รวบแล้ว!!โจรแสบเย้ยกฎหมายขโมยไก่ชนตัวดังมูลค่ากว่า 80,000 บาท เจ้าทุกข์โดนหลายครั้งแต่สุดท้ายจนมุมเพราะกล้องวงจรปิดและสื่อออนไลน์ (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2563  เวลา 09.30 น.สถานีตำรวจภูธรเขวาสินรินทร์ นำโดย พ.ต.อ.พีรพงศ์ ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.เขวาสินรินทร์  พ.ต.ท.มานะ นิ่มนวล รองผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.วีระพันธุ  พุ่มพวง สวป.พร้อมด้วยชุดสืบสวนร.ต.อ.อัฐพงศ์ ขาวแก้ว  ร.ต.อ.พินิจ  นามพูน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้แถลงการจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ไก่ชนจำนวน 2 ตัว มูลค่ากว่า 80,000 หมื่นบาท เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบพยานหลักฐานและเบาะแสจากกล้องวงจรปิดนำมาซึ่งการขยายผลจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างรวดเร็ว

 สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุ เมื่อวันที่ 8 พ.ค.2563 เวลา 17.07  นาที มีเหตุลักทรัพย์ไก่ชน จำนวน 2  ตัว แต่ละตัวมีมูลค่าถึงตัวละ 40,000 บาท เคยผ่านการชนหลายสังเวียนและได้ชัยชนะมาหลายครั้งจึงมีทำให้มีมูลค่าสูง ซึ่งเป็นของนายอภินันท์ สมานจิตร ในพื้นที่กระท่อมเลี้ยงไก่บ้านนาโพธิ์ หมู่ 7 ต.เขวาสินรินทร์ อ.เขวาสินรินทร์  จ.สุรินทร์ ผู้เสียหาย   ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ลงไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดและสืบสวนหาข่าว   ปรากฏว่าได้หลักฐานภาพเคลื่อนไหวในการกระทำความผิดของผู้ต้องหา  บริเวณกระท่อมเลี้ยงไก่ โดยมีพฤติกรรมที่เห็นในภาพ ลักษณะเดินไปมาบริเวณสุ่มไก่ จากนั้นได้เปิดไก่ชนตัวเป้าหมายจำนวน   2 ตัวเอาใส่เข้าไปในบริเวณเสื้อคลุมที่สวมมา  และเดินลับหายไป

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยชุดสืบสวนได้ติดตามและสืบค้นหาข้อมูล พบว่า   มีการประกาศขายไก่ชนทางสื่อออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊คชื่อ “บางเวลา”  ต่อมาได้มีการติดต่อขอซื้อกับผู้ต้องหาโดยของกลางไก่ชน 1  ตัวในราคา 40,000 บาท  แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันและยกเลิกการขายไป  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลและหลักฐานประกอบเพียงพอ จึงติดตามไปที่บ้าน พบนายณัฐวุฒิ  ลายสนธิ์ อายุ 23 ปี  ซี่งเป็นผู้ต้องหากำลังนอนอยู่บนเปลบริเวณยุ้งข้าว บ้านเลขที่ 63 บ้านมะเมียง หมู่ 4 ต.โชคนาสาม อ.ปราสาท  จ.สุรินทร์ ผู้ต้องหาทำท่าจะหลบหนีจึงได้ควบคุมตัวไว้ได้พร้อมด้วยของกลาง อยู่ในซุ้มไก่ซึ่งอยู่ใกล้กับผู้ต้องหานั่งอยู่  ซี่งทางด้านนายณัฐวุฒิ  ลายสนธิ์  ผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถจักรยานยนต์เพื่อไปหาแฟนสาวแต่ไม่พบ  จึงได้ขับรถมายังบริเวณกระท่อมเล้าไก่ ซึ่งเป็นจังหวะที่ปลอดคน ตนจึงได้เข้าไปลักไก่ชนดังกล่าว จากนั้นนำมาใส่ถุงปุ๋ย และได้กลับไปบ้านและประกาศขายทางออนไลน์ ต่อมาจึงได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว

นายอภินันท์  สมานจิตร อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้เสียหายเล่าว่า  ไก่ชนที่โดยขโมยเป็นไก่ชนที่เคยชนชนะมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งมีมูลค่าอย่างต่ำก็ประมาณ 3-4 หมื่นบาท  ซึ่งไก่ของตนเคยหายในลักษณะนี้บ่อยมากจึงได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด  ก่อนหน้านี้หายไปห่างกันประมาณ 3-4 วัน หรือบางทีก็ประมาณหนึ่งอาทิตย์ โดยคนร้ายที่เข้ามาขโมยก็จะเปิดเอาในซุ่มเลย  ซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่ตนเองอยู่ที่ร้านแต่บางทีตนก็มาเฝ้าขโมยก็ไม่มา จึงต้องใช้กล้องวงจรปิดเข้ามาช่วยดูแลอีกทางหนึ่งด้วย  จึงอยากฝากผู้ที่เลี้ยงไก่ชนควรมีมาตรการป้องกัน อาจจะติดกล้องวงจรปิดเพื่อรักษาความปลอดภัยด้วย

พ.ต.อ.พีรพงศ์  ธนโพธิ์ชัย ผกก.สภ.เขวาสินรินทร์ ฝากเตือนพี่น้องประชาชน เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน การทำมาหากินของพี่น้องประชาชนนั้นลำบากเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 เพราะฉะนั้นในช่วงจังหวะนี้  ผมอยากจะฝากเรียนกับพี่น้องประชาชนให้ทราบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามทำหน้าที่อย่างเต็มที่  การรักษาทรัพย์สินก็ควรที่จะต้องช่วยกันและระมัดระวัง อย่างเช่นกรณีที่เกิดขึ้น ทราบว่าก็เคยมีการลักทรัพย์อย่างนี้มาก่อนแล้ว แต่ทางผู้เสียหายไม่ได้มาแจ้งความ 

จึงได้มาหารือกับชุดสืบสวน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเราได้แนะนำเจ้าของทรัพย์ติดกล้องวงจรปิด  เนื่องจากไก่ชนที่ท่านเลี้ยงเป็นไก่ราคาสูง  พอหลังจากเกิดเหตุแล้วมีกล้องวงจรปิดติดที่บ้านจากชุดสืบสวนที่ได้แนะนำ หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประชุมวางแผน สืบสวนขยายผลจนทราบและได้ทำการจับกุม  จึงอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนได้ช่วยกันในการป้องกันด้วย ในส่วนของตำรวจก็จะทำหน้าที่อีกส่วนหนึ่ง ช่วยเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่และทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำงานอย่างรวดเร็วที่สุด

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน