สลด!! ชายวัย61 จมน้ำดับอนาถ ขณะเก็บฝักบัวในบึง ญาติคาดเป็นตะคริว

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

สลด!! ชายวัย61 จมน้ำดับอนาถ ขณะเก็บฝักบัวในบึง ญาติคาดเป็นตะคริว ต.ตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

วันนี้ (19 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. รตอ.  ยุทธนา จันทวงศ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.สะเดา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์  รับแจ้งเหตุคนสูญหายภายในน้ำ เหตุเกิดบริเวณหนองปรือ (หนองผือ) บึงหรือสระน้ำขนาดใหญ่ประจำหมู่บ้านกระเพอโร หมู่ที่ 3 ต.ตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอบัวเชด ให้เข้าไปค้นหาผู้สูญหายดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือนายเสมือน สอนงาม อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ที่ 3 ต.ตาวัง อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

โดยได้หายออกจากบ้านมาตั้งแต่เวลา 15.00 น.ของวานนี้(18 ก.ย.62) ทางญาติไม่มีใครเอะใจการสูญหาย เนื่องจากนายเสมือน สอนงาม ออกเก็บฝักบัว เพื่อนำไปขายเลี้ยงครอบครัวเป็นประจำทุกๆวัน  และเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปถึงก็พบว่า บึงบัว หนองปรือ  อยู่ห่างไกลจากหมู่บ้านกระเพอโร หลายร้อยเมตร

เมื่อตรวจสอบพบรองเท้าถอดทิ้งไว้บริเวณริมบึงบัว ห่างจากจุดที่พบรองเท้าประมาณ 200 เมตร พบเสื้อผ้า ไฟฉาย และถุงปุ๋ย ของนายเสมือน สอนงาม วางทิ้งอยู่ ภายในมีฟักบัวอยู่ประมาณครึ่งถุงปุ๋ย จึงเดินเข้าไปตรวจสอบในบึงบัว แต่เนื่องจากบึงบัวดังกล่าวนั้นมีขนาดกว้าง ตื่นเขินเเต่เป็นเลนโคลนเป็น ส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องนำเรือกู้ภัยลงไปตรวจสอบ

โดยพบว่าห่างจากริมบ่อประมาณ 10 เมตร ได้พบร่างของนายเสมือน เสียชีวิตลอยอยู่กลางบึง ในสภาพใส่กางเกงถอดเสื้อ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันนำศพและยกออกมาจากที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบัวเชดเข้าตรวจสอบ และร่วมชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบถาม ญาติผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายมักจะออกมาเก็บบัวในบึงนี้เป็นประจำทุกวัน โดยออกมาในช่วงเช้า และกลับเข้าบ้านเพื่อนำฝักบัวไปกำขายในช่วงเที่ยง โดยจะปั่นจักรยาน ออกมาพร้อมกระสอบปุ๋ยใส่ฝักบัว และก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงบ่าย วานนี้ ประมาณ 15.00 น. ผู้ตายได้ขี่ปั่นจักรยาน มาเก็บบัวที่บึงบัวเหมือนเคย

จนกระทั่งช่วงเย็นทางญาติเห็นว่า ยังไม่กลับ จึงได้โทรศัพท์มาสอบถามที่ญาติ ๆ คนอื่น ก็ไม่มีใครทราบ ก็เลยออกตามหา จนกระทั่งมาพบรถจักรยานของผู้ตายจอดอยู่บนถนนริมคันนา และไปเจอรองเท้ากับข้าวของ วางไว้ ก็เข้าใจว่าตะคิว ขณะเก็บบัว จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้าตรวจสอบ และพบว่า เสียชีวิตอยู่กลางบึงบัวแล้ว  คาดว่าระหว่างที่ กำลังเก็บฝักบัวอยู่ท่ามกลางอากาศที่เย็นจัด  อาจจะเป็นตะคริว เพราะตรงจุดพบศพเป็นเลนโคลนลึก ทำให้จมน้ำเสียชีวิตก็เป็นได้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์ร่วมกันชันสูตรศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ตรวจสอบพบสภาพร่างของผู้เสียชีวิตนั้นซีดขาว เหี่ยวย่น คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดตะคริว ขณะลงไปเก็บบัว ซึ่งคาดว่าจะจมน้ำเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ด้านญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุการตาย จึงส่งศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน