เปิดใจ!! “น้องอาร์ม”เด็กพิเศษ ผลักดันตัวเอง จนกลายเป็น ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ทำเงินโดยไม่ต้องขอเงินจากพ่อแม่(มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันนี้(21 พ.ค.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ 1 บ้านขนาดมอญ  ม.4  ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เพื่อพบกับ นายนวพล บุญเจือ หรือ น้องอาร์ม  (เด็กพิเศษ)  อายุ 18 ปี  ยูทูปเบอร์  ชื่อดัง กำลังเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนขนาดมอญพิทยาคม ต.ตาตุม อ.สังขะ จ.สุรินทร์ แม้ว่าจะเป็น “เด็กพิเศษ” แต่มีความสามารถหลากหลาย กว่าเด็กปกติ ซึ่งจะเห็นพัฒนาการของน้องมาเรื่อยๆตั้งแต่เด็กๆ  และน้องอาร์ม ยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมเป็นตัวแทนของโรงเรียน มาโดยตลอดไม่ว่าจะเป็นด้าน ทักษะภาษาอังกฤษ หรือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์  มักจะได้เป็นตัวแทนของโรงเรียนเสมอตั้งแต่เรียนประถมถึงมัธยม  และวันนี้ น้องอาร์ม ยังสามารถสร้างสรรค์ผลงานลง YouTube จนมีผู้ติดตามถึง 129,167คนเลยทีเดียว จนได้เป็นยูทูปเบอร์ชื่อดัง  และได้รับโล่เงิน  จากYouTube ส่งมาจากต่างประเทศ 

จากการสอบถาม นายสุทธิพันธ์ บุญเจือ อายุ 23 ปี พี่ชาย กล่าวว่า  ตนและน้องชายได้ช่วยกัน ทำผลงานลง ยูทูป ตนและน้องได้ศึกษาด้วยตนเอง เห็นว่าน่าจะสร้างรายได้อีก 1ช่องทาง เพราะตนก็มีอาชีพ เกษตรกร ไม่ได้จบสูงแต่อย่างใด พยามศึกษาหาความรู้ด้านสื่อออนไลน์ จนสามารถใช้เทคโนโลยี สร้างรายได้ หากว่างจากการทำการเกษตร ก็จะรับถ่ายรูปตามงานต่างๆ และ  สร้างสรรค์ผลงานเพลง โดยชวนน้องๆนักเรียนมาถ่ายมิวสิควีดีโอ และร้องเพลง  สร้างสรรค์ผลงานลงยูทูป

นาง ลัน บุญเจือ อายุ 4 9ปี ผู้เป็นแม่  กล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจกับลูกชายมาก  น้องอาร์ม ซึ่งหมอบอกว่าเป็นเด็กพิเศษ แม้น้องอาร์มจะเรียนไม่เก่ง แต่ก็มีความสามารถพิเศษ ด้าน ภาษาอังกฤษ คอมพิวเตอร์  ไปแข่งขันได้รับรางวัลมามากมาย ตนได้แต่คอยดูลูกอยู่ห่างๆ เวลาที่ลูกทำผลงานลงยูทูป จนสามารถสร้างรายได้จริง น้องอาร์มอยากได้อะไรไม่เคยขอเงินแม่ เพราะน้องอาร์มรู้ว่าแม่ไม่มีเงินให้ เพราะที่บ้านไม่ได้ร่ำรวยอะไร พอกินพอใช้ ตนรู้สึกภูมิใจในลูกชายเป็นอย่างมาก

ด้าน  นายนวพล บุญเจือ หรือ น้องอาร์ม กล่าวว่า ตนทำช่องยูทูปมา 3-4 ปี ปีแรกที่เริ่มทำยูทุปก็ทำเพลง ธรรมดาๆ ฝึกทำลงไปเรื่อยๆ เริ่มต้นจากการใช้โน๊ตบุ๊คมือสอง ขยันทำไปเรื่อยๆ แม้ว่าจะมีคนคอยดูถูก ตนก็ไม่สนใจ เพราะว่าได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ปี 2561 มาบูมตอนทำคลิป ที่กำลังดังอยู่เป็นคลิปการแสดงสด ยอดวิว 1.4 ล้านวิว ทำให้มีการติดตามขึ้นมาเรื่อยๆวันละ 1,000 ซับ มาดังอีกทีที่ทำเพลงcover พอจะเข้าสู่ 100,000 ซับ ก็จะพยายามจะลงคลิปเรื่อยๆ กว่าจะทำมาได้ก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร ตนเพิ่งได้รับโล่เงิน เมื่อวันที่ 17 เม.ย.61 ตนและทีมเบื้องหลัง คอยช่วยสนับสนุน ตนมีรายได้ครั้งแรกประมาณ 26,000 บาท และมีรายได้เดือนละกว่า 40,000 บาท ตืดต่อกันมานานกว่า 7 เดือน เป็นรายได้จากโฆษณาที่ลงในยูทูป ทุกวันดีใจมากที่ได้สร้างรายได้ระหว่างเรียน ตนเคยท้อแต่สู้เพื่อครอบครัว โดยการทำในสิ่งที่ตนเองรัก ล่าสุด มีค่ายเพลง ติดต่อเข้ามาถึง 2ค่าย  ไม่คิดว่าแค่เด็กธรรมดาที่เรียนไม่เก่ง  จะสามารถทำได้ ไม่เคยท้อแต่พยามทำจนประสบความสำเร็จ  มีค่ายเพลง จ้วดจ้าด สตูดิโอ จ้างให้ REMIX เพลง ครั้งหนึ่งก็ประมาณ12 เพลง ทำให้น้องอาร์มมีรายได้10,000บาทเลยทีเดียว และค่ายเพลง มาเลย โปรดักส์ชั่น จ้างให้เรียบเรียงดนตรีให้

ภาพ/ข่าว สุวิชา ชนะชัย ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน