เทพพนม!!เผยบทเรียนอันเจ็บปวด “พลังประชารัฐ” แพ้ยับสนามเลือกตั้ง อีสาน ส.ส.116 คน คว้าได้แค่ 16 ซื้อใจคนเสื้อแดงและผู้รักประชาธิปไตยไม่ได้ (ชมคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 117
 •  
 •  
 •  
 •  
  117
  Shares

วันนี้(25 มี.ค.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊คว่า เทพพนม นามลี หรือมีชื่อจริงว่า นายเทพพนม นามลี อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หรือกลุ่มคนเสื้อแดง จ.สุรินทร์ ได้ออกมาไลฟ์สด ผ่านเฟสบุ๊ค ส่วนตัว เปิดสาธารณะ ระบุข้อควาวว่า “เสียงจากอดีตแกนนำคนเสื้อแดง จ.สุรินทร์และสมาชิกพรรค พปชร.”

โดยในคลิปวีดีโอดังกล่าว พูดว่า สวัสดีพี่น้องผู้รักประชาธิปไตย และพพี่น้องสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ภาคอีสานที่เคารพรักทุกๆท่าน กระผมนายเทพพนม นามลี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และกองเชียร์ ส.ส.หลายเขตเลือกตั้ง  ก็ขอบพระคุณพี่น้องทุกๆท่าน ที่ให้ความไว้วางใจ ลงคะแนนให้สมาชิก ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่สำคัญคือการให้การสนับสนุนผลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตีอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งก็จะได้พลเอกประวิทย์ วงศ์สุวรรณ มาด้วย และจะได้ทีมเศรษฐ์กิจที่สำคัญ โดยมี ดร.อุตตม สาวนายน  หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ , ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล , เภสัชกร ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ มาช่วยบริหารประเทศ เดินหน้าแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี

ตนรู้สึกผิดหวังส่วนหนึ่ง เนื่องจากภาคอีสานมี ส.ส. 116 คน แต่พรรคพลังประชารัฐฟันฝ่าชนะได้แค่ 16 คน เหตุผลความบกพร่องหรือล้มเหลว ไม่เป็นไปตามที่ประธานยุทธศาสตร์ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ พูดเอาไว้ ว่าจะได้อย่างต่ำ  60 คน เพราะความไม่วางใจกันระหว่างแนวร่วมเดิมและแนวร่วมเก่า พวกตนซึ่งถือว่าเป็นแนวร่วมเก่า ที่ได้มีโอกาสเข้ามาสร้างบ้าน สร้างพรรค สร้างรัฐบาลชุดใหม่ เพื่อพี่น้องประชาชนคนไทย

จ.สุรินทร์ จ.ร้อยเอ็ด และอีกหลายๆจังหวัด เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่า มันไม่ใช้กระแสพรรคเพื่อไทยหรอกครับ แต่พี่น้องผู้รักประชาธิปไตย อดีตคนเสื้อแดง ยังไม่ได้รับการเหลียวแลใส่ใจ และการปรองดองจริงๆไม่เกิดขึ้น ดังนั้น ตนจึงขอเรียกร้อง ให้รัฐบาลใหม่ พรรคพลังประชารัฐ  ปฏิรูปแนวทางนโยบาย ที่ผ่านมา เพราะถูกกล่าวหา สืบทอดอำนาจเผด็จการ รัฐบาล คสช.ไม่เคยออดมาแก้ตัวเลย พี่น้องตนขึงไม่เข้าใจ ตนร็สึกเสียใจที่ยุทธวิธีแนวทางนี้ ไม่ได้รับการนำเสนอให้เกิดประโยชน์ ต่างจากแนวคิดของอดีต นายกทักษิณ สู้ทุกรูปแบบ ทำทุกรูปแบบ ที่ไม่ขัดกฎหมาย เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ

ถึงแม้ว่า พรรคพลังประชารัฐ จะหาเสียงด้วยการชูนโยบาย กลับถูกกล่าวหาว่า เป็นฝ่ายสืบทอดอำนาจ เป็นฝ่ายเผด็จการ ไม่มีใครแก้ ไม่มีใครโต้ มันก็เหมือนยอมจำนน ผลสุดท้ายก็อย่างที่เห็น ข้อเท็จจริงชาวบ้านอดีตเสื้อแดง ผู้รักประชาธิปไตย ไม่มีอะไร ไม่มีทางเลือก จึงไปเลือกพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเขามีความชัดเจน ในแนวทางที่เหมือนกับคำว่า “มองดูดาว เท้าติดดิน” สมัยก่อนไทยรักไทยไงครับ  ประชาชนผู้มองการเมืองเป็นจึงพากัน ช่วยกัน เลือกเอาเขา ทั้งๆที่ ยุทธวิธีการก่อตั้ง การหาเสียง การบริหารจัดการ การเลือกตั้ง ไม่เป็นไปตามระบบเลย ตนถึงจะเป็นม็อบแต่รู้ว่า จิตใจของพี่น้องผู้รักประชาธิปไตย ต้องการอะไร พร่ำบอก พร่ำเตือน พร่ำแนะนำ ให้ผู้บริหารพรรคทราบ ให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลทราบ ก็ไม่ฟังผม ฟังแต่ใครก็ไม่รู้ที่เคยแพ้พวกตน เมื่อการเลือกตั้งปี 2554 แพ้อย่างราบคาบ เช่นที่ จ.สุรินทร์ พวกเขาเหล่านั้นแพ้พวกตนเท่านั้น แม้จะเอา จ.ร้อยเอ็ด มาอยู่ด้วยกัน แต่ไม่สามารถฟันฝ่า เงินไม่ใช่ตัวกำหนดอุดมการณ์ทางการเมืองของพี่น้องคนเสื้อแดง ตนจึงฝากบอกเพียงเท่านี้

CR: เทพพนม นามลี เรียบเรียง ทีมข่าวการเมืองสุรินทร์นิวส์

 •  
  117
  Shares
 • 117
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน