ยังไม่กลับเข้าบ้านคนสุรินทร์กลับจากภูเก็ตทยอยเข้ากักตัว 14 วัน (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันนี้ (4 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์กักตัวเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  ประชาชนที่เดินทางกลับจาก จ.ภูเก็ต ทยอยเดินทางมารายงานตัวชุดแรก 5 คน ชาย 1 หญิง 4 ส่วนใหญ่เดินทางมาด้วยตนเอง โดยผู้ที่เดินทางมารายงานตัวกับ เจ้าหน้าที่กลุ่มงานโรคติดต่อ สนง.สาธารณสุขอำเภอท่าตูม จ.สุรินทร์ รับการรายงานตัวตามขั้นตอน ซึ่งทั้งหมดทราบดีว่า จะต้องมารับการกักตัวเฝ้าระวัง 14 วัน ในสถานที่ของรัฐที่จัดให้ แต่ก็มีบางคนสอบถามขอไปกักตัวที่บ้านได้หรือไม่ เพราะได้เตรียมสถานที่ไว้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงจนเข้าใจ โดยมีนายไกรสอน กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยนายรองรัตน์ จงอุตส่าห์ นายอำเภอท่าตูม และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาคอยอำนวยความสะดวก และมีเจ้าหน้าตำรวจ สภ.ท่าตูม มาดูแลความสงบเรียบร้อย

สำหรับผู้ที่เดินทางมารับการกักตัว จะต้องนำเอากระเป๋าและสิ่งของที่เอามาด้วย เข้าเครื่องโหลดทำความสะอาด ฉีกพ่นด้วยละอ่องยาฆ่าเชื้อ มารับการวัดอุณหภูมิร่างกาย ลงชื่อเขียนประวัติไว้ รับกิ๊ฟเซ็ต หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์ล้างมือ และเอกสารคำแนะนำ ก่อนขึ้นห้องพัก ภายใน แสนสุขทวีรีสอร์ท  ตั้งอยู่ 116 ม.5 ต.เมืองแก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ จะรับอุปกรณ์เครื่องใช้ประจำตัว ผ้าปูที่นอน , ปลอกหมอน , ผ้าห่ม , ไม้แขวน , กะละมัง , ไม้กวาด , ไม้ถูก , ขัน , ผงซักฟอก และแปลงขัดห้องน้ำ มอบให้กับผู้ที่เข้ากักตัว 14 วันทุกคน

คน อ.ท่าตูม ที่มาจากภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้เดินทางไปทำงานโรงแรม ที่ จ.ภูเก็ต หลังจากที่ทราบข่าวปล่อยเดินทางกลับบ้านได้ ตนก็เลยเดินทางกลับบ้านพร้อมกับเพื่อนรวม 4 คน โดยเหมารถตู้ เดินทางมาถึง อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ตนและเพื่อก็ได้เดินทางเข้ามารายงานตัวกับ เจ้าหน้าที่กลุ่มงานโรคติดต่อ สนง.สาธารณสุขอำเภอท่าตูม ที่ตั้งอยู่ ภายใน แสนสุขทวีรีสอร์ท  ยังไม่กลับเข้าไปในบ้าน เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้านด้วย

นายรองรัตน์ จงอุตส่าห์ นายอำเภอท่าตูม กล่าวว่า ก่อนอื่นตนต้องขอขอบคุณชาว อ.ท่าตูม ที่เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต ขณะนี้จาก 3วันที่ผ่านมา จากการรับลงทะเบียนมีผู้ที่จะเดินกลับมาจาก จ.ภูเก็ต จำนวน 33 ราย แต่ ณ เวลานี้ มาเข้ากั๊กตัวในพื้นที่ที่ทางอำเภอจัดเตรียมเอาไว้ให้ณรีสอร์ทแห่งนี้รวมทั้งสิ้น 5 ราย และอยู่ระหว่างการเดินทางในช่วงเช้าที่ผ่านมาอีก 11 ราย จะมาถึงในวันพรุ่งนี้รวมเป็น 16 ราย ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการตัดสินใจหรือเลื่อนการเดินทาง ซึ่งทางอำเภอท่าตูม ได้ดำเนินการตามนโยบายของทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ คือการกักตัวไว้ที่นี่ 14 วัน ซี่งคนที่มาก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้การบริหารจัดการ สู้ปัญหาโควิด-19 ปลอดเชื้อ รีสอร์ทสมารถรองรับได้ถึง 2 แห่ง สถานที่แห่งนี้ 18 ห้อง อีกแห่ง 10 ห้อง ก็สามารถรองรับได้ทั้งหมด

ด้าน  นายไกรสอน กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า ช่วงวันหยุดยาว พี่น้องเดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต ซึ่งมีปัญหาการแพร่ระบาดอยู่ อย่างไรก็ตามเมื่อพี่น้องชาว จ.สุรินทร์ อยากกลับบ้านเขาต้องได้กลับ เราไม่ควรไปห้ามและไม่มีสิทธิ์ห้าม ไม่ให้เขากลับบ้าน แต่เมื่อเดินทางกลับมาแล้วเพื่อความสบายใจพี่น้องชาวสุรินทร์ที่อยู่มา 30 วันที่ไม่มีการติดเชื้อโควิด-19 จึงขอความร่วมมือในการกักตัว 14 วัน ตนอยากจะขอร้องให้พี่น้องชาวสุรินทร์ ที่มีพี่น้องหรือลูกหลานเดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต หรือทางภาคใต้ ที่กำลังมีปัญหาทางการแพร่ระบาด

ให้รีบแจ้งทางอำเภอ อสม.หรือเจ้าหน้าที่สธารณสุขที่อยู่ใกล้บ้านท่านมาที่สุด เพื่อที่เราจะมีสถานที่กักตัว ไม่ให้กักตัวที่บ้าน เพื่อเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อให้เกิดผลและสามารถควบคุมได้ กรณีมีคนติดเชื้อโควิด-19 ขึ้นจริงๆ  ขอให้ติดเชื้ออยู่ในมือเจ้าหน้าที่ เราจะสบายใจกันมากกว่า มากกว่าที่จะให้ไปติดเชื้ออยู่ที่บ้านซึ่งอันนั้นจะหนักกว่า

ภาพ/ข่าว วรรณา ศาลางาม ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน