อุทาหรณ์!!! หนุ่มร้านขายส่งเบียร์ชื่อดัง จอด จยย.เสียบกุญแจคา ถูกคนร้ายขโมยถึงหน้าร้าน กล้องวงจรปิดจับภาพชัด เร่งล่าตัว(มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันนี้(25 ก.ย.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจาก นางสาวยลพัชร ชั่งกระโทก รักษาการ ผู้จัดการธนาคารเกียรตินาคินสาขาสุรินทร์ ว่า “ขอแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า wave 100 สีแดง ทะเบียน 1กฆ-8869 สุรินทร์

คนร้ายเป็นผู้ชายใส่เสื้อ แขนยาวสีดำ มีลายกระต่าย  ขโมยจากร้านส่งเบียร์สุรินทร์ศิริเจริญ ติดกับธนาคารเกียรตินาคิน ตอนเวลาประมาณ 14.05 น.  ใครเห็นรบกวนช่วยแจ้งเบาะแสคนร้ายด้วย คนร้ายเดินมากับผู้หญิงอีกคน เดินวนตั้งแต่ก่อนบ่าย 2 กล้องวงจรปิดร้านทองฝั่งตรงข้าม สามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน”

ผู้สื่อข่าวรุดลงพื้นที่ ตรวจสอบที่ ร้านทอง กรุงเทพ เยาวราช กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ ขณะคนร้ายก่อเหตุได้อย่างชัดเจน ซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ จะตรวจสอบกล้องวงรปิดเส้นทางที่คนร้ายขับหลบหนี เพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป 

นางสาวยลพัชร ชั่งกระโทก รักษาการ ผู้จัดการธนาคารเกียรตินาคิน สาขา สุรินทร์ เล่าว่า ตนก็ตกใจกับเหตุการณืที่เกิดขึ้น เห็นน้องผู้เสียหายวิ่งหน้าซีด ตนจึงเข้าสอบถาม คนร้ายเดินผ่านไปมาด้านหน้า ธนาคารเกียรตินาคิน สาขา สุรินทร์ หลายรอบแล้ว

ตนก็สังเกตว่า คนนี้ทำไมแปลก แต่เขาไม่ได้มองเข้ามาทางธนาคารฯ สักพักน้องผู้ชายก็วิ่งหน้าซีด พร้อมกับบอกว่า คนร้ายมาขโมยรถจักรยานยนต์ของเขา ซึ่งมักพนักงานมักจะชอลคากุญแจไว้ในรถจักรยานยนต์มาตลอดนานกว่า 10 ปี คนร้ายน่าจะเป็นคนมาจะที่อื่น เดินวนนานพอสมควร เดินข้าวถนนไปขโมยรถจักรยานยนต์แล้วขับหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ซึ่งน้องผู้เสียหายก็พยายามวิ่งออกมากระชากเพื่อดึงรถจักรยานยนต์เอาไว้สุดแรงเกิด แต่ก็สู้แรงบิดไม่ไหว คนร้ายขับหลบหนีไปทางสถานีรถไฟ เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า wave 100 สีแดง ทะเบียน 1กฆ-8869 สุรินทร์ ซึ่งเป็นรถของคุณพ่อเขา  ตนขอฝากเป็นอุทาหรณ์ เตือนใจว่า เวลาจอดรถจักรยานยนต์ไม่ควรที่จะคากุญแจเอาไว้ และให้ช่วยกันสังเกตพฤติกรรมของกลุ่มคนร้าย เพราะใช้เวลานานพอสมควรในการดูลาดราว ก่อนจะก่อเหตุ

นางอรนภา มงคลศรี อายุ 53 ปี คนเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนตนเดินออกมาจากกินข้าวกำลังจะเอาออเดอร์มาให้เขา พอดีเห็นน้องเขากำลังดึกรถจักรยานยนต์ ไอ้เราก็คิดว่ามันหยอกกับเพื่อน พอดึงต่อสู้ไม่ไหวก็ตะโกน ขโมย ขโมย แต่ว่าคนร้ายก็หนีออกไปไกลแล้ว ซึ่งเมื่อเดือนก่อนได้มีคนร้ายเข้ามาชโมยเบียร์ภายในร้าน เป็นเบียร์กระป๋อง 2 ถาด ทางร้านไม่มีกล้องวงจรปิด เพราะเถ้าแก่เพิ่งก่อสรร้างบ้านใหม่ ยังไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด รถจักรยานยนต์ของพนักงานในร้านก็จอดกันแบบนี้ คากุญแจไว้กับรถแทบทุกคันก็ไม่เคยหาย

ด้านนายพูนทวี แสนสำอาง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213 ถนนธนสาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ผู้เสียหาย เล่าว่า เช้าของทุกๆวันพ่อจะจอดรถจักรยานยนต์เอาไว้ข้างที่ทำงาน คากุญแจเอาไว้คารถ พอเวลาประมาณบ่าย 2 มีคนร้ายเดินมาที่รถจักรยานยนต์แล้วไขกุญแจ สตาร์ทรถ จะขับออกไป

ตนก็วิ่งไปดักแต่วิ่งไม่ทัน มันก็ขับออกไปเลย ขณะกระชากแย่งรถตนไม่ทันคิดถึงอันตราย เห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน เป็นชายผิวดำ ผมยาว สูงประมาณ 175 ซม.ตนอยากจะฝากเตือน ถ้าจะจอดรถจักรยานยนต์ไว้ในบ้าน หรือนอกบ้าน ให้ถอดกุญแจออกทุกๆครั้ง อย่าประมาทเดี๋ยวจะเป็นเหมือนตน  เป็นรถมรดกจากคุณตา มีคุณค่าทางจิตใจ และติดไฟแนนซ์ด้วย

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว บก.สุรินทร์นิวส์

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน