารมณ์ไม่ดี ให้วิ่งหนีให้เร็วที่สุด ถ้าอยู่บนตัวช้างแบบตนเองให้ พยายามเกาะให้แน่นที่สุด ห้ามหลุด หเมตก เพราะอาจจะมีช้างเชือกอื่นๆมารุมทำร้ายได้อีก ที่สำคัญถ้าจะอยู่ใกล้ๆช้างให้พยายามสังเกตสภาพแวดล้อม และพยายามสังเกตอารมณ์ของช้างให้ดีด้วย

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
  5.8K
  Shares
 • 5.8K
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน

,