วันที่ 10 พ.ค.63 เวลา 22.10 น. 2563 สมาคมจอมพระกุศลสงเคราะห์ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือจับสัตว์เลื้อยคลาน(งูเหลือม) ทั้งนี้อาสาสมัครกู้ชีพจอมพระ รีบรุดไปที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึง ดำเนินการตรวจสอบ พบงูเหลือมกำลังซุกอยู่ใต้ถุนบ้านจำนวน 2ตัว ที่บ้านเลขที่ 42/1 หมู่ที่ 4 บ.ดงบัง (บขส.จอมพระ) ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เลื้อยคลานอยู่บนหลืบไม้ด้านบนซึ่งมีไม้เพดานและไม้ที่เก็บซ้อนๆกันไว้ทำให้งูสามารถที่จะเลื้อยและซุกตัวอยู่ได้ อีกทั้งยังส่งเสียงดัง ทำให้เจ้าของบ้านได้ยินจึงรับแจ้งกู้ชีพมาช่วย
ทางกู้ชีพได้ดำเนินการช่วยเหลือโดยใช้คน 5-6 คน ในการช่วยกันดึง ลาก ให้งูเหลือมที่มีขนาดใหญ่ ยาวและหนัก ออกจากใต้ถุน หลังจากนั้นให้มือจับบริเวณหัว จนสามารถนำงูเหลือมขนาดใหญ่และมีความความยาวประมาณ 6 เมตร ออกจากใต้ถุนบ้าน ใส่ถุงปุ๋ยและนำไปปล่อยคืนธรรมชาติต่อไป ทั้งนี้ สมาคมจอมพระกุศลสงเคราะห์(กู้ขีพจอมพระ)ยังสะท้อนอีกว่า งูคืออีกปัญหาของขาวอำเภอจอมพระใครจะมาช่วยกันแก้ไขสักทีน้อ..


ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.
เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์
ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6
เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน