รองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ นำสิ่งของชุดพระราชทาน มอบแก่ผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์(มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

รองประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ นำสิ่งของชุดพระราชทาน มอบแก่ผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์(มีคลิป)

วันที่ 18 ธ.ค.62 เวลา 14.00 น.ที่อาคารเอนกประสงค์ โครงการทับทิมสยาม 04 หมู่ที่10 บ้านทับทิมสยาม 04 ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ นายบัญชา เตชะสกุล ผู้ช่วยประธานสถาบันวิจัย จุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ

ได้นำสิ่งของชุดเครื่องกันหนาวและยาพระราชทาน ในสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัย ลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่ได้ ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบภัยหนาวในพื้นที่หมู่บ้านทับทิมสยาม 04  รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง  เมื่อเดินทางมาถึงนายบัญชา เตชะสกุล ผู้ช่วยประธานสถาบันวิจัย จุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ประกอบพิธีเปิดกรวยดอกไม้

ถวายความเคารพพระรูปศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัย ลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี นายนิวัติ น้อยผาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ รับมอบสิ่งของพระราชทาน แล้วมอบให้นายอำเภอสังขะ แล้วทำพิธีมอบแก่ผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่หมู่บ้านทับทิมสยาม 04 และพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน 500 ครัวเรือน

 นายนิวัติ น้อยผาง รองผู้ว่าราชการจังหวัด กล่าวรายงานถึงสภาพอากาศหนาว ในพื้นที่หมู่บ้านทับทิมสยาม 04 และหมู่บ้านใกล้เคียงว่า  ในพื้นที่อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ สำหรับหมู่บ้านทับทิมสยาม 04 เป็นหมู่บ้านที่มี พื้นที่ติดกับเทือกเขาพนมดงรักจึงทำให้อากาศหนาวเย็นกว่าพื้นที่อื่น ของจังหวัดสุรินทร์

มีอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ระหว่าง 13 ถึง 17 องศาเซลเชียส ติดต่อกันหลายวัน ซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตและความ เป็นอยู่ของราษฎรในพื้นที่เป็นอย่างมาก เนื่องจากการขาดแคลน เครื่องกันหนาว หลังจากนั้นนายบัญชา เตชะสกุล ผู้ช่วยประธานสถาบันวิจัย จุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ ได้ อัญเชิญพระกระแส สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้า จุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี

ที่ทรงห่วงใยในพสกนิกรของพระองค์ จากการที่พ่อแม่พี่น้องบ้านทับทิมสยาม 04 และหมู่บ้านใกล้เคียงทั้ง 13 หมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยธรรมชาติที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ความทราบถึงศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัย ลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ พระองค์ทรงมีความห่วงใย ในทุกข์สุขของพ่อแม่พี่น้อง

และทรงมีดำรัส ให้นายบัญชา เตชะสกุล ผู้ช่วยประธานสถาบันวิจัย จุฬาภรณ์ ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ พร้อมคณะนำสิ่งของพระราชทานมาช่วยเหลือพ่อแม่พี่น้องในพื้นที่ตำบลเทพรักษา อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์

ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ให้แก่พสกนิกร ผู้ที่ได้รับพระราชทานสิ่งของชุดเครื่องกันหนาวและยาพระราชทาน ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน