เปิดตัว!! 7 ขุนพล “พลังประชารัฐ” อาสารับใช้ชาวสุรินทร์  

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook สุรินทร์นิวส์
 • 1.9K
 •  
 •  
 •  
 •  
  1.9K
  Shares

เปิดตัว!! 7 ขุนพล “พลังประชารัฐ” อาสารับใช้ชาวสุรินทร์

สำหรับสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ ภาพจากซ้ายมือ อนันต์ ปาลีคุปต์ (เน๊ต) , ปุณวัฒน์ สนใจ (เบิ้ม) , วิทย์ เกษอินทร์ , ธีรทัศน์ เตียวเจริญโสภา (เกิ๊ด), วิรัตน์ รัตนเศษฐ์(อดีตรัฐมนตรี) , ณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ (เซี๊ย) , พิเชษฐ์ สุทธิศิริวัฒนะ (จ่อม ) และ สุรีย์ จุไรวรรณสุทธิ
จากซ้ายมือไปขวา

วันที่ 18 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานงาน บรรยากาศการเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)อย่างเป็นทางการ และ การประชุมใหญ่ พรรคพลังประชารัฐ ที่โรงแรมแชงกรี-ล่า กรุงเทพฯ มีศิลปิน อาจารย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ประธานเครือข่ายเอสเอ็มอี และผู้บริหารภาคเอกชนรายใหญ่ มาสมัครเป็นสมาชิก รวมถึงสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ที่เดินทางมาจาก จ.สุรินทร์ด้วย จำนวน 6 คน

ซึ่งว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สุรินทร์ ทั้ง 7 คน ก็ได้มีการลงพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง  เพื่อพูดคุยกับประชาชนเพื่อรับฟังปัญหาความเดือนร้อน โดยเฉพาะเกษตรกร  โดยจะใช้ทีมงานคนหนุ่มสาว มาช่วยกันระดมความคิดว่า จะทำให้บ้านเมือง จ.สุรินทร์ น่าอยู่ขึ้นอย่างไร​

พรรคพลังประชารัฐ (อังกฤษ: Phalangpracharat, ชื่อย่อ:พปชร. ชื่อย่อภาษาอังกฤษ: PPRP) กลุ่มการเมืองที่ยื่นจดจองชื่อพรรคต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง เป็นลำดับที่ 3/2561 เมื่อวันศุกร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2561 โดยนาย ชวน ชูจันทร์ ประธานประชาคมตลาดน้ำคลองลัดมะยมและพันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล อดีต ส.ส. สงขลา พรรคความหวังใหม่ และอดีตสมาชิก สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เป็นผู้จดจองชื่อพรรค พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคการเมืองที่มีแนวทางชัดเจนในการสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหลังการเลือกตั้งถึงแม้นายชวนจะออกมาปฏิเสธก็ตาม

ต่อมามีกระแสข่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา เตรียมเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐในตำแหน่งประธานที่ปรึกษาสูงสุดของพรรคภายในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 ภายหลังจากที่พรรคการเมืองบริหารจัดการโครงสร้างพรรคเรียบร้อยแล้วพร้อมกับบุคคลในคณะรัฐมนตรีประมาณ 5-6 คนที่จะเข้ารับตำแหน่งสำคัญในพรรคอาทิ หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคโดยนโยบายของพรรคจะสานต่อนโยบายไทยนิยมยั่งยืนและประชารัฐเป็นหลักพร้อมกันนี้จะเชิญบุคคลรุ่นใหม่ที่มีความสามารถเป็นที่รู้จักและยอมรับของสังคมเข้ามาร่วมขับเคลื่อนพรรคโดยหวังที่จะได้ ส.ส. 50 คน

ในวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2561 นายทะเบียนพรรคการเมืองได้ออกหนังสือรับจดแจ้งจัดตั้งพรรคการเมืองให้กับพรรคพลังประชารัฐเพื่อให้ทางพรรคดำเนินการประชุมพรรคเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคและดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งพรรคในระยะถัดไป

โดยทางพรรคพลังประชารัฐได้เตรียมจัดประชุมสามัญใหญ่ของพรรคเป็นครั้งแรกเพื่อเลือก หัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรคที่ห้องฟีนิกซ์ เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2661 แต่ในเวลาต่อมาได้มีการเปลี่ยนแปลงวันประชุมจาก 15 กันยายนเป็นวันเสาร์ 29 กันยายน พ.ศ. 2561 พร้อมกับเปลี่ยนแปลงสถานที่ประชุมเป็นห้องแกรนด์ไดมอนด์บอลรูม เมืองทองธานี ปรากฏว่า นาย อุตตม สาวนายน เป็นหัวหน้าพรรคคนแรก นาย สุวิทย์ เมษินทรีย์ และนาย ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เป็นรองหัวหน้าพรรค นาย สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นเลขาธิการพรรคคนแรก รองศาสตราจารย์ พรชัย ตระกูลวรานนท์ เป็นเหรัญญิกพรรค นายกองเอก วิเชียร ชวลิต เป็นนายทะเบียนสมาชิกพรรค และนาย กอบศักดิ์ ภูตระกูล เป็นโฆษกพรรค พร้อมกับคณะกรรมการบริหารพรรคอีก 20 คน ซึ่งนาย วิเชียร ชวลิต ในฐานะนายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐได้ให้สัมภาษณ์ว่านาย อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และว่าที่หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐได้เตรียมเดินทางไปยื่นจดทะเบียนจัดตั้งพรรคอย่างเป็นทางการต่อ กกต. ในวันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2561 พร้อมกับรายชื่อผู้ร่วมก่อตั้งพรรค 923 คนและเงินทุนประเดิมจัดตั้งพรรคกว่า 2 ล้านบาทโดยมีนาย ชวน ชูจันทร์ และนาย สุรพร ดนัยตั้งตระกูล ร่วมเดินทางไปด้วย

 

ต่อมาในวันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 พันตำรวจเอก จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าที่ประชุม กกต. มีมติเห็นชอบให้รับจดทะเบียนจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐพร้อมกับพรรคการเมืองอีก 3 พรรคคือ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคประชานิยม และ พรรคไทยรุ่งเรือง โดยพรรคพลังประชารัฐได้เตรียมเปิดรับสมัครสมาชิกพรรคในวันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 และทางพรรคได้จัดประชุมใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา ณ. โรงแรมแชงการีล่า โดยได้เตรียมจัดตั้งสาขาพรรคที่จังหวัดกาญจนบุรีเป็นสาขาแรกในวันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 นี้

ทีมข่าว สุรินทร์นิวส์ รายงาน.

 •  
  1.9K
  Shares
 • 1.9K
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
Advertisements
Advertisements
Advertisements

เชิญร่วมบริจาค สนับสนุนสุรินทร์นิวส์ (2563)
เว็บไซต์สุรินทร์นิวส์ โซเซียลมีเดียในเครือข่าย “สุรินทร์นิวส์” เปิดรับเงินสนับสนุนด้วยการให้โอนเงิน ผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาโรบินสันสุรินทร์

ชื่อบัญชี Surinnews Newspapere บัญชีเลขที่ 982-0-83891-6

เพื่อ “ชมรมผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์” นำไปใช้ในกิจกรรมสาธารณะกุศล และสร้างกระบวนการเรียนรู้สื่อชุมชน