เตี๋ยวเป๋าปาก ชามกะลา ไอเดียเก๋ รักโลก โดนใจคนรุ่นใหม่ (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

วันที่ ( 28 พ.ค.2563 ) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ รายงานว่า บริเวณ ถ.ศรีณรงค์ ต.นองเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ที่ใช้ชื่อร้านว่า เตี๋ยวเป๋าปาก ชามกะลา โดยมีการดีไซน์ร้านบรรยากาศแบบนั่งสะบายๆ และชามที่ใส่ก๋วยเตี๋ยวก็เข้ากับยุคลดโลกร้อนโดยใช้กะลามะพร้าวแทนถ้วยชามปกติทั่วไป แถมเพิ่มโปรโมชั่น ถ่ายรูปเช็คอินที่ร้าน แถมฟรีของหวานคนละ 1 ชาม ถูกใจวัยรุ่น นักศึกษา ที่มาใช้บริการ พร้อมเพิ่มมาตรการป้องกันเชื้อไวรัส โควิด ให้กับลูกค้า และปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย โดยเพิ่มให้มีบริการจัดส่งเดลิเวอรี่จากบริษัทส่งอาหารชื่อดัง เพื่อเพิ่มยอดขาย ในช่วงการแพร่ระบาดของช่วงโควิด ณ ปัจุบัน

 นายธรรมนูญ เสาะสิทธิ์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 18 ม.7 ต.สำโรง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ( ลูกค้า ) เล่าว่า ตนมาท่านที่ร้านนี้เป็นครั้งแรก รู้สึกประทับใจ เรื่องรสชาติของทางร้าน รู้สึกว่าน้ำซุปของทางร้านแตกต่างจากที่อื่น เข็มข้นมากๆ รสชาติดี ไม่ต้องปรุงสามรถท่านได้เลย ส่วนเรื่องที่โดดเด่นของร้าน อย่างแรกทานไปแล้วก็คือ หมูของทางร้านนุ่มมาก แต่นุ่มแล้วก็เด้ง แต่ไม่เละ อีกหนึ่งที่เห็นแล้วต้องเดินเข้ามาทันทีคือ ตัวชามของทางร้านทำจากกะลา ตนมองดูแล้วหน้าสนใจ เพราะสามารถถ่ายลงโซเซียวได้

 ทางด้าน น.ส.อัจฉราภรณ์ ศิริถาวรวงศ์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 26/7 ม.17 ถ.ศรีณรงค์ ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ( เจ้าของร้าน ) กล่าวว่า ตนเปิดร้านมาเข้าปีที่3แล้ว ผลตอบรับจากลูกค้าถือว่าดี แต่ช่วงนี้เด็กปิดเทอม เพราะว่าที่ร้านของเราอยู่ในโซนมหาลัยก็พอขายได้ ก่อนที่จะช่วงโควิดร้านก็จะขายได้ประมาณ 6,000-7,000บาทต่อวัน แต่พอมาเจอช่วงแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด รายได้ก็จะหายไปประมาณครึ่งหนึ่ง แต่ทางร้านก็มีการปรับตัว โดยใช้บริการส่งอาหารออนไลน์ เช่น แกล็บฟุต ทางร้านก็มีบริการส่งให้ ส่วนการป้องช่วงไวรัสโควิดของทางร้าน มีการดูแลมาตรฐานการเข้ามาใช้บริการที่ร้าน เช่น ให้ลูกค้ามีการวัดอุณหภูมิ ใช้เจลล้างมือ ลงชื่อที่อยู่ เบอร์โทร และเวลาเข้าออกในการมาใช้บริการที่ร้าน ณ ปัจจุบันนี้ช่วงไวรัสโควิดเริ่มทุเราลง ผลตอบรับของลูกค้าก็เริ่มกลับมาประมาณ 80% แล้ว ส่วนอีก 20% ก็จะเป็นลูกค้าที่สั่งบริการออนไลน์กลับบ้าน ส่วนแรงบันดาลใจในการดีไซน์ของทางร้านโดยใช้กะลามะพร้าว แทนถ้วยชามทั่วไป ตนคิดว่าอยากจะฉีกแหวกแนว และมีจุดขายที่แตกต่างออกไปให้โดนใจวัยรุ่น ประกอบกับตนอยากจะอนุรักษ์วัฒนะธรรมไทย จึงใช้ถ้วยกะลา เพราะถ้วยกะลาจะช่วยเพิ่มความหอมให้กับก๋วยเตี๋ยว และช่วยดูดความร้อนได้ดี เรื่องสูตรตนเป็นคนคิดค้นเอง การหมักหมูก็จะใช้การหมักจากน้ำผลไม้ และไม่ใช้ผงชูรส จึงให้หมูเด้งและนุ่ม ส่วนเรื่องโปรโมชั่นที่ให้ลูกค้าถ่ายรูปเช็คอินที่ร้านแลกกับการแจกของหวาน ก็เพื่อให้เป็นการเพิ่มยอดขายในส่วนหนึ่ง ตนคิดว่าตนไม่กลัวขาดทุน เพราะกำไรในร้านก็เฉลี่ยๆกันไป ลูกค้าอยู่ได้ ร้านก็อยู่ได้ ช่วยๆกันไปในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ภาพ-ข่าว นิติพงษ์ เสาะสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน