รินทร์-สนั่นโซเชียลอีกครั้ง เกิดเรื่องจนได้ครัสเตอร์ปาร์ตี้อภิสิทธิ์ชน เกิดครัสเตอร์ใหญ่หมู่บ้านเดียว ติดเชื้อโควิด 84 คน และมีกลุ่มเสี่ยงสูงอีกเพียบ (มีคลิป)

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

จากกรณี วันที่ 20 ก.ค.2564 มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค รายหนึ่ง ได้โพสเฟสบุ๊คของตัวเอง มีใจความสั้นๆว่า”#คลัสตอร์ใหม่ ต.เทพรักษา อาจจะเกิดขึ้นจากผู้ชุมชนนี้เเหละ เเละ มีผู้สนใจเข้าไปคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก ในความงวยงงสงสัย ในการจัดงานเลี้ยง งานรื่นเริงกันเอิกเกริก ในขณะที่สถานการณ์การของไวรัสโคโรนา โควิด – 19 กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก หมอ พยาบาลและหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อสกัดกั้นหยุดยั้งการแพร่ระบาดที่ทำให้พี่น้องประชาชนคนไทยหรือคนทั้งโลกที่กำลังเดือดร้อนกับวิกฤตการณ์นี้

แต่กลับมีคนบางคนและมีตำแหน่งเป็นถึงนายก อบต.แห่งหนึ่งในอำเภอสังขะได้จัดงานขึ้นบ้านใหม่ มีการกินเลี้ยงและนำดนตรีพร้อมแดนเซอร์มาเลี้ยงฉลองเต้นรำกันอย่างสนุกสนานโดยไม่สนใจกับสถานการณ์การแพร่ระบาดแต่อย่างใด ท่ามกลางกระแส่วิพากวิจารณ์ว่ากิจกรรมดังกล่าวเหมาะสมกับสถานการณ์โควิดช่วงนี้หรือไม่ และกล่าวคำหนิถึงพฤติกรรมของผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นถึงระดับผู้นำชุมชนแต่กลับปฏิบัติหรือมีพฤติกรรมสวนทางกับมาตรการ การป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสร้ายโควิด โดยเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันจันทร์ ที่ 19 ก.ค.2564 เวลา ประมาณ 14.00 น. ที่บ้านไพรพยัค ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้มีการจัดงานเลี้ยงฉลองขึ้นบ้านใหม่และจะใช้ส่วนหนึ่งของบ้านเปิดเป็นร้านค้า โดยแหล่งข่าวแจ้งว่าเป็นของนายก อบต.คนหนึ่งภายในงานมีการดื่มสุราและนำดนตรีพร้อมแดนเซอร์มาเต้นรำดื่มกินกันอย่างสนุกสนาน โดยไม่ได้มีการจัดการป้องกันหรือรักษาระยะห่างตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด - 19 แต่อย่างใด จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้บังคับบัญชาของนายกคนดังกล่าวช่วยตรวจสอบว่าพฤติกรรมดั่งกล่าวมีความเหมาะสมหรือมีการฝ่าฝืนกฎข้อบังคับตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา โควิด - 19 หรือไม่

ต่อมา วันนี้ (13 ส.ค. 2564 ) ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่หมู่บ้านไพรพยัค ตำบลเทพรักษา อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ 
 พบว่าชาวบ้านในหมู่บ้านไพรพยัค ต่างจับกลุ่มวิพากวิจารณ์กรณีเกิดครัสเตอร์ใหญ่ ล่าสุดมีผู้ติดเชื้อได้รับการยืนยันแล้ว 84 คน ในจำนวนนี้มี นายเต็ม สามสี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเทพรักษา และสมาชิกในครอบครัวอีก 3 คนร่วมอยู่ด้วย โดยผู้ป่วยทั้งหมดในขณะนี้ได้นำไปกักตัวที่ศูนย์พักคอยทับทิมสยาม ส่วนนายเต็ม สามสีและครอบครัวขณะเข้ารับการรักษาที่ รพ.ประจำอำเภอสังขะ

โดยในเรื่องนี้ นายธาตรี สิริรุ่งวานิช นายอำเภอสังขะ ได้เคยสั่งการให้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงและกำชับให้ปฏิบัติโดยคำนึงถึง ระเบียบ กฏหมาย ข้อสั่งการตามมาตรการ การป้องกันการการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด – 19 อย่างเคร่งครัด แต่มิได้มีการดำเนินการลงโทษผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด
จากเหตุการณ์ดั่งกล่าวได้เกิดครัสเตอร์ขึ้นเพราะการขาดความรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกันของคนระดับผู้นำชุมชนจนทำให้ชาวบ้านต้องมาเดือดร้อนด้วยจนได้ อยากฝากถึงท่านนายอำเภอสังขะว่าท่านจะมีมาตรการใดเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่คนที่ป็นถึงระดับผู้นำชุมชนและเป็นลูกน้องของท่านแต่กลับทำงามหน้าเสียเอง…ชาวบ้านเขาฝากถามครับท่าน

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ 
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี สมาคมสุรินทร์นิวส์ บัญชีเลขที่ 660-3-87589-6

เพื่อ “สมาคมสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน