ชาวบ้านหวั่นติดเชื้อ ผู้ว่าฯสุรินทร์แจง กรณีมี ปชช.อำเภอจอมพระติดเชื้อโควิด-19 ไปเสียชีวิตที่ กทม. 1 ราย ภรรยาและลูกติดเชื้อด้วย หลังจากกลับบ้าน(มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

ชาวบ้านหวั่นติดเชื้อ ผู้ว่าฯสุรินทร์แจง กรณีมี ปชช.อำเภอจอมพระติดเชื้อโควิด-19 ไปเสียชีวิตที่ กทม. 1 ราย ภรรยาและลูกติดเชื้อด้วย หลังจากกลับบ้าน(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า หลังจากมีผู้ป่วย Covid-19 ของสุรินทร์ จำนวน 8 ราย ให้กลับบ้านได้ 1 ราย เหลือผู้ป่วยในโรงพยาบาล 7 ราย ซึ่งวันที่ 3 เม.ย.63 จะให้กลับบ้านเพิ่มอีก 1 ราย และถึงแม้หมอจะให้กลับบ้านได้ ก็ต้องไปกักตัวต่อที่บ้านอีก 14 วัน

ส่วนกรณีที่ผู้ติดเชื้อเสียชีวิต ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ที่ผ่านมานั้น ก่อนผู้ติดเชื้อจะเสียชีวิตได้เดินทางไปที่บ้านปะ หมู่ที่ 12 ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.63 และได้ไปซื้อของตลาดเย็น อ.จอมพระ

เพื่อทำกับข้าวกินกับครอบครัวญาติพี่น้อง พิมพ์ซองงานศพญาติ  เข้าธนาคาร ธกส.จอมพระ ซึ่งผู้ป่วยมีไข้ อสม.ให้ไปหาหมอ แต่ไม่ไปได้ซื้อยาทิฟฟี่มาทานเอง หลังจากนั้นผู้ป่วยอาการดีขึ้น จึงได้เดินกลับที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 มี.ค.63 และเมื่อวันที่ 29 มี.ค.63 ภรรยาผู้ป่วยโทรมาแจ้งญาติพี่น้องว่า ผู้ป่วยอาการหนัก

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.63 รพ.แพทย์วินิจฉัยว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้เข้าขั้นวิกฤติ และเสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ซึ่งผู้ป่วยนั้นมีอาชีพขับรถแท็กซี่อยู่ กทม. ทำให้ประชาชนหวั่นวิตกกลัวติดเชื้อ  เพราะผู้ป่วยเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ทำให้อำเภอจอมพระเงียบโดยเฉพาะบ้านปะ ที่ผู้ติดเชื้อไปอาศัยอยู่

นายไกรสร  กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้ชี้แจ้งเปิดเผยว่า มีผู้ที่เข้ามาอำเภอจอมพระ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จริง ซึ่งเป็นคนขับแท็กซี่ บ้านปะ อำเภอจอมพระ เสียชีวิตที่กรุงเทพ ก็ต้องบอกว่าจริง

ซึ่งลูกเมียติดเชื้อด้วย ทั้งหมดนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลราชวิถีตอนนี้ สำหรับผู้เสี่ยงสัมผัส ทั้งหมด ผอ.รพ จอมพระ ส่งคนเข้าประกบกลุ่มเสี่ยงตั้งแต่ 18 มีนาคม 2563 ถึงวันนี้ พ้นระยะกักตัว 14 วันแล้ว ผู้เสี่ยงสัมผัสทั้งหมดยังไม่มีใครมีอาการป่วย แต่ก็ไม่ประมาทให้กักตัวดูอาการต่อ

ส่วนทางด้านนายวรชัย ศรีสุวรรณวัฒนา นายอำเภอจอพระ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตนั้นบ้านคนบ้านปะ ได้ย้ายครอบครัวไปอยู่ที่กรุงเทพฯ ประกอบอาชีพขับแท็กซี่ และได้เดินทางมาที่บ้านปะ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.63

เพื่อมาร่วมงานบุญกระดูกของทางญาติ และเดินทางกลับในวันที่ 18 มี.ค.63 แต่ภายหลังจากกลับได้โทรมาบอกญาติว่าตนได้ป่วยเป็นโรคโควิด และทางอำเภอทราบข่าวจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลจอมพระ ไปตรวจสอบ

ในช่วงที่ผู้ป่วยโรคโควิดนั้นสัมผัสใครบ้าง และเดินทางไปที่ไหนบ้าง จากการสอบพบว่า 19 มีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย และที่อยู่ห่างๆอีก 33 คน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบวัดไข้แล้วไม่พบอาการป่วยแต่อย่างไร

ซึ่งได้มีการกักตัว 14 วันจนครบกำหนดของราชการกำหนดไว้ แล้วให้กักตัวเพิ่มอีก 7 วัน เพื่อความสบายใจทุกฝ่าย พร้อมทั้งยังมีมาตรการตั้งด่านชุมชนตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อคัดกรอกไม่กลุ่มเสี่ยงสูงออกจากหมู่บ้าน พร้อมทั้งได้มีการพ้นฆ่าเชื้อบริเวณบ้านปะ ที่ธนาคาร ธกส. และตลาดจอมพระ ที่ผู้ติดเชื้อเดินทางไป

ภาพ/ข่าว สมศักดิ์ ตระกูลสุข

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน